Chủ đề nóng

5 người cùng gia đình dùng ô tô đi trộm cắp liên tỉnh

Trần Hòe Thứ năm, ngày 01/10/2020 12:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công an ở Thừa Thiên Huế bắt giữ 5 đối tượng trong cùng một nhà sử dụng xe ô tô của gia đình đi đến nhiều tỉnh hoạt động trộm cắp tài sản.
Bình luận 0

Ngày 1/10, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa bắt giữ nhóm đối tượng ngoại tỉnh hoạt động trộm cắp chuyên nghiệp tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Các đối tượng sa lưới gồm Nguyễn Thị Thọ (SN 1960), Nguyễn Quang (SN 1980), Nguyễn Thị Thảo (SN 1983), Nguyễn Thị Lộc (SN 1956) và Nguyễn Thị Hậu (SN 1960). Đây là các đối tượng trong cùng một gia đình ở tỉnh Nghệ An.

5 người cùng gia đình dùng ô tô đi trộm cắp liên tỉnh  - Ảnh 1.

5 đối tượng trộm cắp liên tỉnh vừa bị công an bắt giữ.

Theo hồ sơ vụ án, đầu tháng 9/2020, các đối tượng này thống nhất cùng nhau sử dụng xe ô tô của gia đình đi đến các tỉnh để hoạt động trộm cắp tài sản. Địa điểm nhóm đối tượng này nhắm đến chủ yếu là các bệnh viện, bởi những nơi này đông người, thuận lợi cho việc trộm cắp, móc túi.

Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã có sự phân công nhiệm vụ chặt chẽ. Cụ thể, một đối tượng điều khiển xe ô tô đợi sẵn bên ngoài, các đối tượng còn lại trà trộn vào bệnh viện để trộm cắp tài sản sau đó di chuyển nhanh ra xe ô tô và tẩu thoát.

5 người cùng gia đình dùng ô tô đi trộm cắp liên tỉnh  - Ảnh 2.

Đây là các đối tượng trong cùng một gia đình.

Bằng thủ đoạn này, chỉ trong tháng 9 vừa qua, nhóm đối tượng đã thực hiện trót lọt 4 vụ trộm cắp tài sản với tổng trị giá hơn 30 triệu đồng. 

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội. Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem