Chủ đề nóng

Ngoại trưởng Australia bổ nhiệm nhà ngoại giao cấp cao làm Đại sứ mới tại Việt Nam

V.N Chủ nhật, ngày 02/10/2022 19:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoại trưởng Australia Penny Wong vừa thông báo về việc bổ nhiệm ông Andrew Goledzinowski AM làm Đại sứ tiếp theo của Australia tại Việt Nam.
Bình luận 0
Ngoại trưởng Australia bổ nhiệm nhà ngoại giao cấp cao làm Đại sứ mới tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà ngoại giao Australia Andrew Goledzinowski. Ảnh: UNESCAP.

Thông báo của Ngoại trưởng Wong cho biết: “Australia và Việt Nam có mối quan hệ bền chặt và lâu dài, được củng cố bởi Quan hệ Đối tác Chiến lược.  Tháng 2/2023 sẽ đánh dấu 50 năm quan hệ song phương giữa hai quốc gia chúng ta”. 

Ông Goledzinowski là cán bộ cấp cao của Bộ Ngoại giao và Thương mại và gần đây nhất là Trợ lý Thứ nhất của Bộ trưởng, Vụ Khu vực Đông Nam Á.

Trước đây, ông đã từng phục vụ ở nước ngoài với tư cách là Cao ủy của Australia tại Malaysia; Phó đại diện thường trực tại Liên Hợp Quốc, New York; và Phó Trưởng Phái đoàn, Phái đoàn Thường trực Liên Hợp Quốc tại Geneva.

“Chúng ta có mối quan hệ giao lưu nhân dân lâu đời, các lợi ích kinh tế và cùng tham vọng giải quyết những thách thức chung, bao gồm cả tác động của biến đổi khí hậu” - Ngoại trưởng Australia Penny Wong viết trong thông báo hôm 30/9 về quan hệ với Việt Nam.

“Chiến lược Tương tác Kinh tế Nâng cao giữa Australia-Việt Nam đang giúp hiện thực hóa tiềm năng kinh tế to lớn tồn tại giữa cả hai quốc gia. Kể từ năm 2014, Kế hoạch Colombo Mới đã trao hơn 4.500 học bổng và trợ cấp đi lại cho sinh viên đại học Úc đến học tập tại Việt Nam”.

Trong thông báo, Ngoại trưởng Wong cũng cảm ơn Đại sứ tiền nhiệm Robyn Mudie vì những đóng góp của bà trong việc thúc đẩy lợi ích của Australia tại Việt Nam kể từ năm 2019.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem