HAGL được Ninh Bình FC chi viện tiền vệ cánh chỉ cao 1m63
Mới đây, Ninh Bình FC đã đồng ý cho HAGL mượn tiền vệ Lương Thanh Ngọc Lâm trong phần còn lại của mùa giải 2025/2026. Lương Thanh Ngọc Lâm sinh năm 1998 và chỉ cao 1m63.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng, truy tố 5 bị can nguyên là cán bộ công an và cán bộ Viện kiểm sát huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh liên quan vụ bỏ lọt tội phạm trong vụ buôn lậu xe ô tô Lexus từ Campuchia về Việt Nam để sử dụng. Theo đó, 5 bị can cùng bị truy tố về tội "không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội".
Trong đó có các cựu cán bộ lãnh đạo Công an huyện Tân Biên gồm: Ông Nguyễn Thanh Sơn (cựu Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, cựu Trưởng Công an huyện Tân Biên).
Hai ông Nguyễn Minh Phụng và ông Trịnh Ngọc Anh (đều là cựu Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra, cựu Phó trưởng Công an huyện Tân Biên). Ông Vũ Đức Tân, cựu đội trưởng Đội cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an huyện Tân Biên. Một cựu cán bộ kiểm sát là bà Hứa Thị Kim Ngân, cựu Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Tân Biên.
Theo cáo trạng, vào ngày 20/4/2015, ba người đàn ông gồm: Phùng Viết Đông, Phùng Tuấn Anh, Nguyễn Đắc Tuyên bị Công an huyện Tân Biên bắt quả tang về hành vi sang Campuchia mua xe ô tô Lexus RX-350 về Việt Nam sử dụng.
Ba người đàn ông này bị bắt quả tang khi đang ngồi trên chiếc xe Lexus nói trên đi trên tuyến đường tại TP.HCM, trên xe còn có một số giấy tờ giả, biển số...

Sau đó 5 cựu cán bộ công an và kiểm sát huyện Tân Biên đều là cán bộ có chức danh tư pháp, biết rõ hành vi của ba người đàn ông buôn lậu xe ô tô Lexus từ Campuchia về Việt Nam sử dụng, làm giả giấy tờ nhưng không truy cứu trách nhiệm hình sự.
Các cựu cán bộ đã trả tự do cho ba người đàn ông trái pháp luật, ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự, dẫn đến việc bỏ lọt tội phạm và người phạm tội.
Sau khi vụ việc được phát hiện, cơ quan có thẩm quyền ra quyết định hủy quyết định không khởi tố hình sự. Kết quả là ba ông Đông, Tuấn Anh, Tuyên bị tuyên phạt tù về các tội "buôn lậu" và "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".
Trong đó, riêng bị can Đông trong thời gian được thả tự do còn bị phạt tù về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức" trong một vụ án khác.
Luật sư Nguyễn Bá Huy – Giám đốc Công ty Luật TNHH Tín Hải cho biết, tội không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội là tội phạm không chỉ xâm phạm đến uy tín của cơ quan tiến hành tố tụng, mà còn xâm phạm đến nguyên tắc xử lý "mọi hành vi phạm tội phải bị phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh". Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội là tội cố ý bảo lọt tội phạm và do đó còn xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, xã hội và công dân.
Cũng theo luật sư Huy, trong vụ việc trên, các bị can trong thời gian tại chức đã không tiến hành các hoạt động buộc tội và áp dụng các hình phạt đối với người thực hiện các hành vi cấu thành tội phạm theo quy định tại Bộ luật hình sự. Hành vi của các bị can đã thỏa mãn yếu tố cấu thành tội phạm theo quy định tại Điều 369 Bộ luật Hình sự 2015.

Theo đó, người nào có thẩm quyền mà không truy cứu trách nhiệm hình sự người mà mình biết rõ là có tội thì sẽ bị phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm.
Trường hợp phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây sẽ bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm: Không truy cứu trách nhiệm hình sự người thực hiện tội phạm rất nghiêm trọng; Đối với 02 người đến 05 người; Người không bị truy cứu trách nhiệm hình sự bỏ trốn hoặc thực hiện hành vi cản trở điều tra, truy tố, xét xử hoặc tiếp tục thực hiện tội phạm ít nghiêm trọng hoặc tội phạm nghiêm trọng;
Dẫn đến việc người không bị truy cứu trách nhiệm hình sự trả thù người tố giác, báo tin về tội phạm, người bị hại, nhân chứng; Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.
Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây sẽ bị phạt tù từ 07 năm đến 12 năm: Đối với 06 người trở lên; Không truy cứu trách nhiệm hình sự người phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc tội khác là tội phạm đặc biệt nghiêm trọng; Người không bị truy cứu trách nhiệm hình sự tiếp tục thực hiện tội phạm rất nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng; Làm người bị hại tự sát. Người phạm tội còn bị cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm.
Như vậy, theo luật sư Huy, tùy vào tính chất, mức độ nghiêm trọng của vụ việc mà các bị can có thể đối mặt với mức hình phạt cao nhất của là 12 năm tù. Nếu các cựu cán bộ đều thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, có thành tích trong quá trình công tác sẽ được hưởng tình tiết giảm nhẹ theo quy định pháp luật.
Mới đây, Ninh Bình FC đã đồng ý cho HAGL mượn tiền vệ Lương Thanh Ngọc Lâm trong phần còn lại của mùa giải 2025/2026. Lương Thanh Ngọc Lâm sinh năm 1998 và chỉ cao 1m63.
Giá vàng hôm nay 22/1, vàng SJC và nhẫn tiếp đà tăng mạnh, lập đỉnh mới ở mức gần 171 triệu đồng/lượng. Trong khi, vàng thế giới sau khi tạo đỉnh mới đã giảm sâu.
Trao đổi với phóng viên Báo Dân Việt, GS.TS Vũ Trọng Hồng nhấn mạnh: Đại hội XIV của Đảng cần xác định đúng các điểm nghẽn của nông nghiệp, nông dân, nông thôn, tài nguyên và môi trường; đồng thời tạo đột phá về cơ chế, con người và đầu tư hạ tầng để thích ứng biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.
Tin dự báo thời tiết mới nhất, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh, nhiều tỉnh thành đã hạ nhiệt sâu từ 4-10 độ. Các chuyên gia khí tượng thủy văn dự báo, đợt không khí lạnh này gây rét đậm diện rộng, có nơi rét hại, cảnh báo hiện tượng băng giá.
Trong khi Atletico Madrid gây thất vọng khi bị chủ nhà Galatasaray cầm hoà 1-1, thì những tên tuổi khác như Liverpool, Barcelona, Chelsea, Juventus hay Newcastle United đều ca khúc khải hoàn.
Để chuẩn bị nhân sự cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII đã tiến hành quy trình xem xét hết sức kỹ lưỡng, chặt chẽ; tổ chức thảo luận, biểu quyết và thống nhất giới thiệu nhân sự tái cử cũng như nhân sự tham gia lần đầu.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nới lỏng lập trường trừng phạt áp thuế lên châu Âu vì vấn đề Greenland.
Cây cảnh này được mệnh danh là "Rolls Royce" của thế giới tre. Nó mang vẻ ngoài tươi tắn và tràn đầy năng lượng, giản dị và thanh lịch, hoang sơ và tự nhiên.
Theo một số bình luận, khi VAR huỷ bàn thắng ở phút 72 của U23 Trung Quốc vào lưới U23 Việt Nam, lẽ ra trọng tài người Australia Alexander George King phải huỷ cả thẻ đỏ đã rút ra với Phạm Lý Đức, nhưng vì sao ông không làm vậy?
Một câu chuyện đẹp và hiếm gặp vừa được viết nên tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia THPT năm học 2025–2026, khi hai anh em sinh đôi Lê Vĩnh Kỳ và Lê Phúc Khánh, học sinh lớp 12 chuyên Toán, Trường THPT Chuyên Lam Sơn (Thanh Hóa) cùng xuất sắc giành giải Nhất môn Toán, mang về “cú đúp” vinh quang cho đội tuyển Toán xứ Thanh.
Cuộc đấu lớn nhất bên trong Liên minh châu Âu (EU) trong thời gian tới sẽ xoay quanh khả năng Ukraine gia nhập khối vào năm 2027 - Tổng thống Serbia Aleksandar Vučić tuyên bố bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos (Thụy Sĩ).
Giá xăng dầu hôm nay ngày 22/1 có thể tăng sau đợt bật tăng bất ngờ của dầu thô.
Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 có hiệu lực từ 1/7 năm nay đã quy định chi tiết những khoản thu nhập được miễn thuế.
Việc đánh bắt sát hại, không đi đôi với bảo vệ, tái tạo đã dẫn tới nguồn lợi cá đồng của tỉnh Cà Mau bị suy giảm nghiêm trọng. Thời gian gần đây, cơ quan chức năng địa phương quan tâm nhiều hơn đến việc quản lý, khôi phục nguồn lợi cá đồng.
Cuối năm 2025, tổ chức Fauna Flora International (Tổ chức bảo tồn động, thực vật Quốc tế) đã phối hợp với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Tuyên Quang triển khai hoạt động điều tra hiện trạng phân bố và ước tính kích thước quần thể Voọc mũi hếch tại khu vực rừng Khau Ca (khu rừng có diện tích 1.000ha trải rộng trên địa bàn 2 huyện Vị Xuyên và huyện Bắc Mê của tỉnh Hà Giang trước đây).
Sáng nay (22/1), Đại hội XIV của Đảng tiếp tục ngày làm việc. Cuối buổi chiều qua, Đại hội đã biểu quyết thông qua dự thảo Chương trình điều chỉnh chương trình Đại hội XIV của Đảng
Dự án nhà ở xã hội NO1 Hạ Đình (Hà Nội) vừa lùi thời gian tiếp nhận hồ sơ đăng ký mua, thuê và thuê mua sang quý 1/2026. Giá bán dự kiến khoảng 25 triệu đồng/m2, căn 70 m2 tương đương 1,75 tỷ đồng.
Trấn Thành lên tiếng sau thất bại của U23 Việt Nam, Touliver đón sinh nhật tuổi 39 sau ly hôn... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
UBND tỉnh Lâm Đồng vừa quyết định thu hồi hơn 51 ha đất do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý để giao cho công ty thành viên của Sun Group triển khai khu đô thị Hàm Tiến - Mũi Né (khu III).
Người dân xã Đại Đồng, tỉnh Nghệ An dùng da bò bọc lấy gỗ mít làm ra những chiếc trống truyền thống. Nhờ những sản phẩm chất lượng, trống da xã Đại Đồng vang danh khắp nơi. Tết đến, khách tìm về đặt hàng liên tục, các cơ sở đang chạy đua với thời gian để kịp giao cho khách.
VFF đang xin đăng cai tổ chức trận lượt về vòng loại thứ ba Asian Cup 2027 giữa ĐT Việt Nam và ĐT Malaysia trên sân Thiên Trường (Ninh Bình). Nhiều khả năng, đây sẽ là trận đấu mà HLV Kim Sang-sik triệu tập Nguyễn Xuân Son và 2 cầu thủ Brazil khác vừa nhập tịch thành công là Đỗ Hoàng Hên và Đỗ Phi Long.
Khi Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần, nghề nuôi cá lồng (như cá chép giòn, cá trắm giòn, cá điêu hồng...) ở xã Diên Hà, tỉnh Hưng Yên mới (địa phận huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trước đây) bước vào thời điểm sôi động nhất trong năm. Trên những lồng cá dọc dòng sông Luộc, người nuôi miệt mài chăm sóc, kiểm tra, điều chỉnh chế độ nuôi để chuẩn bị cho vụ thu hoạch phục vụ thị trường Tết.
Thai phụ bị hành hành hung gây thương tích; thông tin mới vụ lừa nghìn tỷ của Phó Đức Nam, Lê Khắc Ngọ; công an điều tra vụ HLV, VĐV tại Trung tâm Đào tạo vận động viên cấp cao Quốc gia nghi bị "ăn chặn" tiền... là những tin nóng 24 giờ qua.
Trên địa bàn TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình (thời điểm trước sắp xếp đơn vị hành chính, sáp nhập, hợp nhất), những vật nuôi mới được xem là “con đặc sản của rừng” như: con Dúi, thỏ, con chồn, con chim trĩ đỏ, lợn rừng…được người dân đầu tư theo chuỗi giá trị kinh tế tuần hoàn từ khâu nuôi trồng, đến chế biến, tiêu thụ sản phẩm...
Trong không khí trang trọng của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các tham luận của Đảng bộ các địa phương đã mang đến một bức tranh sinh động, đa chiều về tư duy phát triển, phương thức lãnh đạo và quyết tâm hành động trong kỷ nguyên phát triển mới của đất nước.
Chỉ còn khoảng một tháng nữa là bước sang năm mới Bính Ngọ 2026, phố Hàng Mã (Hà Nội) đã khoác lên mình không khí Tết rộn ràng. Sắc đỏ của đèn lồng, câu đối cùng các mẫu linh vật Ngựa đa dạng tạo nên bức tranh xuân sống động, thu hút đông đảo người dân và du khách.
Tại thôn Hải Sơn, xã Hoằng Tiến, tỉnh Thanh Hóa (địa bàn huyện Hoằng Hóa trước đây), một hộ dân đang nuôi dưỡng con bò đực mọc tới 6 chân. Sự xuất hiện của con bò kỳ lạ này nhanh chóng thu hút sự tò mò, hiếu kỳ của đông đảo người dân địa phương.
Ngực phì đại khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong sinh hoạt, vận động, đồng thời cảm thấy mặc cảm, tự ti vì hình thể mất cân đối, thường xuyên bị mỏi cổ, vai, gáy.
Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos tuyên bố rằng, chỉ có Mỹ mới có khả năng đảm bảo an ninh cho Greenland và nói rằng Washington phải sở hữu hòn đảo này để có thể bảo vệ nó.
Bức tranh lợi nhuận quý 4/2025 của các doanh nghiệp bất động sản vừa công bố BCTC cho thấy gam màu trái ngược: Nơi lãi bứt phá, lập kỷ lục, nơi doanh thu lao dốc, lợi nhuận suy giảm mạnh.