Chủ đề nóng

Ai là kẻ đứng sau cái chết của 39 người Trung Quốc trong xe container ở Anh?

Đăng Nguyễn - Mirror Thứ sáu, ngày 25/10/2019 10:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Những kẻ buôn người ở Trung Quốc được cho là đã đưa người nhập cư trái phép trải qua hành trình dài 8.000km để tới Anh.
Bình luận 0

Chiếc xe tải chở container bên trong có 39 người nhập cư.

Theo Mirror, những kẻ buôn người có tổ chức ở Trung Quốc nhiều khả năng đứng sau cái chết của 39 người nhập cư trái phép vào Anh băng xe tải đông lạnh.

Đây cũng có thể là manh mối để cảnh sát Anh phanh phui đường dây buôn người quy mô lớn từ Trung Quốc sang Anh.

Cảnh sát Anh hiện đang tập trung vào đầu mối là tài xế xe tải Mo Robinson,  25 tuổi. Nguồn tin nói: “Những người chết thảm trong container đã mơ về tương lai tươi sáng hơn ở Anh. Những kẻ buôn người lợi dụng điều này để tổ chức đưa người nhập cư trái phép”.

Tuy nhiên, vụ việc cho thấy những kẻ buôn người hoàn toàn không quan tâm đến tính mạng của 31 đàn ông và 8 phụ nữ. Chúng có lẽ đang rất tức giận vì người chết đồng nghĩa rằng sẽ không nhận được đủ tiền, theo báo Anh.

Ước tính những người nhập cư Trung Quốc tới Anh phải trả cho những kẻ buôn người số tiền khoảng 38.000 USD.

Nguồn tin trên tờ Daily Mail cho biết, 39 công dân Trung Quốc nhiều khả năng đã trải qua hành trình dài 8.000km từ đại lục. Họ có thể đáp chuyến  bay từ Phúc Kiến đến châu Âu, sau đó được đưa lên xe tải trong điều kiện không có thức ăn, nước uống.

Nguồn tin giấu tên nói: “Dĩ nhiên hành trình như vậy là không hề thoải mái, rất đáng sợ, giống như đánh cược mạng sống, mà trong trường hợp này là 39 người tử vong”. Nguồn tin nói những kẻ buôn người sẽ ở ẩn trong một thời gian, ngừng các hoạt động đưa người nhập cư trái phép bằng xe tải.

“Chúng đã mất khoảng 1,5 triệu USD vì phi vụ này thất bại. Nhưng chúng sẽ còn tiếp tục”, nguồn tin nói.

Giới chức thị trấn Zeerugge, Bỉ, khẳng định những người nhập cư trái phép đã ở trong container từ trước, chứ không phải sau khi container được đưa vào cảng để chuyển tới Anh qua đường biển.

Theo các nguồn tin, container chứa 39 người nhập cư Trung Quốc có thiết bị điều chỉnh nhiệt độ từ bên ngoài, có thể được kích hoạt trước khi đưa vào cảng, nhằm tạo mức nhiệt độ bình thường như các chuyến hàng đông lạnh xuất khẩu.

Cảnh sát Anh đã chuyển 11 thi thể nạn nhân đến bệnh viện để phục vụ  khám nghiệm tử thi. Cảnh sát cũng điều tra theo hướng có băng đảng nào ở Anh chờ tiếp nhận những người này để làm việc chui hay không.

Thông tin bất ngờ về 39 người Trung Quốc chết trong xe container ở Anh

Thị trưởng thị trấn Zeebrugge, Bỉ, cung cấp thông tin bất ngờ rằng những người nhập cư Trung Quốc đã tử vong từ trước...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem