"Ăn 3 dây leo vào mùa thu, không cần gặp bác sĩ", dây leo ở đây là ám chỉ 3 loại rau quen thuộc với mọi người, sẽ thật tiếc nếu bạn không biết ăn chúng.
Vào mùa thu, sau thu phân, nhiệt độ bắt đầu dần trở nên lạnh hơn, đồng thời kéo theo ảnh hưởng của thời tiết hanh khô mùa thu, lúc này một số người nhạy cảm sẽ bị mệt mỏi, buồn ngủ. Đồng thời, da dễ khô và quá trình trao đổi chất trong ruột chậm lại.
Vì vậy, lúc này chúng ta nên ăn nhiều món ngon theo mùa vào mùa thu, những thực phẩm có tác dụng dưỡng ẩm cho da và dưỡng ẩm cả đường ruột.
Một trong những thực phẩm "nhiều nước", giàu vitamin C là 3 loại rau: Rau bí, rau lang và rau su su.
Ba loại rau dây leo này rất giàu vitamin C, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Ăn 3 loại rau này trong thời tiết hanh khô mùa thu có thể dưỡng ẩm và bồi bổ cơ thể, làm ẩm cơ thể khô hanh.
Hơn nữa, đường ruột của bạn cũng sẽ được khơi thông một cách mạnh mẽ, khả năng miễn dịch cũng được cải thiện nên bạn không cần phải đi khám bác sĩ.
1. Loại rau bí
Món ăn gợi ý: Rau bí xào tỏi
- Chọn ngọn bí non mềm.
- Tước bỏ lớp vỏ ngoài xơ và nhiều lông thô ráp của rau bí, ngắt thành từng đoạn ngắn, rửa sạch, để ráo nước.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho thịt mỡ lợn vào xào cho đến khi mỡ chảy ra.
- Cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm của tỏi.
- Cho rau bí vào và đảo đều.
- Thêm chút muối vừa ăn, một ít nước cốt gà để tăng vị tươi, thêm chút nước làm ẩm nồi rồi đun nhỏ lửa.
- Để rau được mềm và bóng hơn, bạn có thể cho 1 chút nước tinh bột. Đảo đều cho nước sánh quyện vào rau rồi xúc ra đĩa và thưởng thức.
2. Loại rau khoai lang
Món ăn gợi ý: Rau khoai lang xào tỏi ớt
- Chọn ngọn và lá khoai lang tươi và mềm, rửa sạch, để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, đập dập.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm.
- Cho lá khoai lang vào nồi và xào trên lửa lớn.
- Sau khi các nguyên liệu chín thì thêm chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn.
- Xào đều cho đến khi các nguyên liệu có mùi thơm thì xúc ra khỏi chảo và bày ra đĩa để thưởng thức.
3. Loại rau: Ngọn su su
Món ăn gợi ý: Ngọn su su xào tỏi
- Chọn ngọn su su non mềm, nhặt bỏ phần già và tước vỏ già, để lại phần ngọn và lá mềm.
- Làm sạch phần ngọn su su mềm, để ráo nước.
- Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Bạn cũng có thể cho chút ớt khô vào xào cho đến khi có mùi thơm nhẹ.
- Cho phần ngọn su su non vào chảo và xào. Cho chút nước làm ẩm nồi, xào trên lửa lớn cho chín tới, thêm chút muối và nước cốt gà cho vừa ăn và đảo đều.
- Đổ rau ra đĩa và thưởng thức.
Lưu ý khi chế biến các loại rau này:
Mùa này, các loại rau này đều tươi và non, ăn vào những ngày hanh khô của mùa thu rất thích hợp. Các loại rau này có thể giảm tình trạng khô da, dưỡng ẩm cho ruột và dạ dày, rất tốt cho cơ thể, thúc đẩy quá trình tiêu hóa của đường ruột và còn có thể giúp giảm cân.
Chúc bạn thành công khi chế biến các loại rau này!
Vui lòng nhập nội dung bình luận.