Chủ đề nóng

Vụ nổ đường ống khí ở Bắc Ninh: Công nhân kể giây phút bị vật "bắn" vào người đau rát, hoảng loạn tìm lối thoát

Khương Lực Thứ ba, ngày 30/08/2022 19:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, công nhân Lang Thị Yến, Công ty Seo Jin Auto (KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh) cho biết: Lúc xảy ra vụ nổ, chị hoảng loạn, tìm chỗ thoát sáng để chạy thoát thân trong khi đồng nghiệp khác bị vật "bắn" vào người, đau rát.
Bình luận 0

Chiều 30/8, thông tin từ lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cho biết, trong số hàng chục công nhân bị bỏng bởi vụ nổ đường ống khí ở Công ty Seo Jin Auto (Bắc Ninh), có 7 công nhân bị nặng đã được chuyển ra Bệnh viện Bỏng Trung ương. Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh hiện đang điều trị cho 15 bệnh nhân bị bỏng nhẹ độ 1,2.

Vụ nổ đường ống khí ở Bắc Ninh: Công nhân kể giây phút bị vật "bắn" vào người đau rát, hoảng loạn tìm lối ra - Ảnh 1.

Chị Lang Thị Yến, công nhân Công ty Seo Jin Auto kể lại giây phút vụ nổ đường ống khí xảy ra khiến chị hoảng loạn, tìm chỗ nào thoát sáng chạy ra. Ảnh: BN

Nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, chị Lang Thị Yến, công nhân Công ty Seo Jin Auto cho biết, lúc xảy ra vụ bổ chị hoảng loạn, chỉ biết ôm đầu tìm chỗ nào sáng thì chạy theo bóng sáng thoát ra cửa. "Chạy ra đến cửa mới biết là thoát, tất cả mọi người đều ở đấy, sau xe cứu thương đưa tôi đến bệnh viện" - chị Yến nói.

Cùng nằm điều trị tại bệnh viện với chị Yến, chị Hà Thị Cường - công nhân Công ty Seo Jin Auto cho biết, khi xảy ra vụ nổ, chị không biết có vật gì bắn vào người, đau rát. 

Vụ nổ đường ống khí ở Bắc Ninh: Công nhân kể giây phút bị vật "bắn" vào người đau rát, hoảng loạn tìm lối ra - Ảnh 2.

Chị Hà Thị Cường - công nhân Công ty Seo Jin Auto cho biết, khi xảy ra vụ nổ, chị không biết có cái gì bắn vào người, đau rát. Ảnh: BN.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Dương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh cho biết, sau khi nghe thông tin vụ nổ xảy ra ở thành phố Từ Sơn, bệnh viện đã liên hệ và cử kíp bác sĩ chuyên ngành bỏng xuống Bệnh viện Từ Sơn và huy động tất cả các xe cấp cứu 115 xuống để chuyển bệnh nhân về Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

"Tại Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bắc Ninh, chúng tôi đã huy động tất cả các bác sĩ đã học chuyên ngành bỏng đến khám sàng lọc, phân loại và cấp cứu bệnh nhân. Chúng tôi điều trị theo đúng chuyên ngành của điều trị bỏng - sẽ được xử lý bằng thay băng vết thương bỏng và dùng tất cả kháng sinh, truyền dịch chống sốc. Tiên lượng tất cả các bệnh nhân nằm đây là khả quan, không có nguy hiểm đến tính mạng" - ông Dương thông tin.

Chiều 30/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã đến thăm, tặng quà động viên các nạn nhân vụ nổ đường ống dẫn khí trong Công ty Seo Jin Auto (KCN Đại Đồng - Hoàn Sơn, huyện Tiên Du) đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Vụ nổ đường ống khí ở Bắc Ninh: Công nhân kể giây phút bị vật "bắn" vào người đau rát, hoảng loạn tìm lối ra - Ảnh 3.

Chiều 30/8, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang đã đến thăm, tặng quà động viên các nạn nhân vụ nổ đường ống dẫn khí trong Công ty Seo Jin Auto. Ảnh: BN

Vụ nổ đường ống khí ở Bắc Ninh: Công nhân kể giây phút bị vật "bắn" vào người đau rát, hoảng loạn tìm lối ra - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập trung huy động đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, phương tiện, vật tư y tế ở mức cao nhất để chăm sóc, điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân. Ảnh: BN

Đến thăm, động viên các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hương Giang chia sẻ và ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, mong muốn các bệnh nhân yên tâm điều trị để sớm trở lại Công ty làm việc.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập trung huy động đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, phương tiện, vật tư y tế ở mức cao nhất để chăm sóc, điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân.

Đối với Công ty Seo Jin Auto, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu hỗ trợ tối đa cho các bệnh nhân, đồng thời rà soát, kiểm tra lại toàn bộ hệ thống máy móc, trang thiết bị và các khâu trong quy trình sản xuất, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công nhân lao động.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem