Ăn 1 lạng loại rau này hơn ăn 10 cân kỷ tử, bổ thận tráng dương, nam giới thích mê, xào cực thơm

Yên Nhiên Thứ hai, ngày 09/12/2024 15:46 PM (GMT+7)
Loại rau vàng này là liều thuốc bổ thận vô cùng hữu hiệu với cánh nam giới, đồng thời còn lợi gan, tốt cho ruột.
Bình luận 0

Đây là loại rau tốt cho sức khỏe nam giới, đồng thời cũng có nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe, hương vị thơm ngon. 

Người ta nói, đàn ông là trụ cột của gia đình nhưng khi có tuổi, thể lực của họ ngày càng kém đi so với trước đây. Cách tốt nhất để bồi bổ sức khỏe là ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng. 

Ví dụ như thịt cừu, thịt bò, hẹ, kỷ tử, đậu đen, cá trạch, hàu... đều là những nguyên liệu tuyệt vời để bổ sung dương khí.

Tuy nhiên, có 1 loại rau còn mạnh hơn tất cả đó chính là rau hẹ. 

Ăn 1 lạng loại rau này hơn ăn 20 cân kỷ tử, bổ thận tráng dương, nam giới thích mê, xào cực thơm - Ảnh 1.

Tuy nhiên, có 1 loại rau còn mạnh hơn tất cả đó chính là rau hẹ.

Người ta thường nói: “Ăn 1 lạng rau hẹ còn hơn ăn 10 cân kỷ tử". Nghiên cứu chỉ ra, trong hẹ có chứa lượng lớn kẽm, đạm, canxi, vitamin, phốt pho cùng nhiều nguyên tố vi lượng khác. Các thành phần này phối hợp với nhau giúp tăng cường chức năng thận và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, có tác dụng rất tốt.

Ăn loại rau này thường xuyên có tác dụng ôn trung, tán huyết, tăng cường sinh lực cho nam giới, trị cảm mạo, tiêu chảy,... Chính vì vậy, dùng loại rau này chữa yếu sinh lý, tăng ham muốn và khả năng tình dục rất hiệu quả.

Ăn 1 lạng loại rau này hơn ăn 20 cân kỷ tử, bổ thận tráng dương, nam giới thích mê, xào cực thơm - Ảnh 2.

Ăn loại rau này thường xuyên có tác dụng ôn trung, tán huyết, tăng cường sinh lực cho nam giới, trị cảm mạo, tiêu chảy,...

Đồng thời, loại rau này cũng có lợi cho gan và lá lách, làm ẩm ruột và giảm táo bón... Đặc biệt, rau hẹ vàng rất tươi, giòn, thơm ngon. 

Dưới đây là một số món ăn với rau hẹ đơn giản và ngon miệng mà bạn có thể thử mỗi ngày. Chúng rất ngon và bổ dưỡng!

1. Thịt nạc xào rau hẹ

Nguyên liệu chính: Rau hẹ, thịt nạc

Cách làm: 

Ăn 1 lạng loại rau này hơn ăn 20 cân kỷ tử, bổ thận tráng dương, nam giới thích mê, xào cực thơm - Ảnh 3.

- Rửa sạch rau hẹ và cắt thành từng khúc ngắn. Thịt lợn thái sợi. Trộn thịt lợn nạc thái sợi với tinh bột và nước tương nhạt rồi để sang một bên.

- Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt lợn thái sợi vào xào nhanh cho đến khi thịt chuyển màu.

- Thêm rau hẹ vào và tiếp tục xào cho đến khi rau hẹ mềm.

- Thêm muối và nước tương nhạt cho vừa ăn, xào đều và dùng.

2. Trứng xào rau hẹ

Nguyên liệu chính: Rau hẹ, trứng. 

Cách làm: 

Ăn 1 lạng loại rau này hơn ăn 20 cân kỷ tử, bổ thận tráng dương, nam giới thích mê, xào cực thơm - Ảnh 4.

- Chuẩn bị rau hẹ tươi, rửa sạch và cắt thành khúc ngắn. Đập 3 quả trứng vào tô, đánh đều. 

- Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng thì cho trứng vào, chiên trứng thành từng miếng nhỏ rồi xúc ra để riêng.

- Cho dầu vào nồi, cho hẹ vào xào trên lửa lớn cho mềm, sau đó cho trứng vào, thêm muối và nước cốt gà vào, đảo đều vài lần trên lửa lớn là có thể bắc ra thưởng thức. 

- Nhớ đừng xào rau hẹ quá lâu, nếu không rau hẹ sẽ bị chảy nước và dễ chín nẫu, mất ngon. 

3. Thịt bò xào rau hẹ

Nguyên liệu chính: Rau hẹ, thăn bò, ớt cay, tỏi

Cách làm: 

Ăn 1 lạng loại rau này hơn ăn 20 cân kỷ tử, bổ thận tráng dương, nam giới thích mê, xào cực thơm - Ảnh 5.

- Rửa sạch rau hẹ và cắt thành từng miếng nhỏ để dùng sau. Cắt thịt bò thành từng lát mỏng. Thêm nước tương nhạt, hạt tiêu, tinh bột, lòng trắng trứng và ướp đều trong 10 phút.

- Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh cho đến khi đổi màu thì đặt sang một bên.

- Đun nóng dầu lại trong chảo. Khi dầu nóng, cho tỏi, ớt vào xào thơm rồi cho thịt bò vào, sau đó cho rau hẹ vào xào chín.

- Nêm gia vị, thêm nước tương nhạt, muối, nước cốt gà, xào đều rồi bắc ra dùng.

4. Đậu hũ khô xào rau hẹ thịt thăn

Nguyên liệu chính: Rau hẹ, đậu hũ khô, thịt heo xé

Cách làm: 

Ăn 1 lạng loại rau này hơn ăn 20 cân kỷ tử, bổ thận tráng dương, nam giới thích mê, xào cực thơm - Ảnh 6.

- Rửa sạch rau hẹ, cắt khúc ngắn. Cắt đậu phụ khô thành dải hoặc miếng rồi để sang một bên. Cho thịt lợn thái sợi vào tô, thêm nước tương nhạt, tinh bột và dầu ăn rồi ướp trong 10 phút.

- Đun nóng dầu trong chảo, khi dầu nóng, cho thịt lợn đã thái sợi vào xào đến khi chuyển màu thì vớt ra để riêng. Sau đó thêm các dải đậu phụ vào xào cho đến khi có màu hơi nâu.

- Sau đó cho thịt heo xé đã chiên vào, thêm rau hẹ vào xào nhanh cho đến khi rau hẹ mềm.

- Thêm muối, nước tương nhạt, nước cốt gà và ngũ vị hương cho vừa ăn, xào đều và dùng.

Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!

(Theo Toutiao) 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem