Chủ đề nóng

Vườn trồng toàn lan đột biến trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ quy mô và hoành tráng thế nào?

Huỳnh Xây Thứ bảy, ngày 12/09/2020 06:12 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo báo DANVIET.VN, ngoài những cây lan đột biến thông thường có giá vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi chậu, một vườn hoa lan ở huyện Phong Điền (TP Cần Thơ) còn có rất nhiều cây lan đột biến quý hiếm có giá vài tỷ đồng như phong lan đột biến Bảo Duy, lan đột biến Vĩnh Khang, lan đột biến Người đẹp không tên…
Bình luận 0

Anh Ngô Bình Trị (44 tuổi, ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) cho biết, anh đang cùng một số người bạn hợp tác đầu tư một vườn trồng lan đột biến "khủng". 

"Khi mới đầu tư, vườn lan đột biến này có giá trị khoảng 30 tỷ đồng. Đến nay, giá trị vườn lan đột biến này đã tăng gấp 2 lần, khoảng hơn 60 tỷ" - anh Trị nói.

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 1.

Anh Ngô Bình Trị ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cùng một số người bạn hợp tác đầu tư một vườn trồng lan đột biến "khủng". Trong vườn hoàn toàn trồng các dòng lan đột biến, giống lan đột biến...

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 2.

Khi mới đầu tư, vườn lan đột biến này có giá trị khoảng 30 tỷ. Đến nay, giá trị vườn lan đột biến này đã tăng gấp 2 lần, khoảng hơn 60 tỷ

Theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN, khu vườn trồng lan đột biến ở TP Cần Thơ được xây dựng khép kín bằng khung sắt (có thiết kế lưới trên mái không cho côn trùng bay vào, che nắng) rộng khoảng 200m2.

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 3.

Khu vườn trồng lan đột biến hơn 60 tỷ ở Cần Thơ đang khiến nhiều người dân tò mò, quan tâm và nhận được sự quan tâm của giới chơi lan, đặc biệt là chơi lan đột biến.

Bên trong, vườn lan đột biến tiền tỷ được thiết kế 2 tầng, tầng trên để trồng lan đột biến, tầng dưới chủ yếu để ươm giống hoa lan. Ngoài ra, khu vườn lan đột biến tiền tỷ còn được lắp đặt hệ thống lọc nước để tưới nước tự động, máy đo độ ẩm, nhiệt độ, camera theo dõi,...

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 4.

Vườn trồng lan đột biến ở Cần Thơ được thiết kế 2 tầng và được xây dựng kiên cố, lắp đặt hệ thống giám sát phòng, chống trộm đột nhập.

Anh Trị cho biết, ngoài những cây lan đột biến thông thường có giá vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng mỗi chậu như phong lan đột biến 5 cánh trắng Phú Thọ, lan đột biến HO…, vườn lan này còn có rất nhiều cây lan đột biến quý hiếm có giá vài tỷ đồng mỗi chậu như lan đột biến Bảo Duy, lan đột biến Vĩnh Khang, lan đột biến Người đẹp không tên…

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 5.

Khu vườn ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhiều loại lan đột biến khác nhau đang được giới chơi lan quan tâm.

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 6.

Chủ nhân vườn lan đột biến tiền tỷ ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ cho phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN biết, mỗi chậu lan đột biến có giá từ vài triệu đến vài tỷ đồng

"Tại đây, giống lan đột biến quý như Bảo Duy, Vĩnh Khang, Người đẹp không tên,...có giá 8 tỷ đồng/chậu (loại chưa ra hoa, thân dài hơn 30cm)" - anh Trị thông tin.

Hiện khu vườn có số lượng lớn lan giống phát triển tốt sau nhiều tháng băm kie từ những cây lan đột biến mẹ. Để nhân giống lan đột biến, theo anh Trị, không có cách nào tốt hơn bằng phương pháp truyền thống là băm kie, hiểu đơn giản là dâm cành như cách người ta trồng mía.

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 8.

Lan đột biến Người đẹp không tên có giá 8 tỷ đồng/cây, anh Trị cho phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN biết về giá bán lan đột biến khủng.

 “Cách này sẽ làm cho cây lan đột biến con có đặc tính giống hoàn toàn cây lan đột biến mẹ. Còn phương pháp cấy mô để nhân giống, sẽ không đảm bảo là cây lan đột biến con sẽ giống cây lan đột biến mẹ 100%” - anh Trị tiết lộ.

Theo anh Trị, lan đột biến có giá đắt do bông (hoa) của chúng quá độc đáo mà chỉ có người biết chơi lan mới hiểu hết giá trị của nó.

“Như người chơi đồ cổ, họ mới hiểu giá trị của món hàng đó quý giá như thế nào. Hoa lan đột biến cũng vậy, đặc biệt lan đột biến quý hiếm, giá trị của nó chỉ có người biết thưởng thức mới, giới chơi lan hiểu hết được” - anh Trị nói.

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 8.

Những kie lan đột biến trong khu vườn lan đột biến tiền tỷ ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Có gì bên trong khu vườn trồng toàn lan đột biến, trị giá hơn 60 tỷ ở Cần Thơ? - Ảnh 9.

Hiện khu vườn lan đột biến tiền tỷ ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có số lượng lớn cây giống lan đột biến phát triển tốt sau nhiều tháng băm kie từ những cây lan đột biến mẹ.

Anh Trị còn cho rằng, lan đột biến có thể trồng tốt ở các trung tâm thành phố, góp phần phát triển mảng nông nghiệp độ thị. 

Theo đó, mỗi ngôi nhà ở thành phố, chỉ cần một khoảng ban công nhỏ là có thể chơi lan đột biến được, nó sẽ giúp cuộc sống người dân thêm tươi mới hơn. Tuy chơi lan đột biến tốn kém, nhưng vẫn có thể sinh lời và ít nhất trong thời gian dài nữa cây lan đột biến ít bị mất giá, giống như chơi đồ cổ...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem