CLB Công an TP.HCM 3 trận thua 10 bàn, HLV Lê Huỳnh Đức đổ lỗi cho... hàng công
CLB Công an TP.HCM thua 0-3 trước CLB CAHN, đánh dấu 3 trận liền thủng lưới 10 bàn, không ghi bàn, nhưng theo HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng vấn đề lớn nhất nằm ở hàng công.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Vắc-xin luôn ra đời sau vi-rút, ngay cả khi Công an, Biên phòng bủa vây vùng biên giới hay có đối tượng bán bào thai lén lút "cất bước ra đi", vẫn có những phụ nữ hoàn thành việc buôn bán bào thai bên kia biên giới.
Dù công an Kỳ Sơn có giao cho từng chiến sỹ "đặc trách" thông tin, tuần hai lần đến "thăm" các phụ nữ mang bầu trên địa bàn, chị em vẫn "xé rào" biến mất đi vượt biên bán bào thai như thường.
Vì sao? Vì họ là con người và có quyền di chuyển, có quyền mang bầu và đi bất cứ đâu mà luật pháp không cấm. Mà đi lên biên giới trốn sang Trung Quốc bán, nếu bị bắt, được Công an và các nhà từ thiện chu đáo đưa hồi hương, cảm ơn "chính sách nhân đạo" vài câu, tuần sau chị em ta lại trốn tiếp.

Nỗi đau của người đàn bà sau khi đi buôn bán bào thai về
Vấn đề là cần tháo từ gốc rễ, làm sao triệt phá các đường dây dụ dỗ, dẫn mối, trục lợi xuyên quốc gia từ hoạt động này? Làm sao sự thiếu hiểu biết và cái đói nghèo không là động lực đẩy chị em vào con đường cùng quẫn bán con như vậy nữa.
"Quả bom dư luận" chỉ nổ ở Việt Nam, sau vụ tai nạn giao thông bên xứ người
Lời của ông Lư Văn Tân, ở bản Chăm Puông (xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An), hơn 80 tuổi, bố đẻ của nạn nhân của đường dây bán bào thai sang Trung Quốc mới nhất ở xã Lượng Minh đã khiến chúng tôi nhận ra thêm bản chất câu chuyện.
Ông từng là Phó Chủ tịch UBND, kiêm Trưởng Công an xã, nhưng con ông trốn đi bán bào thai, ông không biết và cũng không thể quản lý được. Ngay cả khi bắt con bỏ trống nhà, đến ở cận kề, ăn cùng mâm, ngủ giường kế bên giường ông.
Vì nỗi hận tình làm nó đi bán bào thai. Ai đã rước các con nghiện vào xứ này để chúng hành hoành, từ bao giờ Lượng Minh có các bản "ma túy", "bản không chồng" vì ma túy? Đó là vấn đề lớn, và chuyện bán những hài nhi nhỏ xíu chưa kịp ra đời kia nằm trong cái chuyện lớn này.

Một góc bản Chăm Puông nơi có 3 phụ nữ vừa trở về sau lần vượt biên buôn bán bào thai bất thành.
Nhìn lại, có thể thấy nhiều kẽ hở không nhỏ ở đây, thế rồi các đối tượng đã tinh vi lợi dụng. Họ mang sản phụ với "đứa con giấu kĩ trong cơ thể" (bào thai) xuất cảnh/vượt biên rồi lại đưa chính người phụ nữ đó nhập cảnh trở lại. Không dắt theo ai, cũng không bế theo đứa trẻ nào khi đi.
Đến khi trở về vẫn "vẹn nguyên" người phụ nữ đó. Song, thật ra, hành vi bán bào thai đã thực hiện xong ở bên xứ người. Tinh vi hơn, chúng còn đưa người bên kia sang Việt Nam, "tìm kiếm và thụ thai" cho chị em, rồi để họ dưỡng thai dăm bảy tháng ở Việt Nam hoặc Campuchia, lúc sắp đẻ mới mang sang bên kia.
Vụ đầu tiên bị phát hiện liên quan đến những thai phụ ở huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An. Tình cờ chiếc xe ô tô chở 5 thai phụ Việt Nam bị nạn ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) khiến 1 người chết cùng hài nhi trong bụng, 4 thai phụ bị trọng thương.
Thử hỏi, nếu không có vụ tai nạn kia ở bên đất nước kia, thì "các ngòi nổ" của quả bom "bán bào thai" ở nước ta bao giờ mới bị khám phá?
Thêm nữa, là các diễn biến bất ngờ của thảm nạn mà Luật chưa thể theo kịp. Cụ thể, trong Bộ luật Hình sự sửa đổi năm 2017, có năm tội liên quan đến hành vi mua bán người. Tuy nhiên, theo luật sư Tạ Ngọc Vân - từng tham gia điều tra, giải cứu và hỗ trợ hồi hương cho hầu hết cả nạn nhân kể trên: "Không có tội danh nào nhắc đến việc mua bán bào thai.
Cái khó nữa để nạn buôn bán này khó xử lý dứt điểm là bị hại trong các vụ án này chính là những bào thai, "cháu bé" chưa ra đời nên cơ quan điều tra thiếu căn cứ khi xác định ai là nạn nhân.
"Nạn nhân" đó cũng không biết lên tiếng. Vả cũng không ai có bằng chứng về việc bào thai đó sau này có sinh ra thành đứa trẻ hay không".

Người đàn ông đã đưa Lư Thị Th. bỏ bản ra đi để bán con. Điện thoại của Th. lưu tên người này là Nga.
Bên cạnh Cụt Văn Nga (người huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) vừa bị khởi tố vì hành vi đưa 4 thai phụ chuẩn bị vượt biên đi bán bào thai bên Trung Quốc; vào tháng 6/2020, công an huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An cũng đã bắt giữ và khởi tố đối tượng Trương Đình Thi khi người này đang "nuôi dài ngày tại nhà nghỉ" 3 phụ nữ mang thai, chuẩn bị đem ra nước ngoài bán với giá vài chục triệu đồng/bào thai.
Không chỉ phụ nữ trên địa bàn bị dụ dỗ, trong 3 bà bầu ở vụ việc trên, một ở Đắk Lắk, một ở Tiền Giang, một ở Nam Định. Giá mà Thi trả cho chị em, chỉ là 30 triệu đồng nếu sinh ra trẻ em gái, 70 triệu đồng nếu sinh ra bé trai.
Trước đó, 4 phụ nữ khác ở Kỳ Sơn cũng đã bị khởi tố vì các hành vi trên. Có lẽ, mấu chốt của vấn đề là nhận thức và sự đói nghèo. Họ chỉ nghĩ đơn giản, hết tiền tiêu thì bán cái gì đó kiếm tiền, bán dâm, bán vợ đợ con, giờ bán cả bào thai do chính mình với chồng mình ân ái "kết tinh" thành; đợi giọt máu đó lớn, biết cựa, biết suy nghĩ, sắp chào đời thì đem đi bán cho người ta.
Sinh con ra, nhìn con một lần duy nhất rồi vĩnh viễn chia tay. Lấy tiền trở về, có khi chồng nghiện chích hút hết, có khi trả nợ con trâu con bò vừa chết rét là tay trắng lại hoàn trắng tay.
Những cách "xé vòng vây" trốn đi bán bào thai không thể tin nổi!
Không ai và chẳng dễ gì ngăn được một kẻ quyết tâm tự tử, không ai ngăn được một kẻ tìm mọi cách cắt đứt tình máu mủ thiêng liêng của chính họ được. Mạch nước sông Lam chảy trong huyết quản các bé trai bé gái đã bị bán từ lúc còn là bào thai, nhưng các cháu không hề biết. Bố mẹ các cháu cũng không hề muốn các cháu thấy!

Gia đình đông con, cuộc sống khó khăn là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vượt biên buôn bán bào thai để lấy tiền ở Chăm Puông
Xã Hữu Kiệm "nổi lên" với 20 thai phụ vượt biên bán bào thai, các xã khác cũng nhan nhản, song đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm.
Ai cũng biết thế, và bằng chứng là cả Bộ Công an, Bộ Tư pháp, rồi Quốc hội, cả làng báo đau đầu về nạn bán bào thai và cơ quan công an đã cử người nằm ở từng bản, theo dõi các thai phụ như bác sỹ sản khoa, vậy mà họ đánh chỗ nọ thì quái vật lại trồi lên những cơn ác mộng ở nơi kia.
Bằng chứng là: những gì nhìn thấy "trên mặt báo" (tức là bề nổi tảng băng) đã lan dần từ Hữu Kiệm đến xã Hữu Lập, xuống Chiêu Lưu, xuống cả huyện khác là xã Lượng Minh, huyện Tương Dương.
Tôi hỏi một sản phụ ở Lượng Minh, "Em kia đi khỏi bản với cái bụng khệ nệ, giờ trở về thanh thoát như thiếu nữ mà đứa con thì không ai biết nó đi đằng nào rồi. Bà con có dị nghị không?". Cô bé trả lời chắc nịch: "Ai cũng biết là đi đâu rồi mà. Họ tế nhị lờ đi anh ạ".
Trưởng Công an xã "điểm nóng nhất" Hữu Kiệm, anh Nguyễn Văn Trường kể một câu chuyện mà bất cứ ai cũng phải giật mình: hai phụ nữ trẻ tên là Lư Thị V. và Moong Thị Ph. Họ quyết tâm đi bán bào thai bằng được, bất chấp công an ngăn chặn.
Cả hai từng vượt bảy tám trăm cây số đi tận Quảng Ninh, tìm đường vượt biên bán báo thai, bị công an chặn lại, đưa hồi hương về bản chờ sinh con.
Ít hôm sau, Vân lại cùng chồng đột ngột biến mất. Hỏi, thì người nhà bảo đi làm công nhân xa. Tiếp đến, công an quản lý chặt hơn nữa, thường xuyên vào bản thăm hỏi nắm tình hình các bà bầu (ít nhất 2 lần/tuần).
Mỗi lần nhìn thấy họ khệ nệ ra vào nhà sàn, anh em rất yên tâm. Ai ngờ, sểnh ra là họ lại biến mất, dò hỏi thị người nhà bảo Vân đi làm nương, nương xa nhà nên ngủ lại.
Đùng một cái, công an xã lại nhận tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh, V. và Ph. lại thoát khỏi "chín tầng bủa vây" để lên đến biên giới, chuẩn bị vượt biên thì bị… ngăn lại.
Đơn giản là các vòi bạch tuộc xuyên biên giới với các khối lợi khổng lồ từ hoạt động phi pháp này còn tồn tại, thì bi kịch có lẽ vẫn không khó để vẫn còn xảy ra.

Tương lai của những đứa trẻ ở Chăm Puông đang mịt mù hơn bao giờ hết, bởi cái đói, cái nghèo luôn hiện hữu.
Theo tài liệu trinh sát của cơ qua công an cho hay, có tình trạng chị em còn tinh vi lách luật (chắc do các mẹ mìn bày mưu kế) bằng cách: đi khỏi địa phương từ khi chưa có bầu. Nào ai dám ngăn một người đi làm ăn xa.
Thế là họ có bầu từ ngày đầu đến ngày sinh nở, đẻ xong vẫn vẹn nguyên thân hình xưa cũ về lại bản. Tất nhiên, ai cũng hiểu, thời gian đó, đủ để chị kia bán xong một cái bào thai vừa nhìn thấy ánh sáng mặt trời.
Số khác thì còn danh chính ngôn thuận hơn: tôi làm thủ tục sang Trung Quốc kết hôn, đẻ xong, để con lại, tôi bỏ chồng và về lại quê mẹ tôi. Danh nghĩa thế, nhưng theo nguồn tin điều tra, bản chất vẫn là một vụ bán bào thai.
Cuối tháng 2/2021 vừa qua, tại biên giới tỉnh Cao Bằng, cơ quan chức năng đã phá một đường dây "khổng lồ" đưa trẻ sơ sinh và cả bà bầu sang Trung Quốc để bán trẻ em, bán bào thai.
4 trẻ em được giải cứu, một phụ nữ mang bầu tháng thứ 8 được đưa về sinh nở. Theo tài liệu điều tra, có 2 bà bầu khác đã được đưa trót lọt sang Trung Quốc ở dạng "bán bào thai".
Vậy là tình trạng buôn bán bào thai vẫn chưa có dấu hiệu chấm dứt sau hàng loạt các động thái được coi là quyết liệt của các cơ quan từ trung ương đến địa phương. Hàng loạt các đối tượng liên quan đã bị bắt giữ.

Mẹ của một nạn nhân đi bán bào thai cho biết, trong vụ này, bà là người đau lòng nhất
Đáng buồn hơn, trong đó có một người là Moong Văn Tình, ở thời điểm có các hành vi phạm pháp dẫn đến bị xử lý nghiêm khắc kia diễn ra, Tình là Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Chiêu Lưu, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An.
Tình bị tố cáo đã nhận nhiều tiền của thai phụ tên là Xeo Thị T., người bị nạn trên chuyến xe chở 5 thai phụ đã bị nạn ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc, với lời hứa sẽ "cứu giúp" chị ta khỏi các nỗi lo bị xử lý vì các khuất tất liên quan đến đường đi bán bào thai.
Tình cũng bị nghi ngờ nhận tiền bồi thường từ những kẻ gây tai nạn bên kia biên giới mà không hề đưa lại cho nạn nhân (là các thai phụ, sản phụ và người nhà họ - vì một chị đã chết). Theo Chủ tịch UBND xã Chiêu Lưu, Tình ở miền núi, làm nông mà có ô tô xịn để đi, thường xuyên ở bên Trung Quốc. Nhiều tài liệu đặt vấn đề, Tình có tham gia vào "buôn người".
Không còn cách nào khác, chúng ta chỉ còn biết mong chờ vào các chính sách an sinh xã hội, ổn định đời sống kinh tế, xã hội, nâng cao nhận thức cho chị em, đồng thời, sớm có bàn tay thép xử lý các đường dây dụ dỗ, đưa người đi bán bào thai.
Bởi đây là vấn đề nhức nhối, nó ảnh hưởng sâu sắc đến tâm trạng xã hội. Nó gây sốc trong cộng đồng, trong công cuộc tiến tới một xã hội tiến bộ và thượng tôn lòng nhân ái.
CLB Công an TP.HCM thua 0-3 trước CLB CAHN, đánh dấu 3 trận liền thủng lưới 10 bàn, không ghi bàn, nhưng theo HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng vấn đề lớn nhất nằm ở hàng công.
Chương trình nghệ thuật “Âm vang Tổ quốc” với sự tham gia của dàn NSND, NSƯT cùng 2.000 nghệ sĩ, diễn viên và 500 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nhân dân tại sân vận động Quốc gia Mỹ Đình sẽ tặng vé miễn phí.
Cá dày là loài cá hình dáng giống cá lóc đồng. Cá dày là loài cá đồng, cá đặc mộc mạc, thân trơn, da lấm tấm đốm đen, sinh trưởng ở các vùng ngọt hóa của tỉnh Cà Mau đang trở thành món ăn dân dã “hút hồn” du khách thập phương mỗi khi đến vùng đất Mũi của miền Tây Nam bộ.
Lô hàng gồm các loại trái cây và nông sản chất lượng cao từ khu vực phía Nam của Việt Nam như quả chanh, thanh long, trái bưởi, quả mít tươi được vận chuyển sang Các Tiểu Vương quốc Arab Thống nhất (UAE) thuộc Trung Đông bằng máy bay.
HĐND, UBND TP Hà Nội sẽ thông qua, ban hành chính sách hỗ trợ tổ chức, cá nhân thực hiện chuyển đổi phương tiện giao thông từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng năng lượng sạch (chuyển từ xe chạy bằng xăng, dầu sang xe điện – PV).
Chính phủ Ireland có kế hoạch chấm dứt các hợp đồng cung cấp chỗ ở cho người tị nạn Ukraine, theo báo cáo của tờ The Sunday Times.
Sau loạt bài của Dân Việt, những ngày qua, UBND tỉnh Điện Biên đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo về nội dung này, với yêu cầu phải thực hiện nghiêm quy định quản lý, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.
Loại thịt này chứa nguồn đạm dễ tiêu, ít chất béo hơn so với thịt heo và có hàm lượng cholesterol thấp hơn nhiều phần thịt bò
Viện kiểm sát cho rằng cựu Phó chủ tịch phường Phú Lãm khởi xướng, để đồng phạm thuê nhà nghỉ, mua ma túy, gọi thêm 2 nhân viên nữ đến phục vụ. Trong phòng "bay", nhân viên sinh năm 2003 “xào ke, kẻ đường”, mời khách sử dụng.
Đang lúc bồn chồn lo lắng không biết những ngày đầu đi học của con diễn ra thế nào, bà mẹ bỗng "đứng hình" khi nhận được đoạn video giờ ngủ trưa từ cô giáo.
Trong thế giới kiếm hiệp của cố nhà văn Kim Dung, tồn tại một môn võ học thượng thừa khiến bất cứ cao thủ nào cũng phải kinh sợ đó là Quỳ Hoa Bảo Điển.
Hệ số quy đổi của giảng viên thạc sĩ bị giảm mạnh nhằm ngăn chặn các trường đại học dùng nhân sự giá rẻ để phình to quy mô tuyển sinh từ năm 2026.
Hải Phòng đang tăng tốc xử lý các khu chung cư cũ xuống cấp, chuyển cư dân khỏi các công trình không đảm bảo an toàn, chuẩn bị tái thiết.
Nếu giai đoạn đầu là chinh phục thị trường nội địa, xây dựng năng lực sản xuất và định hình hệ sinh thái xe điện thì hiện nay trọng tâm của VinFast đã chuyển mạnh sang mở rộng quy mô ở nước ngoài, từ bán hàng, sản xuất đến công nghệ và chuỗi cung ứng.
HLV Cristiano Roland đã tạo được dấu ấn đậm nét cùng U17 Việt Nam và chiến lược gia này cho thấy ông rất phù hợp để giúp nhiều ngôi sao trẻ phát triển mạnh mẽ.
Nhiều khách sạn khu vực trung tâm TP.HCM ghi nhận lượng khách phòng tăng cao dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và 30/4. Đặc biệt, dịp cuối tháng 4, với kỳ nghỉ dài, nhiều khách sạn có công suất đặt phòng lên đến 90%.
Ông Đỗ Thành Trung, Phó bí thư Thành ủy Hải Phòng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP Hải Phòng nhiệm kỳ 2026-2031 với 100% phiếu tán thành tại kỳ họp thứ nhất sáng 20/4.
Ca sĩ Hà Thúy Anh và nhạc sĩ Tuấn Mario chia tay sau 7 năm, hiện mỗi người có cuộc sống riêng, giữ sự tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau.
Hoạt động xây dựng và khí thải giao thông đường bộ đang tạo sức ép lớn lên môi trường không khí TP.HCM, với nhiều thông số bụi mịn vượt quy chuẩn. Thành phố triển khai đồng bộ giải pháp kiểm soát nhằm giảm phát thải và cải thiện chất lượng môi trường.
Thị trường thép xây dựng tăng tốc sau Tết Nguyên đán khi tiêu thụ tháng 3 vọt lên 1,5 lần. Tuy nhiên, đà phục hồi đi kèm áp lực chi phí nguyên liệu và logistics leo thang, khiến lợi nhuận doanh nghiệp bị thu hẹp và xuất khẩu suy giảm mạnh.
Các sản phẩm dầu mỏ được sản xuất từ dầu thô của Nga, được chuyển đến Cuba dưới hình thức viện trợ nhân đạo, đã bắt đầu được phân phối trên toàn quốc - Đại sứ quán Nga tại quốc gia Caribe cho biết.
UBND TP. Đà Nẵng mới chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu dân cư trung tâm Điện Hòa, phường Điện Bàn Bắc, với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 468 tỷ đồng.
Lãi suất vay mua nhà neo ở mức cao, dòng tiền bị siết chặt đang khiến thị trường bất động sản “giảm tốc” sau giai đoạn phục hồi. Tại TP.HCM, áp lực tài chính không chỉ làm chững thanh khoản mà còn đẩy thị trường vào một chu kỳ mới, nơi chỉ những sản phẩm có giá trị thực mới có thể tồn tại.
Dù chỉ là một Hương cống, không phải đại khoa như nhiều danh sĩ khác, nhưng Trương Đăng Quế đã thể hiện xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, cả chính trị lẫn học thuật.
Dự thảo Nghị quyết về phát triển văn hóa Việt Nam đề cập đến nhiều cơ chế đột phá, trong đó đề xuất cho người lao động nghỉ hưởng lương vào “Ngày Văn hóa Việt Nam” 24/11 hàng năm.
Từ năm 2026, Bộ GDĐT dự kiến triển khai chính sách cấp học bổng từ Quỹ học bổng Quốc gia cho 30% sinh viên xuất sắc nhất trúng tuyển vào các ngành công nghệ chiến lược như ngành bán dẫn, hạt nhân và đường sắt.
Danh mục dự án ưu tiên thu hút đầu tư giai đoạn 2026-2030 tại TP.HCM vừa được công bố cho thấy tín hiệu mạnh mẽ gửi đến giới đầu tư và cộng đồng quốc tế về một siêu đô thị đang thay đổi toàn diện.
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu rà soát, dừng sử dụng sau khi cơ quan chức năng Áo thông báo thu hồi sản phẩm ăn dặm HiPP do nghi chứa thuốc chuột. Trước vấn đề này, chuyên gia Công nghệ thực phẩm cũng đã lên tiếng.
Lực lượng chức năng TP.HCM đang vào cuộc điều tra, truy xét các đối tượng cầm hung khí rượt đuổi, đánh nhau trên đường trong Khu công nghiệp Sóng Thần.
Với chủ xe VF 9, khái niệm “business class” được hiện thực hóa trong trải nghiệm di chuyển hằng ngày, thông qua loạt đặc quyền hiếm có như: bảo hành 10 năm, cứu hộ miễn phí, giao nhận xe tại nhà…