3 bí quyết nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và không bị dai

Hòa Bùi Thứ sáu, ngày 18/03/2022 08:21 AM (GMT+7)
Để nướng cá bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon, không bị dai cần ghi nhớ 3 bí quyết sau
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu nhanh, ngon, bổ, thơm. 

Nồi chiên không dầu trở thành công cụ nấu ăn không thể thiếu của chị em nội trợ. Không chỉ là đa dạng cách chế biến, biến tấu món ăn linh hoạt, món ăn ngon, tiết kiệm thời gian và không gian bếp núc mà còn giúp hạn chế tối đa lượng dầu mỡ trong chế biến.

3 bí quyết giúp cá nướng bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và không bị dai - Ảnh 1.

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu: Cách nướng này vừa ngon vừa lợi cho sức khỏe

Có nhiều món ăn ngon được chế biến từ nồi chiên không dầu, trong đó có món cá chiên. Tuy cách làm không cầu kì nhưng cần có bí quyết để thành phẩm giòn, ngon và không bị dai cần có bí quyết.

3 bí quyết nướng cá: 

Thứ nhất: Cá sau khi rửa xong phải để thật ráo nước. Vì nước dễ làm da cá bị mềm và nát ra khi nướng.

3 bí quyết giúp cá nướng bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và không bị dai - Ảnh 2.

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu: Cá rửa sạch để ráo nước

Thứ 2: Làm nóng nồi cùng khay nướng cá (khay nên lót giấy bạc và phủ lớp dầu ăn lên bề mặt). Thường sẽ set: 200 độ 10 phút trước.

Việc này giống như cách chúng ta làm nóng chảo dầu khi rán truyền thống.

3 bí quyết giúp cá nướng bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và không bị dai - Ảnh 3.

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu: Nướng cá rất nhanh chỉ mất 10 phút

Thứ 3: Trước khi nướng cá cần phủ dầu ăn lên bề mặt. Khi lật cá cũng nên xịt dầu ăn mỏng lên bề mặt.

Và với cá nhỏ thì nên xếp có khoảng cách giữa các con cá giúp khí nóng lưu thông, cá nhanh giòn hơn.

Thời gian nướng thì tuỳ thuộc vào loại cá to nhỏ khác nhau mà điều chỉnh. Nướng 200 độ 10 phút, lật cá nướng 200 độ 10 phút tiếp và quan sát. Quan sát trong quá trình nướng để món ăn ngon hơn.

3 bí quyết giúp cá nướng bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và không bị dai - Ảnh 4.

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu: Cá giòn ăn được cả xương

- Tất nhiên cá nhỏ, xương nhỏ thì dễ giòn, giòn tan cả xương. Loại này thì cứ chấm mắm gừng - tỏi - ớt là ngon.

- Còn cá to thì bề mặt giòn nhẹ, co lại, thịt ngọt và chắc. Loại này thì thường sẽ cuốn cùng bún tươi, rau thơm, củ quả, bánh tráng và chấm nước chấm đặc trưng vùng miền hay sở thích mỗi nhà.

3 bí quyết giúp cá nướng bằng nồi chiên không dầu giòn, ngon và không bị dai - Ảnh 5.

Cách nướng cá bằng nồi chiên không dầu:

 Chúc các bạn thành công khi nướng cá.

*Món ăn và hình ảnh do Fb Hòa Bùi thực hiện 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem