Thứ Năm, ngày 20/06/2019 18:50 PM (GMT+7)

Vụ văn phòng công chứng phạm luật: Sở Tư pháp Quảng Ninh vào cuộc

authorNhóm PV Đông Bắc Thứ Sáu, ngày 20/04/2018 15:36 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 20.4, trao đổi với Dân Việt, ông Hồ Văn Vịnh, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Ninh cho biết, trong tuần tới Thanh tra Sở sẽ tiến hành làm việc với VPCC Hưng Quảng để xác minh rõ thông tin báo phản ánh.

   

 vu van phong cong chung pham luat: so tu phap quang ninh vao cuoc hinh anh 1

Văn phòng công chứng Hưng Quảng, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.

Như Dân Việt đã thông tin, từ tháng 10.2017, ông Đỗ Lê Duy đã ủy quyền cho ông Đào Xuân Thái (công chứng viên) làm Trưởng VPCC Hưng Quảng, sau đó ông Thái đã thay ông Duy điều hành mọi công việc của Văn phòng, ký một số văn bản lấy chức danh Trưởng văn phòng, trong khi mọi hồ sơ pháp lý của VPCC Hưng Quảng vẫn mang tên ông Đỗ Lê Duy làm Trưởng văn phòng.

Theo Điều 24 của Luật Công chứng, việc chuyển đổi lãnh đạo VPCC phải được Sở Tư pháp cấp lại giấy đăng ký hoạt động. Như vậy, việc ông Đỗ Lê Duy ủy quyền cho ông Đào Xuân Thái làm Trưởng VPCC Hưng Quảng là vi phạm pháp luật, từ đó nảy sinh nghi ngờ trong đội ngũ cán bộ, nhân viên cho rằng ông Duy đã chuyển nhượng trái phép cả VPCC Hưng Quảng cho ông Thái.

 vu van phong cong chung pham luat: so tu phap quang ninh vao cuoc hinh anh 2

Bà Hàn Thị Lan Hương, nhân viên kế toán thuộc VPCC Hưng Quảng phản ánh nội dung vụ việc tới phóng viên Dân Việt.

Ông Vịnh thông tin thêm, hiện tại Sở Tư pháp Quảng Ninh đang trình Bộ Tư pháp xin ý kiến về hình thức xử lý rút giấy phép hành nghề đối với Công chứng viên Nguyễn Xuân Trường thuộc VPCC Hưng Quảng.

Trước đó, Sở này đã ra quyết định xử phạt hành chính, đình chỉ hành nghề  đối với Công chứng viên Nguyễn Xuân Trường vì đã hoạt động quản lý, điều hành một số doanh nghiệp bên ngoài, vi phạm Điều 7 Luật Công chứng: “Công chứng viên khi đang hành nghề công chứng không được thực hiện các hành vi sau đây: Tham gia quản lý doanh nghiệp ngoài tổ chức hành nghề công chứng...”.

“Vào chiều qua (19.4), tôi vừa ký quyết định giao thanh tra xác minh thông tin phản ánh của báo chí. Dự kiến trong đầu tuần tới thanh tra Sở sẽ bắt đầu tiến hành làm việc với VPCC Hưng Quảng, sau đó chúng tôi sẽ có kết luận, thông tin đầy đủ gửi báo” – ông Vịnh nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mẹ và em trai mất nửa năm thì người bố cũng đột ngột ra đi vì tai...
Nhiều năm trở lại đây, hàng trăm người dân sống ở các xã Yên Vượng,...
Quá trình điều tra, truy tố, bị cáo Nguyễn Hữu Linh không thừa nhận...