Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 Quảng Trị

Minh Tiến - Nguyệt Minh - Thế Hiển Thứ tư, ngày 26/04/2023 15:23 PM (GMT+7)
Sáng ngày 26/04, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt phối hợp cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đã tổ chức thành công lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 thuộc Trường Mầm non Hướng Hiệp (xã Hướng Hiệp, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).
Bình luận 0
Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 Quảng Trị - Ảnh 1.

Hôm nay là một ngày đầy hứng khởi của thầy và trò Trường Mầm non Hướng Hiệp nói chung và điểm trường Gia Giã 2 nói riêng khi buổi Lễ khởi công “Điểm trường mơ ước” Gia Giã 2 được tiến hành.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 Quảng Trị - Ảnh 2.

Các em học tại điểm trường hòa trong niềm phấn khởi tại buổi Lễ khởi công.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 Quảng Trị - Ảnh 3.

Đón nhận tình cảm của quý nhà tài trợ, đồng chí Hồ Chí Cường - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Hướng Hiệp bày tỏ: "Thôn Gia Giã thuộc vùng sâu, vùng xa đặc biệt khó khăn, giao thông đi lại không thuận tiện, mùa mưa lụt thường bị cô lập bởi hệ thống sông, suối. Vì thế, cơ sở vật chất tại trường còn chưa đáp ứng được nhu cầu giảng dạy của điểm trường Gia Giã 2. Việc khởi công Điểm trường mới sẽ đáp ứng được nhu cầu về dạy và học cho cả giáo viên và học sinh nơi đây".

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 Quảng Trị - Ảnh 4.

Theo chia sẻ của cô Nguyễn Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng Trường Mầm non Hướng Hiệp, việc khởi công điểm trường Gia Giã 2 đã là niềm mong mỏi đã từ rất lâu của tập thể cô trò, phụ huynh học sinh của trường với hy vọng các em sẽ được đến lớp trong điều kiện tốt nhất.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 Quảng Trị - Ảnh 5.

Đại diện Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, nhà báo Đinh Nam Cường - Trưởng VP đại diện Miền Trung (ngoài cùng bên trái) và anh Lê Minh Tiến - Phóng viên Ban Bạn đọc (ngoài cùng bên phải) đã trao những phần quà gồm: Bánh kẹo, trang phục mới cho các em học sinh tại nhà trường.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 Quảng Trị - Ảnh 6.

Nhà báo Đinh Nam Cường trao tặng các học sinh những phần quà cùng lời thăm hỏi, động viên tinh thần học tập đến các em.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 Quảng Trị - Ảnh 7.

Theo anh Lê Minh Tiến - Phóng viên Ban Bạn đọc, dự kiến từ ngày khởi công, công trình 2 phòng học mới có diện tích 122m2 với tổng chi phí xây dựng 600 triệu đồng sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm học 2023 - 2024.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 Quảng Trị - Ảnh 8.

Hân hoan trong niềm vui của buổi Lễ khởi công điểm trường mới, bà Lê Thị Hương - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Trị chia sẻ: "Chúng tôi rất biết ơn sự quan tâm, hỗ trợ của quý báo, quý nhà tài trợ đến công tác giáo dục của xã Hướng Hiệp nói riêng và của tỉnh Quảng Trị nói chung. Việc hỗ trợ và động viên kịp thời đến cấp học mầm non, một cấp học nền tảng, quan trọng, sẽ góp phần giúp thế hệ con em của địa bàn được phát triển toàn diện".

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 Quảng Trị - Ảnh 9.

Buổi Lễ khởi công cũng là dịp để các cán bộ Sở GD & ĐT tỉnh thăm hỏi tình hình học tập của các em học sinh, hoạt động giảng dạy của các giáo viên tại Điểm trường Gia Giã 2. Ông Đinh Công Nhật - Chánh Văn phòng Sở GD & ĐT tỉnh Quảng Trị cùng vui chơi với các em thiếu nhi tại trường.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 Quảng Trị - Ảnh 10.

Ngay khi nhận được những phần quà từ Báo NTNN/Điện tử Dân Việt, một số em học sinh đã ngay lập tức ăn một cách ngon miệng.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 Quảng Trị - Ảnh 11.

Cũng thông qua chương trình, bà Lê Thị Hương, đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị đã tặng 15 phần quà đến cô trò nhà trường.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 Quảng Trị - Ảnh 12.

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của em học sinh Hồ Ngọc Châm (3 tuổi) khi biết mình sắp được có lớp học mới. "Có lớp học mới rộng hơn, con sẽ được thoải mái vui chơi hơn không lo sàn nhà bị ẩm ướt nữa ạ!".

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khởi công "Điểm trường mơ ước" Gia Giã 2 Quảng Trị - Ảnh 13.

Với những phòng học mới, khang trang và đảm bảo sắp được xây dựng, Báo Nông Thôn Ngày Nay/Điện tử Dân Việt cùng Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) hy vọng các học sinh tại điểm trường Gia Giã 2 sẽ có điều kiện học tập và phát triển tốt hơn.


LỜI CẢM ƠN

Báo NTNN/Điện tử Dân Việt xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup), Hội Phụ nữ tòa nhà MD Complex (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã tài trợ quà cho chương trình. Đồng cảm ơn Hội Nông dân tỉnh Quảng Trị, Sở GD&ĐT Quảng Trị, UBND huyện Đakrông, Phòng GD&ĐT huyện Đakrông, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị, UBND xã Hướng Hiệp đã tạo điều kiện, hỗ trợ để chương trình diễn ra thành công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem