Chủ đề nóng

Ảnh: Lực lượng sinh viên tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Viết Niệm Thứ tư, ngày 11/08/2021 20:16 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Những ngày qua, các đơn vị đang làm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm (TP Hà Nội) có thêm sự tham gia của những gương mặt đặc biệt. Họ là 15 bạn trẻ đang theo học hoặc đã tốt nghiệp tại các trường y, dược và đang sinh sống trên địa bàn quận.
Bình luận 0
Sức trẻ tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 7.

Từ sáng sớm ngày 9 và 10/8, tại điểm tiêm chủng lưu động Trung tâm Văn hóa - thông tin - thể thao quận Bắc Từ Liêm,, nhóm bạn tình nguyện viên là sinh viên y khoa đang tiến hành kiểm tra phiếu sàng lọc và gọi tên từng người để đo thân nhiệt, huyết áp đến tiêm chủng.

Sức trẻ tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 10.

Bạn Trần Thị Hương, lớp điều dưỡng Trường cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh chia sẻ: "Trong thời gian qua, dù là điểm tiêm chủng nào của quận thì chúng mình đều xung phong tham gia, nhằm hỗ trợ giảm tải công việc cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu".

Sức trẻ tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 6.

Ở điểm tiêm chủng này hầu hết là các tiểu thương, thường thức khuya dậy sớm đi chợ, có người còn kịp chợp mắt. Nhiều trường hợp người dân có huyết áp cao, thân nhiệt cao, các bạn hướng dẫn người dân ngồi nghỉ ngơi cho huyết áp, thân nhiệt hạ xuống và tiến hành đo lại những lần sau.

Sức trẻ tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 8.

"Là sinh viên y, nên mình mong muốn đóng góp một chút sức lực trong công tác phòng chống dịch. Trong quá trình làm việc thì mình đã áp dụng những kiến thức được học trước đấy vào thực tiễn, đồng thời cũng tuân thủ 5K để bảo vệ mình và mọi người", Đỗ Thị Ngọc Trinh (23 tuổi) Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cho hay.

Sức trẻ tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 9.

Những ngày nắng nóng, làm việc trong cường độ cao từ 8h-18h hàng ngày, buổi trưa chỉ được nghỉ một chút là tiếp tục bước sang ca chiều, tuy nhiên các bạn tình nguyện viên luôn nhiệt tình hướng dẫn người dân một cách tận tình.

Sinh viên y khoa tham gia hỗ trợ tiêm chủng vắc xin Covid-19 - Ảnh 6.

Trước khi tham gia công tác này, các bạn trẻ đã được tập huấn kiến thức cơ bản về phòng chống dịch, kết hợp với kiến thức trên ghế nhà trường, được tiêm vaccine Covid-19 từ trước nên tự tin đảm nhận nhiệm vụ, giúp sức cho y bác sĩ tuyến đầu trong khả năng của mình.

Sức trẻ tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ngoài công việc chuyên môn về khám sức khỏe, đo huyết áp... thì các bạn tình nguyện viên còn lại không thuộc các trường y khoa sẽ tiến hành tham gia vào việc nhập dữ liệu tiêm chủng vaccine Covid-19.

Sức trẻ tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Công việc chính là lấy thông tin trước và sau của người được tiêm.

Sinh viên y khoa tham gia hỗ trợ tiêm chủng vắc xin Covid-19 - Ảnh 10.

Nhiều bạn chia sẻ, mới đầu khi làm nhiệm vụ hỗ trợ phòng chống dịch, gia đình, người thân tỏ ra rất lo lắng sợ sẽ gặp nguy hiểm vì biến chủng Covid-19 diễn biến khó lường. Tuy nhiên, các bạn trẻ đã trấn an được bố mẹ và cố gắng tuân thủ đeo khẩu trang, sát khuẩn cẩn thận mỗi khi tham gia tình nguyện.

Sức trẻ tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19 - Ảnh 11.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đội hình thanh niên tình nguyện phản ứng nhanh tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm đang ngày đêm hỗ trợ hết sức mình cho lực lượng tuyến đầu với hi vọng đẩy lùi dịch bệnh nhanh nhất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem