Xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn khiến 7 người tử vong tại Yên Bái

PV Thứ hai, ngày 22/04/2024 19:21 PM (GMT+7)
Trong khi một số công nhân chui trong máy nghiền số 3 của Nhà máy xi măng Yên Bái, đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái để thực hiện sửa chữa, bảo dưỡng thì xảy ra sự cố động cơ điện khiến máy nghiền hoạt động làm 7 công nhân tử vong.
Bình luận 0

UBND tỉnh Yên Bái đã có công văn chính thức gửi các cơ quan Thông tấn báo chí về vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 7 người tử vong tại Nhà máy xi măng công ty cổ phần xi măng và khoáng sản Yên Bái.

Clip vụ tai nạn khiến 7 người tử vong tại Nhà máy xi măng Yên Bái.

Theo đó, trong quá trình sửa chữa, bảo dưỡng định kỳ máy nghiền số 3 của Nhà máy xi măng Yên Bái, đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, hậu quả làm 7 người tử vong và 3 người bị thương được đưa đi điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái. 

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn khiến 7 người tử vong tại Yên Bái- Ảnh 1.

Cổng Nhà máy xi măng Yên Bái, đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái, nơi xảy ra vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 7 công nhân tử vong.

Nguyên nhân vụ tai nạn ban đầu được xác định là do sự cố động cơ điện của máy nghiền đã dẫn đến tai nạn cho các công nhân trực tiếp thực hiện bảo dưỡng sửa chữa.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Bí thư tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn và các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái đã xuống hiện trường nắm tình hình, họp bàn và chỉ đạo các biện pháp để xử lý, giải quyết vụ tai nạn.

Xác định nguyên nhân ban đầu vụ tai nạn khiến 7 người tử vong tại Yên Bái- Ảnh 2.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã đến hiện trường điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Đến thời điểm hiện tại các cơ quan chức năng của tỉnh Yên Bái phối hợp với Công ty cổ phần xi măng và khoáng sản Yên Bái đang tích cực triển khai các biện pháp hỗ trợ gia đình các nạn nhân, đồng thời điều tra nguyên nhân sự cố để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem