Chủ đề nóng

Ảnh: Đại biểu các dân tộc thiểu số Việt Nam xúc động khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Trần Quang Thứ năm, ngày 03/12/2020 20:38 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 3/12, trong không khí trang nghiêm và đầy xúc động, Đoàn Đại biểu gồm 100 thành viên đại diện cho các dân tộc thiểu số (DTTS) đến từ các bộ ban ngành, địa phương đã thành kính dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ Bắc Sơn, thành phố Hà Nội và viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bình luận 0
Ảnh: Các Đại biểu các DTTS Việt Nam xúc động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 1.

Đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng Đoàn 100 đại biểu dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ.

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng khẳng định, đồng bào các DTTS nguyện một lòng sắt son theo Đảng, quyết tâm thực hiện tốt lời dạy của Bác Hồ muôn vàn kính yêu: "Đồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Đê, Xê Đăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau... Sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng lòng đoàn kết của chúng ta không bao giờ giảm bớt".

Tiếp đó, đoàn đại biểu đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Vòng hoa của Đoàn mang dòng chữ "Đời đời nhớ ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại".

Các đại biểu bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam, Anh hùng giải phóng dân tộc. Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Ảnh: Các Đại biểu các DTTS Việt Nam xúc động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 2.

Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020 đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 diễn ra từ ngày 2-4/12/2020 với sự tham gia của 1.600 đại biểu chính thức và 300 đại biểu khách mời. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn mang tính chính trị, xã hội sâu sắc, kết nối, lan tỏa sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc.

Với chủ đề: "Dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, các dân tộc bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau, phát huy nội lực cùng phát triển với đất nước", Đại hội đánh giá những thành tựu, kết quả thực hiện chính sách dân tộc, công tác dân tộc giai đoạn 2010-2020, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm, tiếp tục hoàn thiện chính sách dân tộc, đề xuất phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong công tác dân tộc giai đoạn 2021 - 2030.

Đại hội là diễn đàn giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các dân tộc, đồng thời là đợt sinh hoạt chính trị, xã hội sâu rộng nhằm nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin, sự đồng thuận của đồng bào các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng. Đây cũng là cơ hội ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đồng bào các dân tộc thiểu số trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, phát triển cơ sở hạ tầng, thực hiện chính sách dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, hội nhập quốc tế. 

Ảnh: Các Đại biểu các DTTS Việt Nam xúc động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 3.

Đoàn đại biểu mặc niệm trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ

Ảnh: Các Đại biểu các DTTS Việt Nam xúc động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 4.

Các đại biểu dân tộc thiểu số vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Ảnh: Các Đại biểu các DTTS Việt Nam xúc động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 5.

Ảnh: Các Đại biểu các DTTS Việt Nam xúc động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 6.

Ảnh: Các Đại biểu các DTTS Việt Nam xúc động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 7.

Đoàn đại biểu tham quan Khu di tích Phủ Chủ tịch và nhà sàn Bác Hồ.

Ảnh: Các Đại biểu các DTTS Việt Nam xúc động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 8.

Các đại biểu thăm ao cá Bác Hồ.

Ảnh: Các Đại biểu các DTTS Việt Nam xúc động vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh  - Ảnh 9.

Các đại biểu tham quan nơi ở và làm việc của Bác Hồ.


Trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu toàn quốc các DTTS Việt Nam lần thứ II năm 2020, chiều ngày 3/12/2020, Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II năm 2020 sẽ tiến hành phiên họp trù bị và Đại hội chính thức sẽ diễn ra trong ngày 4/12/2020.
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem