Chủ đề nóng

Yêu thương đong đầy trong từng suất cơm thiện nguyện

Lan Anh Thứ sáu, ngày 09/06/2023 06:15 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bằng tất cả sự nhiệt huyết, yêu thương, thứ 7 tuần này (10/06) đội ngũ Chương trình "Phiên chợ trái tim" sẽ tiếp tục đồng hành, trao tặng những suất cơm 0 đồng đến người lao động nghèo, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu TW.
Bình luận 0

Video: Yêu thương đong đầy trong từng suất cơm thiện nguyện. Thực hiện: Lan Anh

Yêu thương đong đầy trong từng suất cơm thiện nguyện - Ảnh 1.

Với những người làm chương trình "Bữa cơm yêu thương", thành công của chương trình chính là giây phút những suất cơm của mình được trao đi đúng những mảnh đời đang thật sự cần sẻ chia.

"Bữa cơm yêu thương" tiếp tục đồng hành chặng đường mang những yêu thương đến với người lao động nghèo, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Viện Huyết học Truyền máu TW.

Xuất phát từ sự cảm thông với những khó khăn của bệnh nhân nghèo cũng như gánh nặng chi phí mà người nhà bệnh nhân phải gánh chịu, các thành viên "Phiên chợ trái tim" đã luôn miệt mài, tỉ mẩn chuẩn bị từng suất cơm 0 đồng trao tặng đến bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang chữa trị tại Viện Huyết học Truyền máu TW.

Để mang đến những nụ cười hạnh phúc của bà con, những bữa cơm chất lượng, các thành viên "Bữa cơm yêu thương" mặc kệ sự oi nóng của tiết hè, vẫn luôn có mặt tại căn bếp từ 5h sáng để chuẩn bị. Mọi khâu sơ chế đồ ăn được các thành viên tham gia chương trình tỉ mỉ chuẩn bị sạch sẽ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà Phí Thị Thu Hà - đại diện Phiên chợ trái tim cho biết: "Qua gần 4 tháng tổ chức, với đội ngũ làm chương trình, đây là cả tâm huyết, sự yêu thương mà mọi người dành tặng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Hoạt động này đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống của tôi. Mỗi tuần chúng tôi sẽ chăm chút cho những "người thân" của mình những món ăn khác nhau để họ không cảm thấy bị nhàm chán và bảo đảm chất lượng, dinh dưỡng đầy đủ".

Sang tuần thứ 14, "Phiên chợ trái tim" dành tặng 400 suất xôi sáng và 700 suất cơm trưa đến người lao động nghèo, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Suất cơm trưa bao gồm: Thịt, chả rim trứng cút; bí luộc; canh ngao mồng tơi và lạc xóc muối.

Yêu thương đong đầy trong từng suất cơm thiện nguyện - Ảnh 2.

Mỗi lần ra "Phiên chợ trái tim" chú Thành đều hướng dẫn bạn cùng phòng đi cùng và luôn dặn mang theo cặp lồng để đựng cơm.

Trưa thứ 7 nào cũng vậy, chú Thành (người nhà bệnh nhân phòng 525, Viện Huyết học Truyền máu TW) cũng chuẩn bị cặp lồng từ 10h để đến với "Phiên chợ trái tim". Với chú Thành đây không chỉ là bữa cơm từ thiện, mà còn là bữa cơm "nhà" mà chú rất nhớ. Mỗi lần đến "Phiên chợ trái tim", chú đều xưng "thầy" gọi "con" như người trong gia đình khi gặp các bạn nhỏ tham gia buổi phát cơm.

Chú Thành chia sẻ: "Đến thứ 6 các thành viên đến phát phiếu "mời" thầy xuống ăn cơm, thầy đều háo hức, chờ đợi để ra ăn trưa cùng mọi người". Nhiều lần, có bệnh nhân mới, chú Thành đều gọi điện đến số điện thoại của Phiên chợ trái tim đề xuất tặng ưu tiên họ."

Không chỉ với chú Thành, mà với tất cả những "người nhà" quen thuộc của "Phiên chợ trái tim" đều cảm thấy háo hức ngay từ giây phút nhận được phiếu cơm từ chiều ngày hôm trước. Ai nấy đều vui mừng khi thấy các thành viên của Phiên chợ trái tim đến mời mọi người đến dùng bữa trưa thứ 7.

Yêu thương đong đầy trong từng suất cơm thiện nguyện - Ảnh 3.

Cô N.T.T chia sẻ: "Thứ 6 nào tôi cũng ngóng đợi "phiên chợ trái tim" đến tặng phiếu. Mọi người rất lịch sự, tử tế. Chưa có đội ngũ từ thiện nào tặng những suất cơm cho chúng tôi mà nói là mời chúng tôi đến nhà cùng ăn bữa cơm trưa. Tôi vô cùng trân trọng điều đó".

Những nụ cười, những ánh mắt ngóng trông của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân chính là sự cổ vũ lớn nhất dành cho các thành viên của bữa cơm yêu thương tiếp tục duy trì những bữa cơm trưa vào thứ 7 hàng tuần.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem