Chủ đề nóng

3 cơ sở thuộc Bệnh viện T.Ư Huế áp dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt

Trần Hòe Thứ ba, ngày 11/10/2022 18:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến nay cả 3 cơ sở trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế đã áp dụng phương thức thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tuyến.
Bình luận 0

Sau hơn 3 tháng phối hợp triển khai thực hiện với Vietcombank chi nhánh Huế, ngày 11/10, Bệnh viện Trung ương Huế đã chính thức ra mắt các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như QR code, BILLINGS và EDC controller tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

3 cơ sở thuộc Bệnh viện T.Ư Huế áp dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt  - Ảnh 1.

Bệnh viện Trung ương Huế chính thức ra mắt các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt như QR code, BILLINGS và EDC controller tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Ảnh: Nhật Tân.

Giáo sư Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Ban Giám đốc Bệnh viện luôn quan tâm đến việc phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin trên mọi lĩnh vực hoạt động của Bệnh viện. Việc triển khai đồng bộ nhiều giải pháp thanh toán chi phí khám chữa bệnh giúp cho việc thanh toán được thực hiện một cách nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng.

Qua đó tiết kiệm nguồn nhân lực, giảm thiểu rủi ro liên quan đến quản lý tiền mặt và đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh và người nhà bệnh nhân chủ động trong thanh toán chi phí khám chữa bệnh mọi lúc, mọi nơi, trực tuyến 24/7, từng bước thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt trong thanh toán chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện trong thời gian đến.

3 cơ sở thuộc Bệnh viện T.Ư Huế áp dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt  - Ảnh 2.

Giáo sư Phạm Như Hiệp – Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế phát biểu tại lễ ra mắt. Ảnh: Nhật Tân.

Trước đó, ngày 31/12/2020, Bệnh viện Trung ương Huế đã phối hợp với Vietcombank chi nhánh Huế áp dụng phương thức thanh toán không dùng tiền mặt EDC controller, QR code và BILLINGS tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 1 và Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế. Như vậy, đến nay cả 3 cơ sở trực thuộc Bệnh viện Trung ương Huế đã áp dụng phương thức thanh toán chi phí khám chữa bệnh trực tuyến.

Ngoài phương thức thanh toán trên, Bệnh viện Trung ương Huế còn triển khai các phương thức thanh toán không dùng tiền mặt khác, như quét mã QR Code offline, thanh toán qua máy chấp nhận thẻ POS tại các quầy thu ngân, để người bệnh và người nhà bệnh nhân lựa chọn phương thức thanh toán không dùng tiền mặt phù hợp.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem