Đêm tân hôn, chồng U60 đòi lại 20 triệu tiền thách cưới, tôi liền trả cho anh gấp 10 lần số đó
Vì muốn tìm lại quá khứ nên tôi đồng ý kết hôn với bạn trai cũ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
21 giờ, trời tối om như mực, nước sông Cầu dâng cao, chảy siết, nhóm đi thuyền máy của anh Bùi Thanh Tùng vẫn quyết tiếp cận nhóm người dân mắc kẹt trên nóc nhà ở sát sông Cầu, phường Trưng Vương. Họ kêu cứu trên mạng xã hội từ 3 giờ chiều 7/10.

“Khi chúng tôi đến thấy hơn chục người dân đang đứng run rẩy ở trên nóc nhà, tinh thần không ổn định, trong đó có người già và cháu bé 2 tháng tuổi”, anh Tùng nhớ lại thời điểm tiếp cận họ.
Thuyền của anh Tùng ngay lập tức tấp vào, áp sát mái nhà, ưu tiên cứu người già và các cháu nhỏ trước. Những người lớn mặc áo phao được đưa lên bờ sau.
Trên đường di chuyển vào bờ sóng chòng chành, nước chảy siết khiến chiếc xuồng máy chao đảo va vào mái tôn nhà dân kêu rộp rộp. Anh Tùng ôm chặt cháu bé, đồng thời trấn an anh em “Mọi người bình tĩnh, anh em giữ vững tay lái”.
Ít phút chao đảo, chiếc thuyền dần trở lại quỹ đạo đi thẳng, rẽ sóng hướng về phía khu vực đất cao. “Trời mưa, lại bồng cháu nhỏ nên tôi khá run, lo lắng. Cháu bé chỉ khóc một vài tiếng, rồi sau đó có vẻ rất hợp tác”, anh Tùng cảm nhận.
30 phút vượt lũ dữ, cuối cùng chiếc thuyền cũng cập bờ an toàn, anh Tùng thở phào “cháu bé đã an toàn”. Một cuộc giải cứu nghẹt thở diễn ra trong chớp nhoáng.

Do ảnh hưởng của bão Matmo, từ ngày 6/10, tỉnh Thái Nguyên có mưa to, nước sông Cầu liên tục dâng cao, vượt mức lịch sử bão Yagi năm 2024, khiến hàng nghìn hộ dân ngập sâu.
Chiều 7/10, sau khi nhận được những tín hiệu kêu cứu trên mạng xã hội, anh Bùi Thanh Tùng (SN 1987) ở phường Hà Đông, Hà Nội dành 10 triệu đồng xuống chùa Hương thuê xuồng máy chở lên Thái Nguyên cứu hộ, cứu nạn người dân.
Trước khi đi anh Tùng chỉ kịp thông báo cho gia đình vợ con là đi cứu hộ bà con ở Thái Nguyên.
Dù đã có kinh nghiệm, nhiều năm tham gia cứu hộ bà con ở các vũng lũ Nghệ An, Hà Tĩnh nhưng các thành viên trong gia đình vẫn không khỏi lo lắng. Vợ anh Tùng, chị Quỳnh luôn nhắc nhở “đi cứu trợ anh vẫn phải chú ý sức khỏe, đảm bảo an toàn”.
17h chiều, nhóm của anh Tùng có mặt tại Thái Nguyên. 3 người phân công nhau công việc trong quá trình cứu hộ, cứu nạn, ưu tiên cứu người dân mắc kẹt trước. Trên suồng máy, có thêm búa, xà beng, kéo..
“19h, trời tối, nước dâng cao rất nhanh, ban đầu chỉ ngập vào tầng 1. Chúng tôi di chuyển xuồng dọc tuyến đường Cách mạng Tháng 8 và nghe thấy rất nhiều tiếng thất thanh kêu cứu. Phát hiện thấy ai, chúng tôi tiếp cận cứu người đó đưa lên khu vực cao an toàn”, anh Tùng mô tả lại thời điểm đầu tiếp cận người dân bị lũ cô lập.
Trên dòng sông chảy siết, đồ đạc, bàn ghế, nồi niêu trôi khắp khu phố. Một màu đen bao phủ, thỉnh thoảng có ánh đèn lấp ló phản ra từ tầng 2 của các căn nhà cao tầng. Chiếc thuyền máy của nhóm anh Tùng vẫn xuyên qua dòng nước, tấp vào những nhà có ánh sáng. “Mọi người ổn chứ, có nhà nào mắc kẹt trong trình trạng nguy hiểm không”, anh Tùng hỏi khi gặp người dân.
Thời điểm này, ngoài anh Tùng còn có xuồng của lực lượng công an, quân đội tỉnh Thái Nguyên cũng tham gia việc ứng cứu, cứu hộ, cứu nạn người dân. Liên tiếp sau đó, từng nhóm người dân mắc kẹt được đưa lên bờ an toàn.
3h sáng 8/10, nước tiếp tục chảy siết, dâng cao lên tầng 2 của nhà dân. Thuyền của nhóm anh Tùng nhận được thông tin từ người dân có gia đình gồm 3 người đang mắc kẹt ở gác xép, đang ở trong tình thế nguy hiểm.

“Khi tới, chúng tôi thấy trong căn nhà cấp 4 đường Cách mạng Tháng 8 có người dân kêu cứu. Cánh cửa sắt tầng 1 bị mắc kẹt, tôi phải dùng chân đạp cửa sắt ra. Bên trong 3 người đang run rẩy bên gác xép ngập nước”, anh Tùng nhớ lại.
Ngay sau đó, anh Tùng đưa gia đình bác cựu chiến binh và một người con bị nhiễm chất độc da cam lên thuyền đưa lên bờ an toàn. “Nếu chỉ cần cứu muộn gia đình bác cựu chiến binh khoảng 30 phút thì tôi không biết chuyện gì sẽ xảy ra”, anh Tùng nói.
Với anh Tùng, khi cứu được một người đưa lên bờ an toàn bản thân anh thấy nhẹ nhõm, phấn khởi. “Tôi chỉ nghĩ đó là những việc nên làm, giúp ai được gì tôi sẽ giúp”, anh Tùng bộc bạch khi nói về những khoảnh khắc ứng cứu người dân.
Quá trình cứu hộ gặp nhiều khó khăn do trời tối, nước lũ chảy siết, thiếu trang thiết bị, thậm chí là nguy hiểm tới tính mạng. Nhưng anh Tùng không mảy may suy nghĩ, chỉ luôn với tâm niệm “cứu được nhiều người nhất có thể”.
Một câu chuyện khác trong lũ dữ khiến anh Tùng nhớ mãi, đó chính là việc ứng cứu kịp thời 2 ông cháu mắc kẹt trên mái nhà.
Trong lúc cứu 10 học sinh quay trở ra điểm an toàn, anh Tùng gặp 2 ông cháu đang mắc kẹt trên mái nhà ở đường Bến Oánh. Dòng nước lũ dâng cao tới gần mái nhà. Người phụ nữ thông tin con bị viêm phổi sốt cao nên hai ông cháu đã phải trèo thuyền nan đi ra phía trung tâm mua thuốc.
Trong lúc đi ra, thuyền nan bị lật, người bị nước lũ cuốn trôi. Thời điểm ấy, người ông đã kịp thời kéo cháu lại và hai ông cháu trụ lại trên nóc nhà.
“Người cháu bị thương ở hai ngón tay, tâm lý hoảng loạn, sợ. Chúng tôi đến động viên hai ông cháu bình tĩnh. Nước chảy rất siết nên tôi phải buộc dây sừng vào bụng nhảy xuống nước để đỡ hai ông cháu lên thuyền đưa vào bờ”, anh Tùng nhớ lại giây phút cứu hai ông cháu.
Theo anh, quá trình cứu hộ “không hề đơn giản”, dòng nước chảy siết xoáy, dây điện, mái tôn có thể gây thương tích cho người cứu hộ. Việc định vị, tìm người dân ứng cứu trong đêm tối cũng gặp khó khăn.
“Tôi chỉ mong tất cả người dân được an toàn, tỉnh Thái Nguyên sớm khắc phục hậu quả sau mưa lũ”, anh Tùng nói sau quá trình thức trắng 52 giờ ứng cứu người dân.
Chị Quỳnh, vợ anh Tùng dù ở nhà làm nội trợ nhưng luôn dõi theo mạng xã hội, theo dõi hành trình của chồng. Theo chị, anh Tùng làm từ thiện, tham gia ứng cứu người dân từ 15 năm nay.
“Trước mỗi chuyến đi, anh chỉ thông báo trước cho tôi ít giờ rồi lên đường luôn. Tính anh ý nói là làm mà không suy nhiều. Gia đình chúng tôi luôn ủng hộ việc làm của anh. Tuy nhiên, đôi lúc cũng có chút lo lắng và chỉ dặn anh phải gìn giữ sức khỏe”, chị Quỳnh chia sẻ.

Anh Bùi Đức Tùng sinh ra trong một gia đình có mẹ là công chức, bố công tác trong ngành công an. Anh Tùng là con thứ 2 trong gia đình. Đã từng có thời điểm anh Tùng từng mong muốn theo ngành của bố nhưng vì một số tiêu chí anh Tùng đã lỡ duyên.
Sau đó, anh ra ngoài làm kinh doanh, mở chuỗi quán bún riêu ở Hà Nội và Thái Nguyên và thường xuyên tham gia công tác từ thiện, trợ giúp người dân gặp khó khăn.
Theo báo cáo nhanh đến 15h chiều qua (8/10) của UBND tỉnh Thái Nguyên, mưa lớn, lũ lớn lịch sử đã gây ngập lụt tại ít nhất 45 xã, phường và gây mất điện trên diện rộng.
Thống kê sơ bộ có 4 người chết, 2 người mất tích, 2 người bị thương và khoảng 200.000 nhà dân bị ngập, khoảng 4.700ha lúa, hoa màu, 357ha thủy sản, 435ha chè bị ảnh hưởng, thiệt hại. Chết, trôi hơn 136.000 con gia cầm. Sau khi đạt đỉnh ở mức 29,90m, lũ trên sông Cầu đang giảm dần, lúc 15 giờ ngày 8/10 là 29,36m.
Đến trưa 9/10, nước đã rút, người dân ở TP.Thái Nguyên đã bắt đầu dọn dẹp đồ đạc, nhà cửa. Lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục hỗ trợ, cứu trợ bà con vùng lũ bị ảnh hưởng, ngập sâu.
Vì muốn tìm lại quá khứ nên tôi đồng ý kết hôn với bạn trai cũ.
Có thể nói, sự hưng thịnh của nhà Tấn bắt đầu từ Tư Mã Viêm, nhưng sự suy vong cũng bắt nguồn từ chính ông. Vị hoàng đế này đã mắc 3 sai lầm lớn, từng bước chôn vùi nền móng triều đại, đặt sẵn những mầm họa dẫn đến loạn lạc về sau.
Bản thân Tống Cao Tông may mắn thoát nạn, nhưng chỉ có một người con trai, lại qua đời sau Biến loạn Miêu – Lưu. Về sau, ông mất khả năng sinh con, buộc phải nhận con nuôi từ dòng Tống Thái Tổ để lập làm người kế vị.
Khẳng định, Việt Nam không bao giờ quên câu nói của Chủ tịch Mao Trạch Đông, "Đất nước Trung Quốc bao la là hậu phương lớn của Nhân dân Việt Nam", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước một lần nữa gửi lời cảm ơn sâu sắc các đồng chí Trung Quốc đã giúp Việt Nam rất nhiều cả sức người, sức của, là hậu phương lớn của cách mạng Việt Nam.
Những hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao mới công bố đã hé lộ thêm nhiều chi tiết gây chú ý về chiến dịch giải cứu phi công đầy hỗn loạn của Mỹ, sau khi Iran bắn hạ một tiêm kích F-15E Strike Eagle hồi đầu tháng trong bối cảnh xung đột leo thang.
Trong lịch sử 22 VCK World Cup, có một đội tuyển đã đăng quang 2 lần bất chấp việc trung phong chủ lực của họ không có được bàn thắng nào.
Lực lượng Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh phối hợp với các đơn vị liên quan đã triệt phá thành công một chuyên án ma túy lớn, bắt giữ 2 đối tượng, thu giữ 24.000 viên hồng phiến tại khu vực cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
HLV Kim Sang-sik có "cánh tay phải" mới ở ĐT Việt Nam? Ekitike hết cơ hội dự World Cup 2026; Neymar gọi Ronaldo là “con quái vật”; Real nhắm mua sao trẻ người Hy Lạp; HLV Fabregas chưa muốn thay Rosenior.
Nhắc đến cá tốt cho sức khỏe, nhiều người thường nghĩ ngay đến cá hồi hay cá thu vì giàu Omega-3. Tuy nhiên, theo chuyên gia dinh dưỡng, một cái tên quen thuộc nhưng thường bị “đánh giá thấp” lại sở hữu giá trị dinh dưỡng không kém, đó là lươn.
Vừa qua, trên địa bàn Thủ đô đã có 927 cơ sở vi phạm bị xử phạt, tổng số tiền hơn 5,9 tỷ đồng; Công an Hà Nội đã khởi tố 5 vụ, 10 bị can liên quan đến sản xuất, buôn bán thực phẩm giả, tạo hiệu ứng răn đe rõ rệt.
Không chỉ giúp không gian sống thêm xanh mát, một số loại cây quen thuộc còn được xem là “siêu thực phẩm” nhờ giàu dưỡng chất và dễ đưa vào bữa ăn hằng ngày.
Ngày 14/4/2026, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBank) và Cục Thuế, Thuế các tỉnh/thành phố đã ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang tới các giải pháp số giúp cá nhân, hộ kinh doanh và doanh nghiệp thực hiện kê khai, nộp thuế nhanh chóng, thuận tiện và minh bạch hơn.
Nữ giáo viên trường Tiểu học Lương Thế Vinh, phường Bến Cát, (TP.HCM) bị đình chỉ công tác sau khi bắt học sinh tự chích kim tiêm vào tay vì vi phạm nội quy.
Đức sẽ tài trợ cho việc sản xuất “hàng trăm” tên lửa phòng không Patriot cho Ukraine theo một hợp đồng trị giá 3,7 tỷ USD với Raytheon, được công bố ngày 14/4. Đây được xem là “phao cứu sinh” cho Kiev trong bối cảnh Patriot hiện là công cụ gần như duy nhất giúp Ukraine đánh chặn tên lửa đạn đạo Nga.
11 công nhân tại một công ty ở xã Hưng Long, (TP.HCM), có biểu hiện bứt rứt, khó thở và nổi mẩn đỏ khắp người sau khi ăn trưa với món cá biển.
Đại diện các cơ quan chức năng của TP Hà Nội cập nhật tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng Vành đai 4 và cao tốc Bắc – Nam; nhiều kết quả tích cực, song vẫn còn vướng mắc cần tháo gỡ để bảo đảm tiến độ.
Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội, yêu cầu xử lý nghiêm mọi hành vi phạm tội với tinh thần “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, đồng thời siết chặt kỷ luật, nâng cao chất lượng điều tra trong quý II năm 2026.
Tổng thống Donald Trump tuyên bố rằng cuộc xung đột giữa Mỹ và Iran sắp được giải quyết, đồng thời cho biết thêm vòng đàm phán hòa bình thứ hai giữa hai bên có thể diễn ra trong vài ngày tới.
Theo tử vi ngày mai, khi sự nghiệp thăng hoa, ví tiền của 3 con giáp ngày càng dày hơn, cuộc sốngtrở nên thịnh vượng, rực rỡ như một đóa hoa mùa hè nở rộ.
Ngày 15/4, UBND TP. Đà Nẵng đã chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao Công ty CP Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư dự án Nhà ở xã hội Hòa Phước gần 2.100 tỷ đồng.
Có những ước mơ được sinh ra từ đủ đầy, nhưng cũng có những ước mơ lớn lên từ thiếu thốn và tổn thương. Tôi không phải là một người may mắn khi được lớn lên trong vòng tay yêu thương trọn vẹn của gia đình. Tuổi thơ của tôi không có nhiều ký ức ấm áp, mà thay vào đó là những khoảng kặng kéo dài cùng những câu hỏi không lời đáp. Nhưng cũng chính từ những điều tưởng chừng nhỏ bé ấy, tôi đã học đựợc cách trở nên mạnh mẽ.
Nghệ sĩ Việt Trinh - mỹ nhân nổi danh trong bộ phim "Người đẹp Tây Đô" cho biết chị từng trải qua quãng thời gian đầy ám ảnh do căn bệnh trầm cảm.
Tối 15/4, thông tin từ Công an TP.Hà Nội, cháu Nguyễn Tuấn T. (SN 2008, trú tại khối 7, xã Sóc Sơn, Hà Nội) - nam sinh mất liên lạc với gia đình - đã trở về nhà an toàn.
Tập 2 của "Vương miện hoàn hảo - Perfect Crown" tiếp tục nối mạch câu chuyện giữa Sung Hee Joo (IU) và Đại quân Lee Ahn (Byeon Woo Seok) sau cuộc gặp gỡ đầy căng thẳng ở cuối tập đầu tiên.
Chiều 15/4, đồng chí Lê Hải Hòa, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Bằng đã có buổi làm việc với Tổng Công ty Tân Cảng Sài Gòn về tiềm năng du lịch và một số nội dung về đầu tư các dự án du lịch trọng điểm của tỉnh.
Hậu vệ Vũ Văn Thanh vừa cầu hôn cô bạn gái hot girl Trần Bích Hạnh sau 1 năm công khai hẹn hò.
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Mạnh Cường yêu cầu chấn chỉnh toàn diện công tác xử lý, phối hợp và cung cấp thông tin sau vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Hùng Lô là vùng đất trù phú nằm bên dòng sông Lô trong địa hạt kinh đô Văn Lang, xưa có tên gọi là Khả Lãm Trang, sau đổi thành làng An Lão. Qua nhiều thời kỳ, làng cổ này có tên: Trang Khả Lãm, Làng Xốm, Làng An Lãm, Làng An Lão, rồi sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đổi tên thành xã Hùng Lô, tỉnh Phú Thọ (địa phận thành phố Việt Trì trước đây).
Ở khu phố Tân Phước, phường Bình Minh, tỉnh Tây Ninh (địa phận TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh trước đây), cây kèo nèo (hay còn gọi là cây cù nèo-một loại cây mọc hoang, kiểu như bèo dại) đang mang lại thu nhập tốt cho nông dân. Thứ cây dại dễ trồng, ít sâu bệnh, ại ngờ lại có đầu ra tốt, cứ cắt là bán hết...
Chủ trương sáp nhập thôn, tổ dân phố 2026 đang được xã Khâu Vai, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang trước đây) chuẩn bị thực hiện, dự kiến số thôn bản giảm còn một nửa so với hiện nay. Sau sáp nhập, sắp xếp, cán bộ, người dân nơi vùng đất có "chợ tình" Khâu Vai nổi tiếng này đã bày tỏ ý kiến, nguyện vọng một cách thẳng thắn, trong đó có việc được giữ lại tên thôn Khâu Vai...