Chủ đề nóng

Anh nông dân trẻ với “hai cái nhất” tại Lễ tôn vinh “Nông dân xuất sắc năm 2014”

Hồng Liên Chủ nhật, ngày 12/10/2014 08:28 AM (GMT+7)
Aa Aa+
"Tôi rất vui mừng và tự hào khi được tham dự buổi lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2014”, anh Nguyễn Hoàng Phong - Chủ tịch Hội nông dân xã Tắc Vân, TP.Cà Mau (Cà Mau) chia sẻ.
Bình luận 0

 Anh nông dân trẻ với hai cái nhất: trẻ tuổi nhất (anh Phong sinh năm 1981) và đến từ điểm xa nhất - cực Nam Tổ Quốc đã chia sẻ đôi điều với PV Dân Việt sau khi kết thúc buổi lễ vinh danh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2014 tối qua, 11.10 tại Hà Nội.

"Tôi rất vui mừng và tự hào khi được tham dự buổi lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2014”. Là nông dân trẻ tuổi nhất tại lễ  này, tôi nhận thấy đây là một vinh dự lớn lao đồng thời cũng chính là một trách nhiệm to lớn để tôi cần phải phát huy hơn nữa. Trong thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục cố gắng để tiếp bước những thành tích của ông cha ta đã gây dựng trong thời gian qua và sẽ cố gắng để vượt qua mọi khó khăn để phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn theo hướng hiện đại và bền vững," anh Phong nói.

Anh Nguyễn Hoàng Phong -Nông dân trẻ tuổi nhất trong số 63 gương mặt được tôn vinh tại Lễ tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2014”
 

Nói về tuổi trẻ trong xây dựng nông thôn mới và xây dựng kinh tế nông nghiệp, nông thôn hiện nay, anh Phong cho rằng: “Thứ nhất, tuổi trẻ chính là những người xung kích năng động trong các phong trào như là xung kích trong công tác tuyên truyền đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới cũng như trong nông nghiệp.

Thứ hai là tuổi trẻ cũng là một đơn vị tuyên truyền viên để vận động gia đình, người thân và những người xung quanh mình để thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Thứ ba, tuổi trẻ chính là những người tích cực hăng say trong các phong trào ở địa phương như phong trào hiến đất để xây dựng giao thông nông thôn và chính là thế hệ tương lai của đất nước những người nhạy bén với khoa học kĩ thuật, áp dụng những tiến bộ vào nông nghiệp nông thôn thời đại mới.

Bên cạnh việc làm tốt công tác tuyên truyền thì những ngườ trẻ tuổi là những người nhạy bén với thời cuộc, tạo ra những liên kết trong các việc sản xuất như các tổ hợp tác để đầu ra sản phẩm nông nghiệp được ổn định hơn. Hiện tại nông dân đang sản xuất theo hướng manh mún, nhỏ lẻ thì chất lượng sẽ không bằng tập trung.”

Anh Phong tâm sự : “Qua buổi tôn vinh này, tôi đã học hỏi được nhiều điều ở các nông dân ở tỉnh bạn. Khi trở về địa phương, tôi sẽ sàng lọc ra những vấn đề nào hay để tiếp tục tuyên truyền nông dân ở địa phương áp dụng, cố gắng đưa nền nông nghiệp của tỉnh nhà ngày càng phát triển theo hướng công nghiệp hóa nông nghiệp nông thôn.”


Ngoài những thành tích xuất sắc trong lĩnh vực nông nghiệp, anh Nguyễn Hoàng Phong còn phối hợp với các ngành chức năng trợ giúp pháp lý nhằm nâng cao nhận thức về chính sách, pháp luật của Nhà nước cho hội viên nông dân; vận động giúp đỡ gia đình khó khăn, hộ nghèo được 10 tấn gạo, trị giá 100 triệu đồng ; xây dựng 2 cầu bê tông trị giá hơn 90,5 triệu đồng ;vận động xây dựng quỹ khuyến học với hơn 32 triệu đồng...

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem