Chủ đề nóng

Ảnh: Đào rừng gắn tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện tại Hà Nội

Phạm Hưng Thứ bảy, ngày 23/01/2021 13:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những cành đào đầu tiên gắn tem truy xuất nguồn gốc đã được các tiểu thương bày bán tại đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ) để phục vụ nhu cầu chơi Tết Nguyên đán của người dân Thủ đô.
Bình luận 0
Đào rừng gắn tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 1.

Khoảng 50 cành đào được trồng ở vùng núi (còn được gọi là đào rừng) được dán tem “Đào Vân Hồ” để xác nhận là đào trồng trong vườn của người dân chứ không phải đào rừng khai thác tự nhiên đã xuất hiện tại Hà Nội.

Đào rừng gắn tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 2.

Theo tìm hiểu, đây là loại đào trồng tại huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La và được các tiểu thương thu mua để mang về Hà Nội bán.

Đào rừng gắn tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 3.

Mẫu tem do UBND huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La in và cấp phát cho người dân kinh doanh đào.

Đào rừng gắn tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 4.

Hiện tại, UBND huyện Vân Hồ đã thống nhất và đưa vào sử dụng 2 mẫu tem. Mẫu tem này giúp để quảng bá và xác nhận đào trồng của huyện Vân Hồ, với số lượng khoảng hơn 10.000 nghìn tem, và tùy theo nhu cầu có thể sẽ phát hành thêm.

Đào rừng gắn tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 5.

Chủ nhân của số đào trên cho biết, đào được mua từ một hộ dân trồng đào tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ (tỉnh Sơn La). Ngay sau khi đào được khai thác, chính quyền đã phát cho chủ hộ lượng tem tương ứng để dán vào các cành đào thì mới lưu thông, buôn bán được.

Đào rừng gắn tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 6.

Đào Vân Hồ khoe sắc tại Thủ đô.

Đào rừng gắn tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 7.

Cũng theo tìm hiểu, đào rừng mang xuống Hà Nội chủ yếu là loại đào phai, trên thân xuất hiện những lớp địa y, rêu xanh...

Đào rừng gắn tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 8.

Một số cành đã lác đác điểm một vài bông hoa như báo hiệu mùa xuân đang tràn về.

Đào rừng gắn tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 9.

Theo các thương lái, đào có hai loại là đào rừng tự nhiên và đào rừng được người dân lấy giống trồng trên các đồi, vườn rừng. Với đào rừng tự nhiên, hiện rất hiếm, ngay cả trước khi có lệnh cấm, loại đào này cũng không có bán trên thị trường.

Đào rừng gắn tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 11.

Đào rừng mang xuống Hà Nội chủ yếu là loại đào phai, trên thân xuất hiện những lớp địa y, rêu xanh... Giá bán đào dao động từ 1 - 10 triệu đồng, tùy kích cỡ và thế đào.

Đào rừng gắn tem truy xuất nguồn gốc xuất hiện tại Hà Nội - Ảnh 12.

Vài năm trở lại đây, đào rừng được người dân ưa chuộng vì mang vẻ đẹp hoang sơ, hoa nở rực rỡ và rất bền. Với nhiều người ở vùng xuôi, có cánh đào phai của rừng khoe sắc cũng giống như là đã mang được cả mùa xuân ở rừng về căn nhà đón Tết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem