Chủ đề nóng

"Đại tiệc thiếu nhi" đầy màu sắc dành cho các bệnh nhi ung thư

Tuyết Đan - Phương Hồng Thứ tư, ngày 31/05/2023 10:02 AM (GMT+7)
Aa Aa+
200 bệnh nhi tại bệnh viện K3 Tân Triều và Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, đã được các mạnh thường quân tổ chức ''Đại tiệc thiếu nhi'' đầy màu sắc.
Bình luận 0

Ngày tết thiếu nhi, trao "nụ cười" cho 200 bé bị bệnh ung thư

Ngày tết thiếu nhi, trao "nụ cười" cho 200 bé bị bệnh ung thư - Ảnh 2.

Nhân dịp ngày 1/6 Quốc tế Thiếu nhi, quán "Nụ cười Sinbi" phối hợp với Trường mầm non Quang Trung và Trường tiểu học Đồng Mai tổ chức một chương trình "Đại tiệc thiếu nhi" dành riêng cho 100 bệnh nhân nhí của BV K3 Tân Triều và 100 bệnh nhân nhí của Viện huyết học truyền máu Trung ương. Quán mong muốn đây là sẽ một kỉ niệm đáng nhớ, đầy ắp tiếng cười của các con, ngập tràn hạnh phúc của bố mẹ, nhằm giảm bớt phần nào nỗi đau, sự buồn tẻ, cô đơn trong hành trình dài đằng đẵng này.

Ngày tết thiếu nhi, trao "nụ cười" cho 200 bé bị bệnh ung thư - Ảnh 3.

Náo nức được chờ đến giờ ra tham dự, cháu Lương Thúy Hạnh (9 tuổi) giục bố từ lúc 16h. Anh Lương Xuân Để (bố Hạnh) chia sẻ: “Cháu hôm nay rất là phấn khởi, chắc nghe được các bác bảo hôm nay chiều 17 giờ hơn là tổ chức, nên cháu hớn hở từ sáng nên thành ra là bỏ cả giấc ngủ trưa”.

Ngày tết thiếu nhi, trao "nụ cười" cho 200 bé bị bệnh ung thư - Ảnh 4.

Các bé và phụ huynh được hướng dẫn xếp hàng, mỗi người được phát một đĩa để lựa chọn đồ ăn mình yêu thích, các tình nguyện viên sẽ gắp thức ăn và xếp chỗ ngồi cho các bé và phụ huynh.

Ngày tết thiếu nhi, trao "nụ cười" cho 200 bé bị bệnh ung thư - Ảnh 8.

Ngoài những bài hát thiếu nhi, những bạn bé ở đây luôn "dán mắt" vào chương trình ảo thuật.

Ngày tết thiếu nhi, trao "nụ cười" cho 200 bé bị bệnh ung thư - Ảnh 9.

Chương trình đã tạm giúp các bệnh nhi quên bệnh tật và đau đớn, những nụ cười đã nở trên môi của các bệnh nhân nhí đến đây

Ngày tết thiếu nhi, trao "nụ cười" cho 200 bé bị bệnh ung thư - Ảnh 10.

Những màn biểu diễn xiếc và nghệ thuật không chỉ làm cho các em mà còn các bậc phụ huynh cũng hào hứng.

Ngày tết thiếu nhi, trao "nụ cười" cho 200 bé bị bệnh ung thư - Ảnh 11.

Nhìn con vui cười cùng bạn bè và hòa reo thêm nhiều tiết mục, nhiều người mẹ không giấu nổi những giọt nước mắt. Họ vừa hạnh phúc lại vừa thương con.

Ngày tết thiếu nhi, trao "nụ cười" cho 200 bé bị bệnh ung thư - Ảnh 12.

Nhiều em bé bị mệt, không lên tham gia được trò chơi đành ngồi ở dưới theo dõi và ủng hộ.

Ngày tết thiếu nhi, trao "nụ cười" cho 200 bé bị bệnh ung thư - Ảnh 13.

Nhiều bậc phụ huynh cho biết, hôm nay ra đây các cháu vui và ăn được rất nhiều. Nhiều hôm ở trong viện do truyền thuốc nhiều nên các con không ăn được gì.

Ngày tết thiếu nhi, trao "nụ cười" cho 200 bé bị bệnh ung thư - Ảnh 15.

Chị Nguyễn Thị Nhâm có con trai bị bệnh tan xương, hoá trị, truyền hóa chất 6 tháng cho biết, hôm nay là lần đầu tiên con trai được đi chơi, tại vì cháu trị bệnh bây giờ mới đỡ. Chị đã đẩy xe lăn đưa con đi tham dự chương trình. “Cháu rất là thích, bởi cháu đau như thế 6 tháng không được đi học, không được tiếp xúc bên ngoài. Nên cháu rất thích ra để gặp gỡ các bạn. Cháu chẳng được đi đâu nên mẹ nhìn thấy cháu ngồi, biểu cảm của cháu là biết cháu vui và thích rồi”, chị Nhâm cho hay.

Ngày tết thiếu nhi, trao "nụ cười" cho 200 bé bị bệnh ung thư - Ảnh 17.

Đây là những món quà ý nghĩa nhằm xoa dịu nỗi đau, khích lệ tinh thần chiến thắng bệnh tật và mang đến cho các bé một ngày quốc tế thiếu nhi vui vẻ, hạnh phúc.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem