Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 13:23 PM (GMT+7)

Điện Biên: Thực hư tố cáo bị trù dập ở TT Bồi dưỡng chính trị

authorVinh Duy Thứ Bảy, ngày 10/02/2018 14:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người lao động tố cáo Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị TP Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên trù dập cán bộ. Thực hư sự việc này như thế nào?

   

Vừa qua Báo Nông thôn Ngày nay/Điện tử Dân Việt có nhận được đơn của ông Trần Văn Dương, công tác tại Trường THCS Trần Can, Thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên tố cáo ông Đặng Việt Hùng, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị Thành phố Điện Biên Phủ trù dập, vu khống, áp đặt đối với nhân viên, đuổi nhân viên ra khỏi phòng làm việc...

Trước khi chuyển về trường THCS Trần Can làm việc, ông Trần Văn Dương làm kế toán tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị Thành phố Điện Biên Phủ.

Trong đơn, ông Dương có nêu vấn đề, ngày 30.3.2017, ông Hùng đã đuổi ông Dương ra khỏi phòng làm việc, niêm phong phòng không cho ông Dương vào làm việc. Phóng viên Dân Việt đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trung tâm, để tìm hiểu rõ vấn đề.

Trả lời về vấn đề này, bà Đỗ Thị Vân Anh - Phó Giám đốc trung tâm cho biết đúng là Ban Giám đốc Trung tâm đã niêm phong phòng làm việc của ông Dương, do ông Dương có những biểu hiện bất thường.

Cụ thể, vào lúc 21h53 phút ngày 29.3, ông Dương đã đến phòng làm việc và rời cơ quan lúc 23h14 phút, khi về có mang theo 1 bao tải và 1 tập giấy (có video clip kèm theo).

Trước đó năm 2011, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị Thành phố Điện Biên Phủ, ông Dương cũng đã để xảy ra mất chứng từ kế toán, sau khi Cơ quan công an vào điều tra đã khẳng định không có tác động của bên ngoài vào các ổ khóa.

"Do có những nghi vấn bất thường về việc ông Dương sau khi đến cơ quan làm việc, ra về mang theo 1 bao tải, 1 tập giấy nên ông Hùng đã họp Ban Giám đốc Trung tâm đề nghị niêm phong phòng làm viêc để làm rõ vấn đề" - bà Vân Anh cho biết.

 dien bien: thuc hu to cao bi tru dap o tt boi duong chinh tri hinh anh 2

Phóng viên Dân Việt làm việc với ông Đặng Việt Hùng (trái) - Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng Chính trị Thành phố Điện Biên phủ, tỉnh Điện Biên

Trong đơn của ông Dương có nêu việc ông Hùng sau khi về làm Giám đốc Trung tâm đã tự ý thay đổi phòng làm việc của cán bộ công nhân viên. Trả lời về việc này ông Đặng Việt Hùng khẳng định không có việc tự ý thay đổi phòng làm việc của nhân viên.

Bà Đỗ Thị Vân Anh - Phó Giám đốc trung tâm cũng cho biết: “Tháng 12.2016, thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố về việc cho 2 đơn vị là Hội Cựu Chiến binh và Liên đoàn Lao động Thành phố xây dựng trụ sở mới. Trung tâm bố trí cho 2 đơn vị mượn 4 phòng để làm việc trong thời gian 2 đơn vị này xây trụ sở mới. Ban Giám đốc Trung tâm đã họp và quyết định phân công tôi làm việc cùng phòng đồng chí Dương”.

Theo lãnh đạo Trung tâm, không thể nói ông Hùng tự ý thay đổi phòng làm việc của nhân viên. Việc thay đổi phòng làm việc là nguyên nhân khách quan, do 2 cơ quan mượn phòng làm việc và đã được sự đồng ý, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố.

Trong đơn ông Trần Văn Dương nêu việc ông Hùng tự ý quyết định đập bỏ sữa chữa 3 lần nhà vệ sinh đều trong cùng một phạm vi diện tích. Điều đáng nói là ông Hùng đề nghị kế toán quyết toán chứng từ cả 3 lần sửa chữa. Theo đơn, nhận thấy điểm bất hợp lý, ông Dương góp ý thì ông Hùng đe doạ “tôi sẽ cho anh ra khỏi trung tâm”."

Tại buổi làm việc với phóng viên, Ban Giám đốc trung tâm khẳng định không có sự việc như ông Dương tố cáo. Theo biên bản họp cơ quan, có ghi rõ tháng 08.2016 Trung tâm có sửa chữa nhà vệ sinh một lần và thanh quyết toán với số tiền hơn 14 triệu đồng.

Bà Vũ Thị Xoa, cán bộ Trung tâm khẳng định: “Không có việc trung tâm sửa chữa nhà vệ sinh 3 lần như ông Dương tố cáo. Trung tâm sửa chữa nhỏ chỉ có 1 lần và đã được quyết toán như hóa đơn, chứng từ. Khi trung tâm sửa chữa, tổ thợ sửa không đúng  hợp đồng, Ban Giám đốc đã yêu cầu tổ thợ phải sửa chữa lại đảm bảo đúng hợp đồng đã ký giữa 2 bên. Vì vậy không có chuyện sửa chữa 3 lần nhà vệ sinh đều trong cùng 1 diện tích, trong thời gian ngắn và ông Hùng yêu cầu quyết toán cả 3 lần”.

Bên cạnh đó, làm việc với PV, ông Trần Văn Dương cho rằng ông Đặng Việt Hùng - Giám đốc Trung tâm có hành vi vu khống, áp đặt cho ông cuối năm 2016 tự đi điều chuyển nguồn ngân sách.

Phóng viên Dân Việt đã có buổi làm việc với lãnh đạo Phòng Tài chính Thành phố Điện Biên Phủ, ông Nguyễn Đình Phi, Trưởng phòng khẳng định: “Cuối năm 2016, anh Dương đã ra làm việc với Phòng Tài chính xin chuyển nguồn, nhưng chúng tôi không đồng ý, chúng tôi yêu cầu phải có tờ trình của Giám đốc Trung tâm chúng tôi mới xem xét việc chuyển nguồn. Đơn tố cáo của anh Dương như thế là không đúng sự thật bởi khi chưa được sự đồng ý của Ban Giám đốc Trung tâm đã tự ý xin chuyển nguồn, là không đúng quy định”.

Việc điều chuyển ông Dương về công tác tại Trường THCS Trần Can, ngày 10.2.2017, Ban Tổ chức Thành ủy đã có buổi làm việc với Trung tâm để lấy ý kiến của tập thể, cán bộ công nhân viên chức, nguyện vọng điều chuyển công tác của ông Trần Văn Dương.

Đây là kênh thông tin quan trọng để Ban Tổ chức Thành ủy trình Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, luân chuyển công tác đối với ông Dương. Biên bản làm việc ngày hôm đó được thông qua, có chữ ký của Trưởng Ban tổ chức Lê Quang Xuyến; lãnh đạo Trung Tâm; thư ký cuộc họp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư đã nêu quan điểm pháp lý về vụ việc một cô gái bị nhóm...
CSGT quăng lưới để bắt người vi phạm luật Giao thông chạy trốn là...
Tháng Chạp còn được gọi là tháng Củ mật vì đây là khoảng thời gian...