Chủ đề nóng

Vụ “sau khi tố cáo lãnh đạo, nhân viên bị tai nạn”: Trần tình của Công ty CP Sợi Phú Bài

Trần Hòe Thứ bảy, ngày 12/12/2020 10:42 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Lãnh đạo Công ty CP Sợi Phú Bài ở Thừa Thiên Huế đã thông tin bước đầu đến báo chí về vụ việc“sau khi tố cáo lãnh đạo, nhân viên bị tai nạn bởi chính xe ô tô của công ty”.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ "Sau khi tố cáo lãnh đạo, nhân viên bị tai nạn bởi chính xe ô tô của công ty" mà Dân Việt phản ánh, ngày 11/12, lãnh đạo Công ty CP Sợi Phú Bài (Khu công nghiệp Phú Bài, phường Phú Bài, Thị xã Hương Thuỷ, Thừa Thiên Huế) đã có văn bản thông tin bước đầu đến báo chí về vụ việc này.

Theo đó, lãnh đạo Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài xác nhận thông tin nhân viên Nguyễn Đăng Luận (SN 1978, trú đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thủy Dương, thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên Huế) bị tai nạn giao thông vào ngày 5/12. 

Với tư cách là đơn vị sử dụng lao động và là chủ sở hữu của phương tiện liên đới, Công ty đã tích cực phối hợp với cơ quan công an giải quyết vụ việc.

Vụ “sau khi tố cáo lãnh đạo, nhân viên bị tai nạn”: Lãnh đạo doanh nghiệp nói gì?  - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đăng Luận đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế sau vụ tai nạn liên quan đến Công ty CP Sợi Phú Bài.

Văn bản này thông tin rằng, ông Nguyễn Đăng Luận là nhân viên lái xe tại Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài từ ngày 2/7/2018. Ngày 5/12/2020, ông Luận bị tai nạn giao thông ngoài khuôn viên công ty và được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế. Công ty đã tổ chức thăm hỏi ông Luận theo chế độ của Công ty.  

Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài đánh giá vụ ông Luận gặp nạn là vụ tai nạn giao thông và nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ. Văn bản không đề cập đến những nội dung phản ánh của ông Nguyễn Đăng Luận về vụ tai nạn giao thông có nhiều dấu hiệu bất thường này.

Về việc ông Luận tố cáo việc mua bán hóa đơn, văn bản của lãnh đạo Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài không trả lời cụ thể những nội dung phản ánh của ông Luận. Lãnh đạo Công ty chỉ nói rằng vụ việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ. 

"Trường hợp cơ quan báo chí có nhu cầu được biết về thông tin kết luận vụ việc, chúng tôi sẽ cung cấp ngay sau khi có kết luận của cơ quan chức năng và yêu cầu của quý cơ quan báo chí"- văn bản của lãnh đạo Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài nêu.

Như Dân Việt đã phản ánh, ông Nguyễn Đăng Luận vừa gửi đơn đến nhiều cơ quan báo chí phản ánh việc ông bị tai nạn giao thông sau khi gửi đơn tố cáo lãnh đạo nơi ông làm việc.

Theo nội dung đơn của ông Luận, ngày 22/9/2020, ông gửi đơn đến Công an thị xã Hương Thủy và Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế tố cáo Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài (Khu công nghiệp Phú Bài, phường Phú Bài, Thị xã Hương Thuỷ) và một số người tại công ty này.

Theo ông Luận, từ năm 2018 đến nay, hàng tháng, ông và nhiều người khác làm việc tại Công ty bị bà Trần Thị Kim Chi - Tổng Giám đốc Công ty và bà Võ Thị Bích - Phó trưởng Phòng Tổ chức hành chính, chỉ đạo làm những việc vi phạm pháp luật.

Vụ “sau khi tố cáo lãnh đạo, nhân viên bị tai nạn”: Lãnh đạo doanh nghiệp nói gì?  - Ảnh 2.

Hiện trường vụ ông Nguyễn Đăng Luận bị tai nạn giao thông.

Cụ thể, theo ông Luận, ông và 4 nhân viên khác bị chỉ đạo nâng khống số giờ ca máy và chỉ số trên đồng hồ công tơ mét của các xe, phương tiện lên hơn rất nhiều lần con số thực tế. Sau đó, ông và những nhân viên liên quan đến Cửa hàng xăng dầu Thủy Tân (thị xã Hương Thủy) mua khống hóa đơn giá trị gia tăng. Sau khi mua hóa đơn, các nhân viên làm phiếu đề xuất thanh toán. Những phiếu đề xuất này được bộ phận kế toán xác nhận rồi nộp cho bà Trần Thị Kim Chi ký duyệt.

Ông Luận cho hay, sau khi bà Chi ký duyệt, ông và các nhân viên mua hóa đơn khống được công ty chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng. Nhận được tiền chuyển qua tài khoản, các nhân viên phải rút tiền mặt nộp lại cho lãnh đạo số tiền đã kê khống.

Sau khi nhận thấy việc mua hóa đơn khống, không có hàng hóa đúng số lượng đi kèm là vi phạm pháp luật, ông đã làm đơn tố cáo đến Công an thị xã Hương Thủy và Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trong khi đơn tố cáo của ông đang được Công an thị xã Hương Thủy và Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế vào cuộc để làm rõ ông Luận bất ngờ bị gây tai nạn giao thông.

Ngày 5/12, ông Luận lên TP.Huế. Khoảng 18h00, khi ông Luận đang chạy xe máy trên đường Ngự Bình, đoạn trước tượng đài Quang Trung, bị xe ô tô biển số 75B-049.95 của Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài do ông Trần Đình Viết Long điều khiển va chạm, gây tai nạn rồi nhanh chóng rời khỏi hiện trường.

Sau khi tai nạn xảy ra, lực lượng CSGT Công an TP.Huế đã kịp thời có mặt tại hiện trường để làm rõ. Theo thông tin từ Công an TP.Huế, hiện hồ sơ về vụ ông Luận bị tai nạn giao thông đã được lực lượng CSGT chuyển cho bộ phận điều tra tổng hợp thụ lý.

Hiện ông Luận vẫn đang phải điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế với chẩn đoán tổn thương nội sọ.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.     

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem