Chủ đề nóng

Vườn lan đột biến "khủng" trị giá 80 tỷ ở TP Cần Thơ có gì đặc biệt, các ông chủ tiết lộ điều bất ngờ

Chủ nhật, ngày 31/01/2021 12:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thời gian gần đây, tại TP Cần Thơ xuất hiện 2 vườn lan đột biến với nhiều giống lan quý hiếm khiến nhiều người phải trầm trồ.
Bình luận 0

Bằng niềm đam mê mãnh liệt, họ đã gặp gỡ nhau để thành lập nên vườn lan đột biến với trị giá lên tới khoảng 80 tỉ đồng…

Vườn lan đột biến "khủng" trị giá 80 tỷ ở TP Cần Thơ có gì đặc biệt, các ông chủ tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 1.

Anh Lê Thành Giang, một trong 3 người chủ của vườn lan cho biết: Từ lúc nhỏ anh đã có niềm đam mê đặc biệt với lan, khi lớn lên, do bộn bề cuộc sống nên chưa có dịp thỏa ước đam mê. Gần đây, sau khi sắp xếp công việc ổn định anh và 2 người bạn nữa, có chung niềm đam mê thành lập 2 vườn lan có tên “Giang Quốc Hùng” (thuộc quận Cái Răng). Ảnh: Anh Lê Thành Giang (áo trắng) và anh Trương Minh Hùng đang chăm sóc vườn lan đột biến.

Vườn lan đột biến "khủng" trị giá 80 tỷ ở TP Cần Thơ có gì đặc biệt, các ông chủ tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 3.

Trước đó, anh Giang và bạn bè đã bỏ công đi tìm, sưu tầm rất nhiều loại lan; đến nay, vườn lan đã sở hữu trên 30 giống với trên 300 chậu. Trong đó có nhiều giống lan trị giá lên tới hàng chục tỉ đồng.

Vườn lan đột biến "khủng" trị giá 80 tỷ ở TP Cần Thơ có gì đặc biệt, các ông chủ tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 4.

Điển hình là lan đột biến 5 cánh trắng Ngọc Sơn Cước. Lan này được anh Giang mang về từ vườn lan Heo Beo ở TP.HCM, hiện có trị giá lên tới 9 tỉ đồng tùy thuộc vào độ lớn nhỏ, công chăm sóc. Ảnh: Cận cảnh lan đột biến có tên Ngọc Sơn Cước có giá trị lên tới 9 tỉ đồng.

Vườn lan đột biến "khủng" trị giá 80 tỷ ở TP Cần Thơ có gì đặc biệt, các ông chủ tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 5.

“Bên cạnh đó, có nhiều giống lan đột biến mặt hoa khác nhau, với những tên gọi rất mỹ miều như: Vĩnh Khang, Bảo Duy, Thảo Chi, Tản Viên, Á Hậu, người đẹp không tên… với trị giá từ 3 đến 8 tỉ đồng tùy theo tên gọi, độ lớn nhỏ và công chăm sóc”, anh Giang chia sẻ. Ảnh: “Người đẹp không tên” có giá trị từ 3 đến 8 tỉ tùy theo công chăm sóc và độ lớn nhỏ của lan.

Vườn lan đột biến "khủng" trị giá 80 tỷ ở TP Cần Thơ có gì đặc biệt, các ông chủ tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 6.

Anh Trương Minh Hùng (áo sọc đỏ), cũng là chủ vườn lan Giang Quốc Hùng cho biết thêm: Hiện nay, bên trong vườn lan đột biến được thiết kế 2 tầng, tầng trên để trồng lan đột biến, tầng dưới chủ yếu để ươm giống hoa lan. Ngoài ra, khu vườn phải được lắp đặt hệ thống lọc nước để tưới nước tự động, máy đo độ ẩm, nhiệt độ, camera theo dõi,...

Vườn lan đột biến "khủng" trị giá 80 tỷ ở TP Cần Thơ có gì đặc biệt, các ông chủ tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 7.

Theo anh Hùng, lan là loại hoa cực kỳ “khó tính”, chỉ cần thay đổi hướng nắng là cây sẽ phát triển sựng lại, nên đòi hỏi công chăm sóc rất tỉ mỉ. Hiện vườn lan Giang Quốc Hùng đã có trên 30 giống hoa quý hiếm, được trồng trên 300 chậu với tổng trị giá ước tính khoảng trên 80 tỉ đồng. Hiện tại, anh Giang và anh Hùnfg vẫn tập trung vào công việc chính, và dành thêm thời gian rảnh rỗi để chơi lan.

Vườn lan đột biến "khủng" trị giá 80 tỷ ở TP Cần Thơ có gì đặc biệt, các ông chủ tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 8.

“Mỗi anh em đều có công việc riêng, chúng tôi sắp xếp công việc ổn định, và dành thời gian rảnh rỗi để chơi lan. Từ khi vườn lan thành lập đến nay đã trở thành điểm gặp gỡ của nhiều anh em có chung niềm đam mê. Ở đó, ngoài việc kinh doanh, mọi người cùng chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trồng lan, cùng thỏa niềm đam mê”, anh Hùng nói.

Vườn lan đột biến "khủng" trị giá 80 tỷ ở TP Cần Thơ có gì đặc biệt, các ông chủ tiết lộ điều bất ngờ - Ảnh 9.

Hiện tại, vườn lan “Giang Quốc Hùng” đang là điểm gặp gỡ, chia sẻ của rất nhiều dân chơi lan.


Trần Lưu (Báo Lao động)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem