Chủ đề nóng

Xét xử ông Nguyễn Thành Tài: Bà Dương Thị Bạch Diệp nói chưa từng lừa đảo ai

Quang Phương Thứ hai, ngày 22/03/2021 20:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều 22/3, sau khi nghe các luật sư bào chữa, bản thân bị cáo Dương Thị Bạch Diệp cũng tự bào chữa cho mình. Bị cáo Diệp khẳng định: Không lừa đảo ai hay nảy sinh trong lòng ý định lừa đảo ai.
Bình luận 0

Bị cáo Diệp và ông Nguyễn Thành Tài cùng 8 bị cáo khác ra tòa trong vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" liên quan đến sai phạm trong việc hoán đổi nhà đất 57 Cao Thắng lấy nhà đất 185 Hai Bà Trưng (Q.3, TP.HCM), gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 186 tỷ đồng.

Bắt đầu phần bào chữa, bị cáo Diệp nói: "Tôi đã nghe bản luận tội và mức án dành mình. Tôi xin rút lại những chứng từ mà luật sư cung cấp về thành tích thân nhân tôi, gia đình tôi với HĐXX. Chúng tôi không có thành tích gì hết mong tòa hoàn trả những chứng từ đó cho luật sư của tôi".

Xét xử ông Nguyễn Thành Tài: Bà Dương Thị Bạch Diệp nói chưa từng lừa đảo ai - Ảnh 1.

Bị cáo Dương Thị Bạch Diệp trong phiên xét xử ngày 22/3 - Ảnh: Quang Phương.

Bị cáo Diệp cho biết thêm: "Trong suốt thời gian bị tạm giam 2 năm tròn, tôi chưa bao giờ được tiếp xúc hồ sơ vụ án do điều tra viên không cho xem. Trong vụ án này những người làm rõ việc tôi có thế chấp nhà 57 Cao Thắng hay không thì không có mặt ở đây. Trong quá trình bắt tạm giam 26 tháng 11 ngày, tôi chưa bao giờ nói tôi đã thế chấp nhà 57 Cao Thắng. Tôi khẳng định tôi không lừa đảo ai hay nảy sinh trong lòng ý định lừa đảo ai".

Tiếp đó, bị cáo Diệp nói về mức án mà Viện KSND TP.HCM giữ quyền công tố tại tòa đề nghị: "Bản luận tội của VKS buộc tôi lừa đảo, tôi khẳng định tôi không thế chấp nhà 57 Cao Thắng và chưa bao giờ thế chấp. Bản luận tội cho tôi mức án không công tâm, khách quan".

Bị cáo Diệp khẳng định: "Không có hợp đồng công chứng vay 8.700 lượng vàng với ngân hàng Agribank TP.HCM. Tôi bị đề nghị án chung thân, tôi muốn có bản chính hợp đồng công chứng trước mặt tôi. Tôi phải được thấy bản chính. Tôi đã kiểm tra không có trong hệ thống Phòng Công chứng số 1 và Sở Tư pháp TP.HCM".

Nói về tài sản 185 Hai Bà Trưng, bị cáo Diệp nói: "Việc tôi chưa giải quyết dứt điểm với ngân hàng Agribank TP.HCM về tranh chấp mà đã đem tài sản 185 Hai Bà Trưng đi thế chấp là tôi sai. Tôi sai là do tôi tức (bực bội - PV) mình chứ tôi không có ý định lừa đảo gì.  Tài sản 185 Hai Bà Trưng vẫn còn đó, nợ Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) tôi giải quyết, lấy giấy tờ về trả cho Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP.HCM. Giờ nhà đó cho không tôi cũng không muốn. VKS cho rằng tôi có ý chí lừa đảo là không đúng, ý chí hoán đổi là tôi có còn ý chí lừa đảo là không".

Cuối cùng bị cáo Diệp nói: "Từ nhỏ tới giờ, tôi chưa hề biết lừa đảo ai. Tôi khinh bỉ những người lừa đảo! Không có ý nghĩ lừa đảo le lói trong đầu tôi. Tôi từng cho người ta mượn 100kg vàng mà chỉ ký giấy tay. Tôi không bao giờ và chưa bao giờ lừa đảo ai, chưa bao giờ có ý định lừa đảo. Tôi không van xin gì, tuổi tôi lớn, sức khỏe có hạn. Tôi mong xã hội, bạn bè làm ăn với tôi hiểu tôi rằng tôi chưa bao giờ biết lừa đảo ai. Đây là sự thật! Mong tòa điều tra, tất cả giấy tờ là giả hết".

Phiên tòa sẽ tiếp tục xét xử vào ngày mai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem