Thứ Tư, ngày 18/07/2018 10:27 AM (GMT+7)

Thế nào là bé như cái móng tay?

authorTrần Ngọc Thọ Thứ Năm, ngày 21/04/2016 19:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại cuộc họp báo ngày 21.4 do Công an TP.HCM tổ chức nhằm thông tin về việc ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê “Xin chào” bị khởi tố vì chậm đăng ký giấy phép kinh doanh 5 ngày, ông Thiếu tướng Công an TP.HCM Phan Anh Minh có nói “vụ việc nhỏ như cái móng tay, không nên tốn thời gian, công sức, bút mực…”.

   

Có lẽ cũng vì lý do đó, ông Minh đề nghị báo chí đừng thông tin nhiều về vụ việc nữa mà đã khởi tố rồi thì để các cơ quan tư pháp, hành pháp xử lý theo đúng trình tự.

Ngẫm đi ngẫm lại câu nói của ông Thiếu tướng có điều gì đó bất ổn!

Chức năng của báo chí là truyền tải, thông tin khách quan về sự việc, báo chí không có chức năng phán xét đúng sai. Và thời gian qua, liên quan tới vụ việc này, báo chí đã vào cuộc, phản ánh khách quan, gặp gỡ nhiều chiều, ghi nhận ý kiến của những người trong cuộc, cả phía công an lẫn viện kiểm sát, quan điểm của luật sư…

 the nao la be nhu cai mong tay? hinh anh 1

Thiếu tướng Phan Anh Minh. ảnh: I.T

Thưa ông Thiếu tướng, có lẽ với ông, sự việc của ông Tấn đúng chỉ là nhỏ như cái móng tay nhưng với những người dân, đặc biệt là những người mong ngóng khởi nghiệp bắt đầu từ một cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp thì cái quyết định khởi tố vụ án một cách vội vã và cứng nhắc kia đang khiến nhiều người băn khoăn và “ngay ngáy” lo lắng. Bởi vào một ngày “không đẹp trời” nào đó, chỉ sau một chớp mắt, những ông chủ, giám đốc ngoài kia vốn đang đầy sự phấn khởi, háo hức và khát vọng làm giàu có thể bị khởi tố và bỏ tù bất kể lúc nào vì những lý do  rất... trời ơi!

Thưa ông, một thực tế nhức nhối với người dân TP.HCM là nạn cướp giật. Cướp giật nhiều tới mức đã có những câu lạc bộ săn bắt cướp tự nguyện của người dân được lập ra - cái việc đáng nhẽ là của những cán bộ, chiến sĩ công an. Nó cho thấy lỗ hổng, sự bất cập và phần nào thiếu niềm tin của người dân vào cơ quan công quyền. Nó cũng cho thấy, vẫn còn những người dân hy vọng với những hành động bắt cướp “tự phát” của mình có thể giúp xã hội tốt đẹp và an toàn hơn.

Thưa ông, ước gì trong chống cướp giật cũng vậy, Công an TP.HCM có thể vào cuộc thật nhanh chóng và gấp gáp như cái quyết định khởi tố ông chủ quán cà phê kia, cứ phát hiện, khởi tố ngay, hốt liền, nhốt liền thì TP.HCM bây giờ sẽ an toàn hơn biết bao?

Bác Hồ từng nói “pháp luật suy đến cùng là do con người và cũng vì con người”. Có thể với ông, việc của ông Tấn thật nhỏ nhưng đằng sau ông Tấn là vợ con, là gia đình, là mẹ già 80 tuổi. Và đặc biệt, đằng sau đó còn là niềm tin của người dân, giới doanh nghiệp vào sự công tâm, khách quan của  cơ quan thực thi pháp luật.

Nghĩ được thế thì có thể thấy vụ việc của ông Tấn sẽ không nhỏ “như móng tay” như lời ông nói đâu, thưa ông Thiếu tướng- Phó Giám đốc Công an TP.HCM ạ!/.

Xem bình luận
Thế mới biết được quan điểm của ông tướng là thế. Còn những việc như cái móng heo, móng trâu hay voi...
Bình luận có 0 phản hồi
giờ thì biến thành cái móng voi rồi ông minh ơi
Bình luận có 0 phản hồi
Nếu vụ việc này rơi vào nhà ông thì thử hỏi nó còn nhỏ nữa không ông tướng?
Bình luận có 0 phản hồi
"NHỎ NHƯ CÁI MÓNG TAY" NHƯNG NẾU CON CÁI HỌ SAU NÀY MUỐN VÀO NGÀNH CÔNG AN MÀ CHA BỊ XỬ LÝ HÌNH SỰ THÌ...
Bình luận có 0 phản hồi
công an là công cụ để bảo vệ Đảng,bảo vệ nhà nước và hơn thế nữa là bảo vệ nhân dân trước những tội...
Thật buồn, đến cấp Tướng CA rồi mà phát biểu như vậy
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cán bộ thuộc Sở GDĐT tỉnh Hà Giang đã mở khóa niêm phong, rút các...
Kết quả kiểm tra của Bộ GDĐT ở Hà Giang cho thấy, có những thí sinh...
Điểm chuẩn đại học 2018, điểm xét tuyển thẳng, điểm sàn xét tuyển...