Những "cái nhất" ở môn bóng đá nam SEA Games 33
Môn bóng đá nam SEA Games 33 đã khép lại với tấm HCV đầy thuyết phục của U22 Việt Nam. Dưới đây là những thống kê đáng chú ý nhất giải đấu.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Khu nhà kho tối tăm của Trường TH&THCS Xà Hồ dùng để chứa đồ, nay đã phải san sẻ một phần diện tích để trở thành nơi diễn ra các tiết học chính khóa của 25 học sinh lớp 4B. Do không đủ ánh sáng cho cô, trò trong quá trình dạy và học nên nhà trường đã phải lắp thêm nhiều bóng đèn trong nhà kho.
Tuy vậy ánh sáng ở đây vẫn không thể đảm bảo chất lượng cho việc học tập cũng như sức khỏe của học sinh, đó là chưa kể tường lớp học được ngăn bằng các tấm tôn tận dụng, nhiều chỗ bị hở, rất nóng về mùa hè và rét buốt khi mùa đông đến. Bên cạnh đó, diện tích không đảm bảo do vậy việc đưa các trang thiết bị vào dạy học cũng rất khó khăn.

Bên trên là nhà ăn, bên dưới là nhà kho tuy nhiên nhà kho này cũng phải ngăn ra để sử dụng làm lớp học. Ảnh: Hoàng Hữu
Cô giáo Hoàng Thị Viên - Giáo viên Trường PTDTBT TH&THCS Xà Hồ, huyện Trạm Tấu cho biết: "Dạy lâu năm ở trường Xà Hồ tôi thấy với một lớp học tạm như thế này thì các em rất khó khăn trong việc hoạt động nhóm, hoạt động của cả lớp đều rất hạn chế. Không gian chật chội, nhỏ hẹp bất tiện mỗi khi tôi muốn xuống chỗ các em học sinh học lực yếu để hướng dẫn các em".

Vì được ngăn từ nhà kho nên phòng học không đủ diện tích, ánh sáng. Ảnh: Hoàng Hữu
Cũng ở Trường PTDTBT TH&THCS Xà Hồ, chỉ vì thiếu phòng học mà nhà trường đã phải tận dụng lại mặt bằng giữa hai dãy nhà hiệu bộ để làm lớp học tạm cho lớp 3B. Do tận dụng nên diện tích lớp học không đảm bảo, lại nằm giáp với các lớp học khác nên học sinh bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn, tiếng giảng bài của lớp bên cạnh.
"Khi trời nắng, có gió Lào thì không khí trong lớp rất ồn và nóng do lợp mái bằng tôn. Khi chúng tôi cho các em học nhóm thì không có chỗ cho treo bảng phụ. Chúng tôi mong muốn có một lớp học mới, khang trang hơn cho các em học sinh" - Cô Hoàng Thị Huyện - Giáo viên Trường PTDTBT TH&THCS Xà Hồ huyện Trạm Tấu tâm sự.

Phần diện tích trống giữa 2 dãy nhà xây được nhà trường quây tôn tạm để thành lớp học. Ảnh: Hoàng Hữu.
Năm học 2022-2023, Trường PTDTBT TH&THCS Xà Hồ có tổng số 30 lớp với 895 học sinh, trong đó bậc tiểu học có 520 học sinh, bậc THCS có 375 học sinh.
Dù đã được đầu tư, Trường PTDTBT TH&THCS Xà Hồ vẫn còn rất thiếu thốn về cơ sở vật chất, chưa đáp ứng được sự phát triển quy mô trường lớp, phục vụ cho đổi mới phương pháp dạy học và học. Việc khắc phục sớm tình trạng này là đòi hỏi cấp thiết, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vùng cao, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Hiện nay, nhà trường có 3 phòng học lắp ghép đã xuống cấp, 3 phòng học tạm đã hết niên hạn sử dụng, thiếu 8 phòng học so với nhu cầu sử dụng, thiếu toàn bộ các phòng học bộ môn âm nhạc, mỹ thuật, ngoại ngữ, phòng chức năng của bộ môn hóa, sinh...
Không chỉ thiếu phòng học mà số phòng ở bán trú cũng thiếu. Với gần 600 học sinh bán trú nhưng trường chỉ có 8 phòng ở, có những phòng ở phải chứa đến gần 100 học sinh.

Dãy nhà quây tôn tạm này vừa là nhà ăn, nhà bán trú, nhà kho và lớp học. Ảnh: Hoàng Hữu.
Thầy Lò Văn Liên - Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH&THCS Xà Hồ ngậm ngùi: "Sau khi thực hiện đề án sáp nhập các điểm lẻ về điểm chính, cơ sở vật chất nhà trường rất thiếu thốn. Chúng tôi phải khắc phục bằng nhiều biện pháp như tận dụng nhà kho, khoảng trống giữa các dãy nhà xây, các phòng ở của giáo viên cũng được sử dụng cho các lớp học, tránh gián đoạn việc học của các em".
Thầy Liên cũng mong muốn nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất để các em học sinh có phòng học phòng ở khang trang hơn, các thầy cô giáo yên tâm công tác.
Một số hình ảnh do PV Dân Việt ghi nhận tại Trường PTDTBT TH&THCS Xà Hồ:

Lớp học trong nhà kho của Trường PTDTBT TH&THCS Xà Hồ (huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái). Ảnh: Hoàng Hữu

Lớp học dưới nhà kho ẩm thấp, thiếu ánh sáng, mùa hè thì nóng nực, mùa đông lại lạnh lẽo. Ảnh: Hoàng Hữu

Diện tích phòng học không đủ khiến việc dạy và học của cô trò gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Hoàng Hữu

Những khe hở đưa gió vào lớp. Ảnh: Hoàng Hữu

Tận dụng những tấm tôn cũ và khoảng trống giữa 2 dãy nhà xây, lớp 3B được dựng lên. Ảnh: Hoàng Hữu

Những phòng học tạm như thế này ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng dạy và học. Ảnh: Hoàng Hữu
Môn bóng đá nam SEA Games 33 đã khép lại với tấm HCV đầy thuyết phục của U22 Việt Nam. Dưới đây là những thống kê đáng chú ý nhất giải đấu.
Vượng Râu nói rằng, có những lúc anh ước được trở về làm một đứa con bé nhỏ, được nghe lại lời nhắc nhở quen thuộc, thấy dáng cha lặng im, bóng mẹ tần tảo.
Loại rau này cũng rất bổ dưỡng trong mùa đông, giúp làm dịu ruột, phổi và giảm ho. Hàm lượng vitamin A dồi dào cũng rất tốt cho mắt.
Nhằm kịp thời san sẻ khó khăn, hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả nặng nề do bão lũ tại nhiều địa phương, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) triển khai gói tín dụng với lãi suất cố định 0%, quy trình xét duyệt và giải ngân tinh gọn, giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận nguồn vốn để tái thiết cuộc sống.
Thực hiện kế hoạch của Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc tổ chức các dự án khởi công - khánh thành các công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Tập đoàn BIM và các công ty thành viên đã long trọng tổ chức Lễ khởi công 03 dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, với tổng mức đầu tư gần 10.500 tỷ đồng.
Ngày 19/12, tại điểm cầu trung tâm, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tham dự dự Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng khu đô thị thể thao Olympic (Thượng Phúc, Hà Nội).
David Arakhamia, người đứng đầu phe "Người phục vụ nhân dân" trong Quốc hội Ukraine bình luận, một thỏa thuận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột trên lãnh thổ Ukraine sẽ hoặc là tồi tệ, rất tồi tệ, hoặc là không bao giờ xảy ra
Hue-S đang trở thành điểm tựa thông tin tin cậy, giúp người dân ở TP. Huế tiếp cận nhanh thông tin về thiên tai để chủ động ứng phó, bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản.
Ngày 19/12/2025, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chính thức tổ chức Lễ khánh thành Dự án Nâng cấp Bệnh viện Đa khoa Đắk Nông, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lộ trình đầu tư hoàn thiện hạ tầng y tế của địa phương.
"Song quỹ" - bộ phim do Ngu Thư Hân và Hà Dữ đóng chính - trở thành tâm điểm chỉ trích trên mạng xã hội Trung Quốc. Tác phẩm bị đánh giá kịch bản phi logic, xây dựng mối quan hệ “anh trai - em gái” nhập nhằng, lạm dụng cảnh quay gợi dục phản cảm.
Giá vàng hôm nay trưa 19/12, vàng SJC và nhẫn bất ngờ im ắng khi vàng thế giới "phá đỉnh". Trong khi, nhu cầu mua vàng vẫn rất cao.
Đưa khách tới thăm nhà nuôi chim cút không quá rộng, ông Nguyễn Văn Lâm, xã Đam B'ri, (Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng) giới thiệu, chỉ cần hơn trăm mét vuông, ông đang nuôi 12.000 con chim cút mái đang kì đẻ trứng.
Sở GDĐT TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cung cấp minh chứng và giải trình các lùm xùm quanh việc tuyển sinh tiến sĩ khóa 2025.
Quách Tĩnh không sợ Tiêu Phong, Dương Quá, càng không ngán Hồng Thất Công hay Tây Độc, nhưng nếu gặp những kẻ địch có nội công cao cường thì dường như không có cơ hội chiến thắng.
700 tấn thải rắn mà Trạm trộn bê tông thương phẩm, Công ty Cổ phần Xây dựng Đ.N, ở phường Đức Phổ đổ trái quy định tại 6 vị trí xung quanh trạm này.
Chị N.H.T (31 tuổi, ở Hà Nội) đi khám trong tình trạng nuốt vướng, nóng rát sau xương ức kéo dài nhiều ngày. Điều bất ngờ là nguyên nhân không xuất phát từ bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản như chị nghĩ, mà được xác định là loét thực quản do thuốc.
Ngày 19/12, Tập đoàn KN Holdings đồng loạt khởi động 2 dự án đầu tư xây dựng hạ tầng KCN quy mô lớn tại tỉnh Đồng Nai, gồm KCN Bàu Cạn - Tân Hiệp và KCN Xuân Quế - Sông Nhạn.
Sáng 19/12, tỉnh Tuyên Quang đã long trọng tổ chức lễ khởi công, động thổ, khánh thành và thông xe kỹ thuật 7 dự án trọng điểm với tổng mức đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng. Đây là hoạt động có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Khoảng một năm trở lại đây, bệnh nhân bị ngứa dữ dội ở vùng kín, đi khám nhiều nơi, bôi và uống nhiều loại thuốc nhưng vẫn không đỡ.
Trong lúc đi bộ ra bãi xe sau giờ học thêm, nam sinh Trường THCS và THPT Lạc Hồng (cơ sở 2) bị hai thanh niên xăm trổ chặn đường, đấm đá liên tiếp vào vùng mặt.
Chiến thắng của 3 chị em ruột dành HCV tại SEA Games 33 không chỉ mang lại vinh quang cho thể thao nước nhà mà còn để lại những cảm xúc đặc biệt trong lòng gia đình ở quê nhà.
Huỳnh Công Nhân đột nhập nhà dân ở quận 8 (cũ) lấy trộm iPhone 14 Pro Max và laptop, sau đó cùng đồng phạm bán lấy tiền rồi rủ nhau sử dụng ma túy dưới gầm cầu.
Sau 2 năm triển khai, Đề án sản xuất 1 triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã đạt nhiều kết quả vượt mong đợi. Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn ý nghĩa cũng như những hạn chế của Đề án này, Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức tọa đàm trực tuyến, với chủ đề: "Liên kết sản xuất lúa chất lượng cao, giảm phát thải, nâng tầm gạo Việt"
Ông Nguyễn Xuân Cường, nguyên Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nhận định, phát triển tín dụng xanh không chỉ giúp doanh nghiệp có nguồn vốn mà còn giúp ngân hàng quản trị rủi ro tốt hơn. Khi đồng tiền được đầu tư vào các dự án "thuận thiên", bền vững và hiệu quả, ngân hàng sẽ tăng trưởng doanh số, có lợi nhuận mà không lo nợ xấu.
Ngày 19/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác tuyên giáo và dân vận năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026. Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Báo Dân Việt trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư.
Một người lính nghe tin chân mình phải bị cắt cụt sau khi giẫm phải mìn của Ukraine; ẩn nấp gần tiền tuyến, lực lượng đặc nhiệm Nga điều khiển máy bay không người lái tấn công kẻ thù Ukraine trong một cuộc chiến chưa từng có trong lịch sử nhân loại.
Không chỉ mang đến không khí lễ hội rực rỡ, LumiFesti Saigon còn kết nối ánh sáng, nghệ thuật và trải nghiệm cộng đồng trong một không gian giàu cảm xúc tại Dinh Độc Lập.
Tim tôi như vỡ vụn khi nhìn thấy những bức ảnh giúp việc đưa.
Mới đây, Thanh Tùng - con trai duy nhất của Thương Tín chính thức có chia sẻ về người cha nổi tiếng của mình sau khi ông qua đời.
Sáng 19/12, Đại hội Công đoàn tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030, bước vào phiên làm việc chính thức với sự tham dự của 298 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 116.000 đoàn viên công đoàn trong toàn tỉnh. Đại hội là sự kiện chính trị – xã hội quan trọng, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của tổ chức Công đoàn tỉnh An Giang trong bối cảnh tỉnh đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập sâu rộng.