Chủ đề nóng

60 con trâu, bò, dê, nghé, lợn ở miền núi tỉnh Yên Bái chết rét

Hoàng Hữu Thứ sáu, ngày 15/01/2021 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh, trên địa bàn tỉnh Yên Bái nhiệt độ giảm sâu, thậm chí một số huyện vùng cao xuất hiện băng giá, khiến 60 con gia súc gồm trâu, bò, dê, nghé, lợn bị chết do rét đậm, rét hại.
Bình luận 0

Do ảnh hưởng của không khí lạnh trong những ngày qua, thời tiết trên địa bàn tỉnh Yên Bái có mưa nhỏ rải rác, trời rét đậm, rét hại, nhiệt độ xuống thấp. 

Mặc dù bà con đã chủ động chống đói, rét cho đàn vật nuôi, nhưng một số gia súc già yếu và con non không chống chịu được đã bị chết.

Yên Bái: 60 gia súc chết rét thiệt hại trên 1 tỷ đồng - Ảnh 1.

Đến nay toàn tỉnh Yên Bái đã có 60 gia súc bị chết do rét đậm, rét hại. Ảnh: Minh họa.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến chiều 13/1/2021, toàn tỉnh Yên Bái có 60 con gia súc bị chết rét, trong đó gồm: 24 con trâu, 2 con bò, 4 con bê, 19 con nghé, 11 con dê và lợn.

Đàn gia súc bị chết đều nằm trên địa bàn 2 huyện vùng cao Trạm Tấu và Mù Cang Chải. Ước tính thiệt hại khoảng 1,1 tỷ đồng.

Sau khi xảy ra thiệt hại, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện đã tiếp tục tăng cường xuống cơ sở, chỉ đạo công tác phòng chống rét cho người, vật nuôi, cây trồng…, hạn chế thấp nhất thiệt hại do rét đậm, rét hại.

Trước đó, UBND tỉnh Yên Bái đã ban hành văn bản, giao cho các sở, ban ngành, các cơ quan liên quan, các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục tổ chức thực hiện việc ứng phó với không khí lạnh và rét đậm, rét hại, tập trung triển khai các giải pháp phòng, chống đói rét, dịch bệnh cho đàn vật nuôi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem