Du khách không thể mua bia tại World Cup 2022, lượng bia "ế" sẽ đi về đâu?

Thứ sáu, ngày 25/11/2022 17:05 PM (GMT+7)
Budweiser đã thông báo về "số phận" những thùng bia mà họ không thể bán được tại Qatar World Cup 2022.
Bình luận 0

Mới đây, hãng bia chính thức của World Cup 2022 Budweiser đã thông báo về "số phận" những thùng bia mà họ không thể bán được tại Qatar. Số lượng bia này "ế" bởi các quan chức FIFA đã thông báo vào tuần trước rằng, bia, rượu sẽ không được bán tại 8 sân vận động tổ chức các trận đấu. Quyết định này khiến các cổ động viên không vui vẻ gì.

Những thùng bia Budweiser lẽ ra được bán trong thời gian diễn ra World Cup 2022 ở Qatar sẽ được chuyển đến tay người hâm mộ tại quốc gia nào vô địch giải đấu. Anheuser-Busch InBev, công ty mẹ của Budweiser cho biết họ có kế hoạch mang "lễ kỷ niệm từ các sân vận động của FIFA World Cup đến với người hâm mộ tại quốc gia chiến thắng."

Du khách không thể mua bia tại World Cup 2022, lượng bia "ế" sẽ đi về đâu? - Ảnh 1.

Budweiser đã thông báo về "số phận" những thùng bia mà họ không thể bán được tại Qatar. (Ảnh: IT).

World Cup 2022: Hài hước, cổ động viên không có bia uống, nhà cung cấp "ế" bia vì không được bán

"Chúng tôi sẽ tổ chức lễ kỷ niệm chức vô địch cho quốc gia chiến thắng," nhà sản xuất bia Bỉ cho biết trong một tuyên bố, đồng thời khẳng định họ sẽ cung cấp thêm thông tin chi tiết về việc tặng bia khi giải đấu tiến đến trận chung kết vào ngày 18/12.

Anheuser-Busch InBev không tiết lộ có bao nhiêu thùng bia hoặc cách thức họ vận chuyển chúng tới quốc gia vô địch.

Trong khi đó, người hâm mộ vẫn có thể mua Bud Zero, đồ uống không cồn của Budweiser, bên trong các sân vận động ở Qatar. Thông báo này khiến người hâm mộ phản đối một phần vì Qatar cho biết vào tháng 9 rằng, họ sẽ cho phép những người hâm mộ mua bia tại các trận đấu của World Cup. Thời điểm bắt đầu bán là ba tiếng trước khi trận đấu bắt đầu và một tiếng sau tiếng còi mãn cuộc.

Kể từ năm 1986, AB InBev đã trả hàng chục triệu USD trong mỗi kỳ World Cup để được độc quyền bán bia. Theo Yahoo Sport, số tiền tài trợ năm nay trị giá 112 triệu USD. Vì bia sẽ không được bán ở Qatar, Budweiser có kế hoạch yêu cầu FIFA giảm giá 48,2 triệu USD nằm trong thỏa thuận World Cup 2026 tới đây.

Qatar không phải là quốc gia đầu tiên đối mặt với vấn đề về rượu của FIFA. Tại World Cup 2014 ở Brazil, nước chủ nhà buộc phải thay đổi luật cho phép bán rượu trong các sân vận động.

Trọng Hà (The Guardian)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem