Chủ đề nóng

Vụ xây dựng không phép biệt thự "khủng": Xử lý không có vùng cấm, ngoại lệ

Văn Long Thứ ba, ngày 16/03/2021 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Xử lý trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ", đó là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Bảo Lộc liên quan đến vụ xây biệt thự "khủng" bên cạnh hồ Nam Phương.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ việc xây dựng không phép biệt thự "khủng" tại TP.Bảo Lộc mà Báo điện tử Dân Việt đã phản ánh, vừa qua, Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có công văn chỉ đạo xác minh làm rõ và xử lý vụ việc liên quan đến lĩnh vực quản lý trật tự xây dựng.

Cụ thể, Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng đề nghị Bí thư Thành ủy Bảo Lộc chỉ đạo quyết liệt các cơ quan, đơn vị liên quan, xác minh làm rõ trách nhiệm và xử lý triệt để các vấn đề đã được phản ánh, không để tình trạng nói trên diễn biến phức tạp trên địa bàn. 

Vụ xây dựng không phép biệt thự "khủng": Xử lý không có vùng cấm, ngoại lệ - Ảnh 1.

Thường trực Tỉnh ủy Lâm Đồng đã có công văn chỉ đạo làm rõ vụ xây biệt thự "khủng" tại TP.Bảo Lộc.

Ngay sau đó, thực hiện chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, ông Nguyễn Văn Triệu - Bí thư Thành ủy Bảo Lộc cũng đã có công văn chỉ đạo UBND TP.Bảo Lộc xác minh, xử lý vi phạm về trật tự xây dựng tại căn biệt thự "khủng" xây không phép của ông Phạm Văn Huyên mà báo chí đã nêu. Đồng thời, xử lý nghiêm theo quy định trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Đặc biệt, UBND TP.Bảo Lộc cần kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý nghiêm đối với các tập thể, cá nhân có liên quan đã buông lỏng quản lý, để xảy ra tình trạng vi phạm trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về đất đai để xảy ra tình trạng xây dựng biệt thự "khủng" không phép mà báo chí đã nêu.

Vụ xây dựng không phép biệt thự "khủng": Xử lý không có vùng cấm, ngoại lệ - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Bảo Lộc cũng yêu cầu kiểm tra, xử lý vụ việc xây biệt thự "khủng" không có vùng cấm, ngoại lệ.

Ngoài ra, Thành ủy Bảo Lộc yêu cầu UBND TP.Bảo Lộc tiếp chỉ đạo thực hiện quyết liệt, hiệu quả chỉ thị của Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với công tác quản lý đất đai và công tác đảm bảo trật tự đô thị, trật tự xây dựng trên địa bàn TP Bảo Lộc. Kịp thời chấn chỉnh, nâng cao vai trò trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị liên quan, nhất là người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, trật tự đô thị.

Toàn cảnh căn biệt thự "khủng" không phép được hoàn thiện mà chưa bị cơ quan chức năng xử lý.

Trước đó, Dân Việt đã thông tin, ông Phạm Văn Huyên (49 tuổi, ngụ đường Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát) đã tổ chức thi công công trình xây dựng mà theo quy định phải có giấy phép xây dựng (diện tích xây dựng 149,9m2, diện tích sử dụng 190,5m2). Chuyển đất trồng cây lâu năm sang đất phi nông nghiệp (diện tích xây dựng 185,8m2, diện tích sử dụng 306,2m2). Kết cấu công trình xây dựng: Móng bê tông cốt thép, tường gạch, cột bê tông cốt thép, sàn bê tông cốt thép.

Mặc dù ngôi biệt thự "khủng" rộng hàng trăm mét vuông này được xây dựng không phép, bị cơ quan chức năng phát hiện, lập biên bản vi phạm từ tháng 8/2020 nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lý theo quy định.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem