Thứ Hai, ngày 10/12/2018 21:03 PM (GMT+7)

Người dân mang tấm dán kín ruồi nhặng phản đối trại bò ô nhiễm

authorVũ Hoàng Thứ Ba, ngày 17/04/2018 16:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 17.4, một số người dân tại các thôn Tiền Phong, Chính Trực (thuộc phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) mang nhiều miếng dán kín ruồi nhặng phản đối trại trâu, bò của một công ty đóng trên địa bàn.

   

Chị H (thôn Tiền Phong, phường Quảng Phong) nói với phóng viên Dân Việt trong bức xúc: “Gia đình tôi cách trang trại 500 mét. Từ lúc trang trại đi vào hoạt động, mùi hôi thối nồng nặc không tài nào chịu được. Ruồi, nhặng bâu kín nhà, ăn cơm phải mắc màn. Người già, trẻ con trong nhà ốm liên miên. Nguyên nhân là do trại trâu bò của Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý.

 nguoi dan mang tam dan kin ruoi nhang phan doi trai bo o nhiem hinh anh 1

Lực lượng an ninh đang giữ trật tự khi nghe tin người dân tập trung phản ứng trại trâu bò của Công ty Đoàn Kết Phú Quý.

Ông Ngô Văn Sáu - Chủ tich UBND phường Quảng Long nói với phóng viên Dân Việt: “Từ sáng 17.4, người dân quá bức xúc nên tụ tập đông hơn. Hầu hết, người dân đều phản ứng vì cho rằng mùi hôi thối xuất phát từ trại trâu, bò này. Xã đi kiểm tra, thực tế là đúng. Thôn Tiền Phong xuất hiện nhiều ruồi, nhặng và mùi hôi thối nặng nhất. Chính chúng tôi cũng bức xúc chứ đâu chỉ người dân. Tuy nhiên, chúng tôi mong bà con bình tĩnh vì việc gì cũng có cách giải quyết".

 nguoi dan mang tam dan kin ruoi nhang phan doi trai bo o nhiem hinh anh 2

Những miếng dán kín ruồi, nhặng mà người dân mang từ nhà tới chứng minh rằng thời gian qua đã phải sống trong cảnh ô nhiễm.

Trước đó, theo tìm hiểu của phóng viên, trước đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Lê Minh Ngân ký Quyết định số 4427/QĐ-UBND cho chuyển mục đích sử dụng đất và giao Công ty TNHH Đoàn Kết Phú Quý đầu tư trại trâu, bò tại phường Quảng Long, thị xã Ba Đồn. Diện tích là hơn 7.600m2 đất rừng (chuyển sang đất nông nghiệp), thời hạn cho thuê tới ngày 24.8.2059.

Ông Ngô Văn Sáu cũng khẳng định thêm: “Trước mắt, chúng tôi yêu cầu công ty ngừng hoạt động để xử lý môi trường. Sau khi xử lý môi trường mà xét thấy đảm bảo thì chúng tôi mới cho phép hoạt động lại. Nếu hoạt động lại mà còn gây ô nhiễm môi trường, công ty phải di dời, chứ không thể như vậy được".

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về sự việc...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân của sĩ quan Công an nhân dân có được hưởng chế độ Bảo...
Sẽ có 18.000 vé trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa đội tuyển...
Hành vi sử dụng đèn chiếu xa trong đô thị và khu đông dân cư là...