Chủ đề nóng

4 cây cảnh "mạ vàng, dát bạc", mang may mắn, tài lộc cho gia đình, lại cực dễ trồng

Diệp Diệp Thứ bảy, ngày 03/12/2022 06:11 AM (GMT+7)
Aa Aa+
4 cây cảnh "mạ vàng dát bạc" rất đẹp, lại có ý nghĩa phong thủy chiêu tài, hút lộc. Các mép lá của chúng đều có màu vàng kim, giá trị làm cảnh rất cao, hình dáng rất đặc biệt.
Bình luận 0

Hầu hết mọi người đều yêu thích cây cảnh, loài hoa đẹp. Tuy nhiên, khi trồng cây cảnh nào trong nhà bạn cần có sự lựa chọn, tìm hiểu kỹ.

Ví dụ một số loài hoa có nhựa độc không nên trồng trong nhà như cây trạng nguyên, cây dáy cảnh, cây dơn… Nhất là khi nhà có trẻ em, vật nuôi thì không nên trồng các cây cảnh có độc.

Ngoài ra, có một số cây cảnh có mùi thơm quá nồng, hoa có phấn dày đặc người nào dị ứng với phấn hoa cũng sẽ gây khó chịu.

4 cây cảnh "mạ vàng, dát bạc", mang may mắn, tài lộc cho gia đình, lại cực dễ trồng - Ảnh 1.

Ngày càng nhiều người thích trồng cây cảnh có ý nghĩa tốt lành trong nhà

Với 1 số cây cảnh có hoa đẹp như cẩm tú cầu, phong lữ thảo, hoa hồng, lan càng cua… nếu nhà bạn thiếu ánh sáng thì các cây cảnh này cũng rất khó sống.

Hôm nay, chúng tôi gợi ý với bạn về 4 cây cảnh "mạ vàng dát bạc" rất đẹp, lại có ý nghĩa phong thủy chiêu tài, hút lộc. Các mép lá của chúng đều có màu vàng kim, giá trị làm cảnh rất cao, hình dáng rất đặc biệt.

Nếu bạn đặt những cây cảnh này ở nhà có ý nghĩa "vàng ngọc đầy nhà", rất tốt trong phong thủy. Hãy xem đó là những cây cảnh nào nhé!

4 cây cảnh "mạ vàng, dát bạc", mang may mắn, tài lộc cho gia đình, lại cực dễ trồng - Ảnh 2.

Cây cảnh: Lưỡi hổ viền lá vàng

1. Cây cảnh: Lưỡi hổ viền lá vàng

Chúng ta đều biết rằng có rất nhiều giống lưỡi hổ (Sansevieria trifasciata) và lưỡi hổ mép lá vàng là một trong số đó.

Thân rễ của cây có đặc điểm cuộn lại hình ống, sau đó một số chiếc lá đẹp đẽ sẽ mọc ra. Mép lá có màu vàng kim trông rất quý phái.

Giống như các loài lưỡi hổ khác, lưỡi hổ mép lá vàng có tác dụng thanh lọc không khí, làm giảm các tia bức xạ điện tử cho không gian nhà bạn.

Cây lưỡi hổ vàng mọc mạnh mẽ mọc thẳng đâm lên trời nên thể hiện cho sự quyết đoán, ý chí tiến về phía trước của con người, dáng vẻ uy nghiêm từ thân đến ngọn của cây là biểu tượng cho sự uy quyền, danh gia vọng tộc.

4 cây cảnh "mạ vàng, dát bạc", mang may mắn, tài lộc cho gia đình, lại cực dễ trồng - Ảnh 3.

Người xưa cũng có quan niệm rằng nếu trồng được cây cảnh lưỡi hổ vàng cho ra hoa thì không những thuận lợi suôn sẻ mọi mặt và còn may mắn suốt cả năm

Cây lưỡi hổ vàng còn đặc biệt có ý nghĩa trong phong thủy. Người xưa vẫn luôn quan niệm rằng cây lưỡi hổ nói chung và cây lưỡi hổ viền vàng nói riêng có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, đẩy lùi niềm xấu, mang lại may mắn, tài lộc và thành công cho người trồng.

Người xưa cũng có quan niệm rằng nếu trồng được cây lưỡi hổ vàng cho ra hoa thì không những thuận lợi suôn sẻ mọi mặt và còn may mắn suốt cả năm.

Cây cảnh này rất dễ sống, dễ chăm sóc. Trồng cây cảnh lưỡi hổ mép lá vàng trong nhà có thể nói là "vàng ngọc đầy nhà".

4 cây cảnh "mạ vàng, dát bạc", mang may mắn, tài lộc cho gia đình, lại cực dễ trồng - Ảnh 4.

Cây cảnh: Thụy hương

2. Cây cảnh: Thụy hương

Ngoài màu vàng óng ở mép lá, cây cảnh thụy hương còn gọi là bồng lai tử hay phong lưu thụ (tên khoa học là Daphne odora) có hoa rất đẹp, hương thơm dễ chịu. Trồng cây cảnh này trong nhà sẽ tốt cho phong thủy, cũng có ngụ ý "vàng bạc đầy nhà".

Chiều rộng lá của thụy hương khoảng là 2-3 cm. Lá của nó nhẵn và thời gian ra hoa rất dài, khoảng 60 ngày. Thân rễ nhiều thịt phát triển nhanh trong đất.

4 cây cảnh "mạ vàng, dát bạc", mang may mắn, tài lộc cho gia đình, lại cực dễ trồng - Ảnh 5.

Trồng cây cảnh này trong nhà sẽ tốt cho phong thủy, cũng có ngụ ý "vàng bạc đầy nhà".

Cây cảnh này mọc tốt nhất trên đất màu mỡ, đất hơi chua một chút, chứa nhiều nước. Loài cây này không sống lâu, chỉ từ 8-10 năm. Thụy hương khó ra rễ nên khó chiết cành.

Nếu bạn trồng một vài chậu thụy hương bây giờ, cây cảnh này sẽ sẵn sàng để nở hoa vào tháng Ba.

4 cây cảnh "mạ vàng, dát bạc", mang may mắn, tài lộc cho gia đình, lại cực dễ trồng - Ảnh 6.

Những chiếc lá của cây cảnh lan chi có viền vàng nhạt, có giá trị làm cảnh rất cao.

3. Cây cảnh: Lan chi

Mọi người thích trồng cây cảnh lan chi trong nhà. Chúng không chỉ đẹp, dễ sống mà còn có tác dụng thanh lọc không khí rất mạnh.

Những chiếc lá lan chi có viền vàng nhạt, có giá trị làm cảnh rất cao.

Vào tháng 6-8, cây cảnh này có thể nở hoa, và những bông hoa nhỏ tương đối nhỏ, những chùm hoa của nó dài 30-60 cm.

Để chăm sóc cây cảnh lan chi, bạn nên đưa chúng vào nhà vào mùa đông giá lạnh, nếu môi trường xuống dưới 10 độ C.

4 cây cảnh "mạ vàng, dát bạc", mang may mắn, tài lộc cho gia đình, lại cực dễ trồng - Ảnh 7.

Nếu đủ ánh sáng thì lá của cây cảnh này sẽ đẹp hơn, viền vàng ở mép lá sẽ rõ ràng hơn.

Nếu nhiệt độ quá thấp, cây cảnh có thể chết cóng. Nó cũng là một loại cây thích được bón nhiều phân. Bạn nên bón phân nửa tháng 1 lần trong suốt mùa sinh trưởng.

Đồng thời cần tưới cho cây cảnh nhiều hơn vào mùa hè. Để chăm sóc cây cảnh lan chi, vào mùa đông bạn cần cung cấp thêm cho chúng ánh sáng. Nếu đủ ánh sáng thì lá của nó sẽ đẹp hơn, viền vàng ở mép lá sẽ rõ ràng hơn.

Bạn cũng cần lau lá cho cây cảnh thường xuyên, không để chúng có bụi. Như vậy, cây cảnh mới quang hợp tốt và làm tốt nhiệm vụ thanh lọc không khí.

Khi có lá chết cần loại bỏ, tỉa bớt các nhánh rườm rà để giữ cho dáng cây được đẹp.Vì mang hàm ý tốt nên lan chi được coi là "cây cảnh trong nhà" được ưa thích.

4 cây cảnh "mạ vàng, dát bạc", mang may mắn, tài lộc cho gia đình, lại cực dễ trồng - Ảnh 8.

Cây cảnh: Thùa viền lá vàng

4. Cây cảnh: Thùa viền lá vàng

Cây thùa viền lá vàng (Agave americana 'Marginata') còn được gọi là "cây mạ vàng". Nó có một số viền vàng đẹp trên các mép lá. Đây là một loài thực vật thuộc họ Amaryllidaceae, chi Agave. Cây có thân ngắn, lá mọng nước.

Những chiếc lá của cây cảnh này có hình dạng của một chiếc kiếm rất mạnh mẽ, quanh năm xanh tốt nhưng xung quanh lá lại có màu vàng, rất đặc biệt.

4 cây cảnh "mạ vàng, dát bạc", mang may mắn, tài lộc cho gia đình, lại cực dễ trồng - Ảnh 9.

Cây cảnh này có ý nghĩa thu hút tài lộc và vận may, thuận lợi suôn sẻ trong cuộc việc và gia đình.

Chúng ta có thể trồng cây cảnh này ở sân và ban công để ngắm. Nó rất dễ bảo quản và có khả năng chịu hạn tốt.

Cây thùa có ý nghĩa thu hút tài lộc và vận may, thuận lợi suôn sẻ trong cuộc việc và gia đình. Ngoài ra, theo phong thủy cây thùa còn được coi như công cụ trừ tà.

Hơn nữa cây cảnh được ví như một tình yêu mãnh liệt và dồi dào sức sống, đem lại cảm giác dễ chịu, thoải mái đối với mọi người xung quanh.

(Theo Min.news)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem