Chủ đề nóng

4 chậu lan đột biến Bạch Tuyết và lan đột biến Hiển Oanh 5 cánh trắng được bán với giá gần 3 tỷ đồng

Thứ tư, ngày 01/07/2020 17:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày cuối tháng 6/2020, cộng đồng những người chơi hoa cây cảnh nói chung và chơi lan đột biến nói riêng xôn xao thương vụ một phụ nữ 35 tuổi ở tỉnh Phú Thọ "chịu chơi" đã bạo tay chi gần 3 tỷ đồng để sở hữu 4 chậu hoa phong lan đột biến.
Bình luận 0

Theo chị Ngân chia sẻ, chị là giáo viên tiểu học tại một trường ở huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Do yêu thích và đam mê chơi hoa phong lan từ nhỏ nên hiện chị cũng sở hữu một vườn phong lan với rất nhiều giống lan khác nhau.

Kết nối với người phụ nữ đam mê chơi lan này, được biết chị tên là Lưu Thùy Ngân, SN 1983 ở Phù Ninh, Phú Thọ.

Theo chị Ngân chia sẻ, chị là giáo viên tiểu học tại một trường ở Phù Ninh, Phú Thọ. Do yêu thích và đam mê chơi hoa phong lan từ nhỏ nên hiện chị cũng sở hữu một vườn phong lan với rất nhiều giống lan khác nhau.

Đam mê lan đột biến, cô giáo tiểu học Phú Thọ "bạo tay" chi 2,888 tỷ mua 4 chậu lan Bạch Tuyết và Hiển Oanh 5 cánh trắng về vườn nhà - Ảnh 1.

Chị Lan - chủ sở hữu của 4 chậu lan gần 3 tỷ.


Riêng về đam mê chơi lan đột biến, cô giáo tiểu học này thú nhận, chị chỉ mới chơi 3 năm gần đây: "Mấy năm nay, thấy một số người bắt đầu chia sẻ nhiều thông tin, hình ảnh lạ về giống lan đột biến. Mình thấy chúng có màu sắc và mặt hoa đẹp lạ nên bắt đầu tìm hiểu và chơi. Gọi là lan đột biến vì nó có dáng vẻ độc đáo khác tự nhiên về màu sắc, hình dạng hoa, độ dày của cánh. Dòng lan này, tùy theo mỗi loại lan mang đến sự kích thích, hưng phấn cho người chơi và được săn lùng ráo riết. Hiện có rất nhiều loại lan đột biến quý hiếm như: đai châu, phi điệp, trầm trắng, bạch tuyết… mỗi loài có một vẻ riêng. Khi mua các loại lan này, giá thường được tính theo chiều dài của thân và mặt hoa độc đáo hay không".

Tại vườn lan nhà chị Ngân có rất nhiều giống lan đa dạng khác nhau từ lan bình dân đến quý hiếm. Tuy nhiên giống lan quý nhà chị vẫn còn khá ít ỏi, chưa nhiều. Hiện chậu lan nhiều tiền nhất ở vườn nhà chị chính là chậu Bạch Tuyết 5 cách trắng có giá 1,4 tỷ đồng mà chị mới bỏ tiền ra mua tại một vườn lan ở Vĩnh Phúc.

Nói về việc vừa bỏ số tiền 2,888 tỷ đồng mua 4 chậu lan đột biến, người phụ nữ 37 tuổi này chia sẻ: "Mình vừa mua 4 chậu lan ở một nhà vườn tại Lập Thạch, Vĩnh Phúc hôm 27/6 gồm 2 chậu phi điệp Bạch Tuyết 5 cánh trắng và 2 chậu Hiển Oanh 5 cánh trắng với tổng giá trị 2,888 tỷ đồng".

Đam mê lan đột biến, cô giáo tiểu học Phú Thọ "bạo tay" chi 2,888 tỷ mua 4 chậu lan Bạch Tuyết và Hiển Oanh 5 cánh trắng về vườn nhà - Ảnh 3.
Đam mê lan đột biến, cô giáo tiểu học Phú Thọ "bạo tay" chi 2,888 tỷ mua 4 chậu lan Bạch Tuyết và Hiển Oanh 5 cánh trắng về vườn nhà - Ảnh 4.
Đam mê lan đột biến, cô giáo tiểu học Phú Thọ "bạo tay" chi 2,888 tỷ mua 4 chậu lan Bạch Tuyết và Hiển Oanh 5 cánh trắng về vườn nhà - Ảnh 5.
Đam mê lan đột biến, cô giáo tiểu học Phú Thọ "bạo tay" chi 2,888 tỷ mua 4 chậu lan Bạch Tuyết và Hiển Oanh 5 cánh trắng về vườn nhà - Ảnh 6.

4 chậu cây phong lan đột biến này được chị Ngân mua với giá 2,888 tỷ đồng.

Khách mua đam mê lan này cũng kể tường tận hơn: "Chậu phi điệp Bạch Tuyết 5 cánh trắng to, thân dài 12cm, mình mua với giá 1,4 tỷ. Chậu phi điệp Bạch Tuyết 5 cánh trắng thân dài 40cm thì có giá 500 triệu. Nói chung 2 chậu này mua 1,9 tỷ.

Với chậu Hiển Oanh 5 cánh trắng thân dài 2,5cm thì có giá 500 triệu. Chậu nhỏ dài 1,2 cm có giá 438 triệu. Tổng 2 chậu lan Hiển Oanh có giá chưa đến 1 tỷ".

Theo cô giáo tiểu học Phú Thọ này cho biết, bỏ ra số tiền không nhỏ để được nhà vườn chuyển nhượng 4 chậu lan đột biến trên là vì chị muốn mua về chăm để làm kinh tế và sưu tầm thêm giống lan mới cho vườn nhà.

Khi chia sẻ về quá trình chăm lan đột biến có gặp nhiều khó khăn như lan thường, chị Ngân khẳng định: "Chăm loại lan này cũng giống như chăm lan thường thôi. Chơi và chăm lan, quan trọng nhất là không được nóng vội và tìm hiểu kỹ tính cách của từng cây. Thông thường, lan không ưa nắng gắt hay mưa ẩm kéo dài nên phải có hệ thống che chắn phù hợp. Hoa lan sống bằng sương gió nên cũng không thể nhốt trong nhà kín, phải đặt ở chỗ thông thoáng để cây còn hứng được hơi ẩm của trời đất".

Hiện ngoài những lúc phải đứng lớp giảng dạy cho học sinh, người phụ nữ yêu phong lan này thường dành hết thời gian mỗi ngày để chăm cho từng giò lan lên tươi tốt dù bất kể đêm ngày nhằm vừa thỏa đam mê vừa có nhuận kinh tế tăng thu nhập cho bản thân.

Ảnh: NVCC

Minh Anh (Nhịp sống Việt/Báo Tổ quốc)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem