Thứ Hai, ngày 21/01/2019 14:04 PM (GMT+7)

Uy lực bảo bối vô giá của quân đội Putin

authorDuy Anh (Theo Sputnik) Thứ Tư, ngày 23/05/2018 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc đưa hệ thống tên lửa phòng không S-500 “Prometei” vào chu trình sản xuất hàng loạt sẽ là sự kiện mang tính bước ngoặt với Nga và các đối tác quân sự của Moscow,  tạp chí Military Watch nhận xét.

   

 uy luc bao boi vo gia cua quan doi putin hinh anh 1

Hiện nay các hệ thống đánh chặn tên lửa S-400, S-300V và A-135 của Nga vẫn là những vũ khí hàng đầu, tuy nhiên, để giáng trả những mối đe dọa mới sẽ có yêu cầu hiện đại hóa  kho vũ khí tên lửa phòng không. Tuy nhiên, theo đánh giá của Military Watch, phát triển S-500 đến hoàn chỉnh là nhiệm vụ chiến lược quan trọng đối với Nga, trong chừng mực các nước phương Tây đã đặt cược cao hơn vào phát triển tên lửa siêu thanh và tên lửa đạn đạo liên lục địa để cung cấp.

"Trong tương quan này, S-500 sẽ là tài sản vô giá. Hệ thống cần trở thành nền tảng đầu tiên trên thế giới có khả năng đẩy lùi các cuộc tấn công tên lửa siêu thanh", Military Watch nhấn mạnh.

 uy luc bao boi vo gia cua quan doi putin hinh anh 2

S-500 thuộc thế hệ tên lửa "đất đối không" mới. Hệ thống này là tích hợp tên lửa đánh chặn tầm xa và tầm cao với gia tăng khả năng phòng thủ chống tên lửa và đủ sức đánh chặn cả tên lửa đạn đạo.

Theo thông tin từ các nguồn mở, S-500 có tầm bắn xa 600 km và có thể đồng thời phát hiện và tấn công cùng lúc tới 10 mục tiêu siêu thanh-đạn đạo, bay với tốc độ đến 7 km/giây.

 uy luc bao boi vo gia cua quan doi putin hinh anh 3

Tổng thống Nga Putin trong cuộc họp với giới chức quân đội Nga tuần trước nhấn mạnh rằng, Nga cần phải đẩy mạnh đưa S-500 vào sản xuất hàng loạt. 

"Một trong những nhiệm vụ chính là cải thiện phương tiện chiến đấu một cách chính xác nhất. Theo đó, chúng ta cần phát triển và xây dựng nền tảng công nghệ trong lĩnh vực phòng không, tiếp tục hiện đại hóa hệ thống Pantsir, để hoàn thành việc phát triển và chuẩn bị cho sản xuất hàng loạt S-500 hệ thống mới nhất có khả năng đạt mục tiêu ở độ cao siêu cao, bao gồm cả không gian gần trái đất, "ông Putin nói trong một cuộc họp quốc phòng ngày 15.5 được hãng tin Tass dẫn lời.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...