Chủ đề nóng

Du khách đổ về Khu du lịch Núi Sam viếng Bà, vãn cảnh ngày mồng 1 Tết Quý Mão 2023

Hồng Cẩm Chủ nhật, ngày 22/01/2023 15:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khu du lịch quốc gia Núi Sam "mở toang cửa" đón khách từ sau thời khắc giao thừa. Đến sáng nay, dòng người tiếp tục đổ về Khu du lịch quốc gia Núi Sam để viếng Bà Chúa xứ, viếng chùa, vãn cảnh và thưởng lãm vẻ đẹp của đỉnh Núi Sam bằng cáp treo với những trải nghiệm thú vị.
Bình luận 0

Từ sáng sớm mùng một Tết Quý Mão 2023 (nhằm 22/1), dòng người, xe đổ về các tuyến đường trong Khu du lịch quốc gia Núi Sam, phường Núi Sam, TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đây là Khu du lịch văn hóa tâm linh nổi tiếng của tỉnh An Giang với rất nhiều điểm tham quan, đi lễ trong ngày đầu năm mới.

Du khách đổ về Khu du lịch Núi Sam vía Bà, vãn cảnh ngày đầu năm mới - Ảnh 1.

Du khách đổ về Khu du lịch Núi Sam viếng Bà, vãn cảnh sáng Mùng 1 Tết Quý Mão 2023. Ảnh: HC

An Giang: Du khách đổ về Khu du lịch Núi Sam viếng Bà, vãn cảnh ngày mồng một Tết Quý Mão 2023

Điểm nhấn của Khu du lịch quốc gia Núi Sam là Miếu bà Chúa xứ Núi Sam, Lăng Thoại Ngọc Hầu, Tây An cổ tự dưới chân núi, chùa Phước Điền (chùa hang) nằm lơ lửng trên vách đá cheo leo.

Chị Lê Thị Phương Nhung, du khách đến từ TP Cần Thơ cho biết, mỗi năm, sau thời khắc giao thừa là cả nhà chị lên xe thẳng đến Núi Sam viếng Bà Chúa xứ, viếng chùa.

"Năm nay, xe ô tô được di chuyển vào đường Châu Thị Tế rồi gửi vào bãi xe của Khu du lịch Cáp treo Núi Sam rất rộng rãi, đi bộ vài bước chân là đến Miếu bà Chúa xứ, rất tiện lợi.

Là khách du lịch, tôi rất hoan nghênh chính quyền vầ các cơ quan chức năng tỉnh An Giang đã lắng nghe, quan tâm và tạo điều kiện cho người dân, du khách tham quan, lễ bái. Gia đình tôi, bạn bè tôi sẽ quay lại Khu du lịch Núi Sam nhiều lần trong năm nay"- chị Nhung vui vẻ nói.

Du khách đổ về Khu du lịch Núi Sam vía Bà, vãn cảnh ngày đầu năm mới - Ảnh 2.

Dòng người xếp hàng thắp nhang cho Bà tại Miếu bà Chúa xứ. Ành: HC

Tại Khu du lịch Cáp treo Núi Sam, khách du lịch được vãn cảnh sân chơi cảnh quan rộng lớn, đền dược sư, hồ lười (nước lơ lửng), đền một cột...

Bên cạnh đó là hệ thống nhà hàng, bãi xe sức chứa 2.000 ô-tô, khu nhà ga đi cáp treo lên đỉnh Núi Sam tham quan đền Quán âm, đền Phật Ngọc và nhiều công trình khác.

Dịp này, khu du lịch Cáp treo Núi Sam miễn phí vé vào cổng tham quan và đầu tư nhiều tiểu cảnh dưới chân núi và trên đỉnh núi như: Đường hoa mai Nam bộ, khu vực tranh bích họa… Trên đỉnh Núi Sam, nhà đầu tư còn đầu tư cầu trái tim màu hồng, thác nước vàng, khu vui chơi mini cho trẻ em, vườn thú mini và chuẩn bị đầu tư hoàn chỉnh khu vườn tượng.

Du khách đổ về Khu du lịch Núi Sam vía Bà, vãn cảnh ngày đầu năm mới - Ảnh 3.

Khách du lịch tham quan vui chơi tại Khu du lịch Cáp treo Núi Sam sáng Mùng 1 Tết. Ảnh: HC

Anh Phan Văn Hồng, du khách đến từ tỉnh Đồng Tháp cho biết, những ngày đầu năm mới anh thường đưa gia đình đi viếng chùa, vãn cảnh núi non. Năm nay đến Khu du lịch Núi Sam, anh Hồng thật sự bất ngờ vì nhiều sự thay đổi, nhiều sản phẩm du lịch mới đủ sắc màu hấp dẫn.

"Tôi đặc biệt ấn tượng với nhiều tiểu cảnh trang trí Tết Nam bộ trong Khu du lịch Cáp treo Núi Sam. Sau khi tham quan dưới chân núi, cả nhà tôi đi cáp treo lên đỉnh Núi Sam để tham quan Bệ Bà – nơi Bà chúa xứ ngự năm xưa, tham quan đền Phật Ngọc, đền Quán âm rất đẹp và uy nghiêm. Ở trên đỉnh núi còn có cả khu vườn vui chơi cho trẻ con và vườn thú mini với các "lão" quy, các bạn dê, thỏ rất dễ thương, con tôi rất thích"- anh Hồng chia sẻ.

Du khách đổ về Khu du lịch Núi Sam vía Bà, vãn cảnh ngày đầu năm mới - Ảnh 4.

Dịp này, Khu du lịch Cáp treo Núi Sam miễn phí vé vào cổng tham quan nên thu hút rất đông khách tham quan vui chơi. Ảnh: HC

Đặc biệt, nhiều du khách nước ngoài đã "xông đất" Khu du lịch Cáp treo Núi Sam" trong ngày mùng 1 Tết Quý Mão và tỏ ra thích thú với những trải nghiệm đón Tết cổ truyền của người Việt Nam.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, lượng khách đổ về Núi Sam ngày một đông hơn và dự kiến tiếp tục tăng trong những ngày tiếp theo của đầu xuân Quý Mão.

Du khách đổ về Khu du lịch Núi Sam vía Bà, vãn cảnh ngày đầu năm mới - Ảnh 5.

Du khách nước ngoài đã "xông đất" Khu du lịch Cáp treo Núi Sam" trong ngày Mùng 1 Tết. Ảnh: HC


ảnh 1 Nuisam: Dòng người xe tiếp tục đổ về Khu du lịch Quốc gia Núi Sam trong ngày đầu năm mới.

ảnh 2 Nuisam: Khách du lịch thích thú với đường Hoa Mai trong Khu du lịch Cáp treo Núi Sam.

ảnh 3 Nuisam: Du khách trẻ check-in với đền một cột trong Khu du lịch.

ảnh 4 Nuisam: Du khách trải nghiệm cáp treo từ chân lên đỉnh Núi Sam.

ảnh 5 Nuisam: Du khách chụp ảnh lưu niệm

ảnh 6 Nuisam: Khu vườn thú mini trên đỉnh Núi Sam thu hút đồng đảo du khách và trẻ nhỏ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem