Thứ Hai, ngày 28/05/2018 07:12 AM (GMT+7)

Ngóng bầu cử Mỹ, giá vàng tăng mạnh

authorHồ Hương Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 07:32 AM (GMT+7)
Sự kiện: Giá vàng hôm nay

(Dân Việt) Được hỗ trợ từ đà tăng của giá vàng quốc tế, tuần qua giá vàng trong nước đã đạt ngưỡng cao nhất trong 3 tháng.

   

 ngong bau cu my, gia vang tang manh hinh anh 1

Tuy nhiên mốc giá đỉnh được thiết lập tại ngưỡng  37,45 triệu đồng/lượng chỉ trụ vững trong thời gian ngắn rồi đảo chiều về quanh ngưỡng 36, 60 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng phiên cuối tuần được các công ty kinh doanh vàng cho biết ít giao dịch. Hiện giá vàng miếng của Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức: 36,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,20 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,67 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,50 triệu đồng/lượng.

Tính chung tuần này, giá vàng SJC tăng tổng cộng 800.000 đồng/lượng. Đây là tuần thứ 4 liên tiếp giá kim loại quý tăng.

Như vậy chốt tuần giá vàng tăng nhẹ và thiết lập tuần tăng giá mạnh kể từ giữa tháng 9. Trên thị trường thế giới kim loại quý dao động trên mốc 1,300 USD/ounce mặc dù đã giảm so với mức đóng cửa trong ngày thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) giữ nguyên lãi suất đồng thời cho biết khả năng nâng lãi suất tiếp tục gia tăng.

Những diễn biến của cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ đang ngày càng khó lường. Theo các chuyên gia Trump bước vào Nhà Trắng cũng có nghĩa là sự bất ổn của nền kinh tế Mỹ bắt đầu nên nhà đầu tư thường chọn cách để dành tiền vào nơi trú ẩn như kim loại vàng.

Theo kết quả khảo sát với sự tham gia của 17 thương nhân và nhà phân tích về giá vàng trong tuần tới, có 11 người dự báo giá sẽ tăng trong khi 3 người cho rằng giá giảm, 3 người còn lại dự báo giá đi ngang.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi Công ty TNHH Nhật Hạ được UBND TP. Hải Phòng chọn làm dự án...
Giá vàng hôm nay 27.5 được cả chuyên gia và cả nhà đầu tư nhận định...
Được TP.HCM giao quản lý và sử dụng nhiều khu đất công với diện...