Ẩm thực Việt Nam: Độc lạ với những món ăn biến tấu từ bánh mì
Những món ăn vặt được biến tấu từ một loại bánh khiến khách Tây tấm tắc khen ngon
Duy Hoàng (tổng hợp)
Chủ nhật, ngày 10/03/2024 18:00 PM (GMT+7)
Bánh mì Việt Nam là một trong những món ăn hấp dẫn thực khách nước ngoài bởi sự khác biệt và đa dạng từ các nguyên liệu. Tuy nhiên không chỉ có cách ăn thông thường, bánh mì còn được biến tấu thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Khi nhắc đến những cách biến tấu bánh mì hấp dẫn chúng ta không thể không nhắc đến món bánh mì hấp. Với nguyên liệu đơn giản, chỉ cần vài phút chuẩn bị là chúng ta đã có thể tạo ra món ăn ngon.
Bánh mì trước khi cho vào hấp sẽ được cắt thành từng khoanh nhỏ, sau đó được nhúng sơ qua với nước dừa để nở đều và không bị quá mềm. Bên cạnh đó hấp bánh mì cùng với lá dứa ở phía dưới để có mùi thơm.
Lấy một cái đĩa xếp bánh mì hấp đang nóng và phết lên trên một lớp nhân củ sắn xào thịt, phết chút mỡ hành, cho bì và hành phi thơm, đậu phụng. Khi ăn, thực khách ăn bánh mì, thịt, bì cùng rau sống, chấm kèm nước mắm có thêm chút đồ chua.
Bánh mì được hấp với nước dừa tươi và lá dứa rất thơm, ăn mềm và xốp. Phần nhân đa dạng, hấp dẫn.
Ẩm thực Việt Nam: Bánh mì nướng muối ớt
Một trong những món ăn vặt hấp dẫn được nhiều thực khách, đặc biệt giới trẻ ưa chuộng, đó là bánh mì nướng muối ớt - món ăn có nguồn gốc từ miền Tây. Chỉ với vài công đoạn đơn giản đã có ngay món ăn vặt thơm lừng cho bữa xế chiều.
Bánh mì nướng muối ớt cay cay, giòn giòn thơm phức mùi bơ, hòa với vị cay nồng của sa tế tôm kèm thêm chút vị mặn mà của hỗn hợp muối ớt.
Bánh mì chiên giòn là món ăn vặt cực được nhiều người yêu thích, bởi hương vị thơm ngon, thoang thoảng mùi bơ béo ngậy. Bánh mì ngào đường chiên giòn là món ăn vặt chống đói cực kỳ hiệu quả, với nguồn năng lượng từ đường mang lại.
Đây cũng là món ăn có thể làm tại, chỉ với những nguyên liệu có sẵn tại nhà như bánh mì cũ, đường là có thể thực hiện được món ăn giòn rụm, ngon ngọt cho cả gia đình của mình.
Bánh mì chiên tôm là sự sáng tạo của người đầu bếp, của các bà, mẹ, chị bởi có thể chế biến từ ổ bánh mì cũ, ỉu quặt trở nên giòn rộm thơm ngon. Bánh mì chiên tôm khi ăn kèm với rau sống, dưa chua vừa cân bằng hương vị lại chống ngán hiệu quả. Vị ngọt của tôm, chút chua nhẹ của dưa chua, rau sống thanh mát cùng giòn bùi của bánh mì tạo nên bản giao hưởng vị giác độc đáo.
Bánh mì chiên tôm chấm cùng với nước mắm là món ăn dân dã mà vô cùng thơm ngon. Vị beo béo hòa quyện cùng với vị mặn ngọt vừa đủ của chén nước mắm pha khiến thực khách không thể nào cưỡng lại được.
Ẩm thực Việt Nam: Salad bánh mì
Món này dành cho các nàng muốn ăn kiêng mà lại không nỡ bỏ mấy miếng bánh mì cũ. Salad với thành phần chủ yếu là rau củ nên giàu chất xơ và vitamin.
Salad bánh mì với dưa leo, cà chưa là một món khai vị quen thuộc rất được yêu thích bởi cách làm khá đơn giản, tốt cho sức khỏe mà lại tiết kiệm được nhiều thời gian chuẩn bị.
Ẩm thực Việt Nam: Bánh mì cuộn phô mai chiên giòn
Bánh mì ỉu cắt miếng tròn, cuộn phô mai. Phủ bên ngoài 1 lớp bột chiên xù. Bánh mì sẽ được đem chiên ngập dầu cho đến khi nào bánh có màu vàng giòn.
Cắn miếng bánh giòn tan, bên trong béo béo sợi phô mai, ăn vặt là đúng chuẩn dành cho những thực khách nghiện đồ ăn vặt.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.