Thứ Năm, ngày 19/07/2018 01:56 AM (GMT+7)

Phóng sự ảnh: “Chợ trời” kiểu Úc

authorTrịnh Thùy Dương (từ Sydney, Australia) Thứ Ba, ngày 08/07/2014 13:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nằm cách trung tâm thành phố Sydney ở tiểu bang New South Wales hơn 40 km, “Grand Bazaar Prestons” được coi là một trong những khu “chợ trời” đặc sắc và lớn nhất nước Úc. Họp vào Thứ tư và Chủ nhật hàng tuần, khu chợ này thu hút hàng ngàn người bán và khách đi chợ tứ xứ, trong đó có nhiều bà con người Việt.

   

 phong su anh: “cho troi” kieu uc hinh anh 1

Chợ Grand Bazaar Prestons hoạt động từ năm 1967, với khuôn viên ngoài trời rộng vài hécta cùng hơn 150 điểm bán hàng. Khách người lớn tham quan hoặc đi chợ phải mua vé vào cửa với giá 1,8 AUD (tương đương 35.000 VND), trong khi trẻ em được miễn phí.

 phong su anh: “cho troi” kieu uc hinh anh 2   Tại Grand Bazaar Prestons cùng các “chợ trời” tương tự ở Úc, người ta bày bán các loại đồ “thượng vàng hạ cám” đã qua sử dụng hoặc đồ mới giá cực rẻ. Bạn có thể tìm thấy ở đây từ con ốc vít giá 1-2 AUD cho tới đồ điện máy, xe đạp, bàn tủ, ôtô cũ…giá từ vài chục đến vài trăm AUD…
 phong su anh: “cho troi” kieu uc hinh anh 3  Một số người Việt thường tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần tới lượm đồ hoặc bán các mặt hàng lặt vặt như dầu gội đầu, kem đánh răng, xà phòng, mỹ phẩm, băng đĩa nhạc…
 phong su anh: “cho troi” kieu uc hinh anh 4  Một số người Việt thường tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần tới lượm đồ hoặc bán các mặt hàng lặt vặt như dầu gội đầu, kem đánh răng, xà phòng, mỹ phẩm, băng đĩa nhạc…
 phong su anh: “cho troi” kieu uc hinh anh 5
Các mặt hàng nông sản thu hút nhiều người bởi sự tươi ngon, chất lượng và giá rẻ.
 phong su anh: “cho troi” kieu uc hinh anh 6  Nhiều người mang bán các sản phẩm nuôi trồng được từ chính vườn nhà mình
 phong su anh: “cho troi” kieu uc hinh anh 7  Những người bán hàng thường dùng ôtô gia đình chở đồ đến chợ rồi sử dụng luôn chiếc xe này làm nơi…trưng bày sản phẩm.
 phong su anh: “cho troi” kieu uc hinh anh 8  .Người ta đem vật dụng trong nhà không cần nữa, các vật dụng mua lại của các gia đình khá giả khác và cả đồ mới đem bán ở chợ.
 phong su anh: “cho troi” kieu uc hinh anh 9  Nếu muốn chỗ bán hàng tốt, cần liên lạc với ban quản lý chợ trước cả tháng. Còn không ai cũng có thể mang hàng đến bán trong khu đất còn trống.
 phong su anh: “cho troi” kieu uc hinh anh 10  Trong bất cứ không gian nào, sách luôn được bày biện cẩn thận, dù đó chỉ là những cuốn sách cũ. Lúc rảnh rỗi, người bán hàng cũng tranh thủ bổ sung tri thức cho bản thân mình.
 phong su anh: “cho troi” kieu uc hinh anh 11  Một góc chợ chim ở Grand Bazaar Prestons. Mặc dù Úc có hệ thống shop và siêu thị hiện đại, nhiều người nhập cư và dân địa phương vẫn thích tham gia loại hình mua bán có từ nền kinh tế tự túc, tự cấp này.
 phong su anh: “cho troi” kieu uc hinh anh 12 
Tag:  Chợ trời, Australia   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Vũ Trọng Lương - Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất...
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin điểm thi...
Một số thông tin cho rằng ông Vũ Trọng Lương có con gái tên là Vũ...