Chủ đề nóng

3 nghề kì dị độc nhất thiên hạ, khó tận mắt thấy nhưng ai nghe qua đều 'rợn người'

Thứ bảy, ngày 01/05/2021 07:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Truyền thuyết về các công việc quái đản và kinh hoàng nhất thế giới mà có thể bạn chưa từng nhìn thấy nhưng vẫn luôn tồn tại, lướt đến nghề thứ 3 khiến chúng ta hoảng sợ thật sự.
Bình luận 0

"Thang quán sư" (theo cách gọi tiếng Nhật), công việc chủ yếu là làm sạch tử thi

3 nghề kì dị độc nhất thiên hạ, khó tận mắt thấy nhưng  ai nghe qua đều 'rợn người' - Ảnh 1.

Làm sạch tử thi được phân ra thành hai loại: Một là loại thi thể sẽ được dùng trong y học, chính là loại sẽ dùng để giải phẫu và loại còn lại là xác chết thông thường sau này sẽ hỏa táng. Xác chết dùng trong y tế phải ngâm ướp trong hợp chất hữu cơ focmanđêhít (formaldehyde) trong một thời gian dài, sau đó đến khi giải phẫu mới có thể sử dụng. Với loại này thì công việc của người tắm tử thi phải là đặt tất cả những tử thi này vào trong một hồ chứa formadehyde cực lớn như hồ bơi, vì tử thi có thể tự nổi lên nên công việc của họ phải là dùng một cái gậy thật là dài dìm những cái xác chết này xuống không cho nó nổi lên.

Loại còn lại thì mọi người cũng thường thấy chính là khi liệm, người tắm cho tử thi có nhiệm vụ tắm rửa cho xác chết, mặc quần áo, trang điểm, cho vào quan tài thật đẹp, để sau khi người nhà được nhìn mặt lần cuối thì hỏa táng hoặc chôn cất. Hai loại công việc trên chính là những nghề không phải ai cũng biết nhưng rất đáng trân trọng,không phải ai cũng làm được, phải sàng lọc ở nhiều cấp độ khác nhau, và tất nhiên, tiền thù lao có lẽ cũng rất đáng kể.

Nhặt xác

Chắc có một số người đã nghe nói đến nghề này, nhưng không phải ai cũng biết vì họ thường sẽ nghe đến các thông tin như thời gian, địa điểm ở đâu đó có tai nạn giao thông hoặc sự cố nào đó dẫn đến chết người. Một số sự cố này sẽ khiến thi hài của người đã khuất bị chặt và tách thành nhiều mảnh, thậm chí vương vãi ra xung quanh rất khó hoàn chỉnh.

3 nghề kì dị độc nhất thiên hạ, khó tận mắt thấy nhưng  ai nghe qua đều 'rợn người' - Ảnh 2.

Vì vậy những người làm công việc này cần phải thu hồi tất cả các bộ phận của các xác chết này trong một thời gian rất ngắn. Công việc này nghe nói là lương cơ bản và lương tính theo giờ rất cao, thường thì ngồi chơi không có việc gì làm nhưng cứ gọi đến thì làm. Mới nghe qua mức giá có thể khiến người ta ham muốn nhận ngay nhưng khi hiểu thực tế tính chất công việc là đi lượm xác, thậm chí lượm từng mảnh vụn của xác chết. Đổi lại là bạn, liệu bạn có sẵn sàng để làm công việc này không?

Tình nguyện viên gãy xương

Nghe nói rằng ở Nhật Bản có loại nghề nghiệp như vậy, và trước khi 'đi làm', họ phải ký một loại giấy cam kết đại khái là không có bảo hiểm tính mạng. Công việc rất 'đơn giản' là dùng thiết bị y tế đánh gẫy tay hoặc chân để nghiên cứu y khoa. Quá trình thực hiện này không gây mê, nếu sử dụng thuốc mê thì kết quả thực nghiệm sẽ bị ảnh hưởng. Khi đó sẽ cần rất nhiều người đồng ý tình nguyện tham gia thực nghiệm này.

3 nghề kì dị độc nhất thiên hạ, khó tận mắt thấy nhưng  ai nghe qua đều 'rợn người' - Ảnh 3.

Những tình nguyện viện này không hề làm miễn phí mà được rất nhiều tiền, mỗi bộ phận có những giá trị khác nhau, đối với cánh tay là khoảng 100.000 yên (21,182,084 VNĐ) và sườn là khoảng 600.000 yên (127,092,507 VNĐ). Có giá trị đắt nhất chính là phần đùi, xương đùi một khi bị gãy thì rất khó phục hồi như trước và để lại di chứng lớn trên cơ thể. Chính vì thế đối với phần xương đùi, xương lớn nhất trên cơ thể sẽ được giá khoảng 800.000 yên (169,456,677 VNĐ). Loại công việc này quả thực khiến người ta rất tò mò, không thể ngờ rằng vẫn còn loại công việc rất vô nhân đạo, phi nhân tính này, nhất là nó lại tồn tại ở một nước hiện đại văn minh như Nhật Bản. Nhưng xét trên thực tế, có lẽ cũng đúng là cần những loại thực nghiệm như thế này trong y học. Điều này khiến chúng ta không khỏi hoang mang về mặt trái của những tiến bộ y học trên thế giới.

Đã có một khảo sát nhỏ trên mạng về vấn đề nếu nhất quyết chọn một trong ba nghề trên, bạn sẽ chấp nhận công việc nào. Tỷ lệ bình chọn cao nhất dành cho công việc nhặt xác nơi công cộng. Lý do của những người bình chọn là mặc dù công việc này có thể không phải làm trong ngày buổi sáng, nhưng họ cảm thấy rằng trong lúc làm việc còn có những người khác xung quanh, điều này sẽ cho người làm có thêm dũng khí. Hơn nữa, họ cũng suy nghĩ phân tích rằng không nên quá rõ ràng rằng đó là cả con người khi nó trở thành một xác chết, và mùi vị phải chịu đựng cũng không khủng khiếp như các loại nghề nghiệp khác . Nếu bạn được tham gia bình chọn, liệu bạn sẽ chọn loại công việc như thế nào?


Thúy Phương (Baobuzz)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem