Chủ đề nóng

Bài phát biểu ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2021 của lãnh đạo hay, ngắn gọn

Hạ Anh Thứ sáu, ngày 05/03/2021 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bài phát biểu của lãnh đạo là một phần không thể thiếu trong các buổi lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2021. Dưới đây là mẫu bài phát biểu chào mừng ngày 8/3 của lãnh đạo ngắn gọn để bạn đọc tham khảo.
Bình luận 0

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2021 vào thứ mấy?

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 năm nay rơi vào thứ 2. Ngày 8/3/2021 là tròn 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ.

Vào ngày 8/3 hàng năm, các địa phương, đơn vị, cơ quan, tổ chức thường được tổ chức sôi nổi, rầm rộ bởi các trò chơi, cuộc thi giữa các chi hội.

Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 nên có thể có nhiều đơn vị, địa phương sẽ chỉ tổ chức buổi lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ ôn lại truyền thống của ngày này.

Việc tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày 8/3 sẽ không thể thiếu bài phát biểu của các vị lãnh đạo các cơ quan đoàn thể dành tặng cho các chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ.

Bài phát biểu ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của lãnh đạo cần ý gì?

Bài phát biểu của lãnh đạo là lời ôn lại truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

Đánh giá về hoạt động, phong trào của chi hội phụ nữ.

Lời chúc mừng, gửi gắm niềm tin với chị em.

Bài phát biểu ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3/2021 của lãnh đạo hay, ngắn gọn - Ảnh 1.

Bài phát biểu của lãnh đạo là lời ôn lại truyền thống ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Ảnh minh họa IT

Bài phát biểu ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của lãnh đạo hay, ngắn gọn

Dưới đây là mẫu bài phát biểu ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay, ngắn gọn dành cho lãnh đạo.

Kính thưa các quý vị đại biểu, quý vị khách quý cùng toàn thể các anh chị em về dự buổi lễ Mít – tinh kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Tôi là:………………… (nêu họ tên đầy đủ, chức danh)

Lời đầu tiên, tôi xin gửi lời chúc đến toàn thể quý vị lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và lời chào trân trọng nhất.

Cách đây hơn 110 năm, lịch sử đã ghi lại dấu ấn đặc biệt quan trọng trong phong trào phụ nữ thế giới. Đó là, vào cuối thế kỷ XIX các công nhân ngành dệt đứng dậy chống lại điều kiện làm việc khó khăn tồi tàn của của họ tại thành phố New York (Mỹ).

Tiếp đến, họ thành lập công đoàn đầu tiên đã được bảo vệ và giành được một số quyền lợi.

Các phong trào của phụ nữ tiếp tục diễn ra với quy mô lớn nhỏ khác nhau và chịu sự đàn áp thẳng tay, nhưng với tinh thần bền bỉ, đoàn kết đấu tranh của chị em đã buộc tư sản phải nhượng bộ.

Tháng 2/1909, lần đầu tiên phụ nữ khắp nơi trên nước Mỹ đã tổ chức "Ngày phụ nữ" mít tinh, biểu tình rầm rộ đòi quyền bình đẳng cho phụ nữ.

Ngày 26 và 27/8/1910, Đại hội lần thứ 2 của những người phụ nữ thế giới đã được triệu tập ở thủ đô Ðan Mạch, đã quyết định lấy ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ với mục đích đấu tranh đòi các quyền lợi của phụ nữ và trẻ em.

Năm 1975, Liên hợp quốc bắt đầu kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Năm 1977, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã mời các quốc gia thành viên tuyên bố ngày 8/3 là Ngày của Liên Hợp quốc về quyền phụ nữ và hòa bình thế giới.

Từ đó trở đi, ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới.

Thưa quý vị, đối dân tộc Việt Nam, ngày 8/3 không chỉ là ngày Quốc tế Phụ nữ mà còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng – những nữ anh hùng dân tộc đã đấu tranh cho nền độc lập dân tộc.

Xuyên suốt chiều dài lịch sử dân tộc, bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu chúng ta đều thấy hình bóng những người phụ nữ kiên trung. Sinh thời Bác Hồ kính yêu đã từng nói rằng: "Phụ nữ ta chẳng tầm thường, đánh Đông, dẹp Bắc, làm gương để đời".

Chúng ta có thể thấy, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, hình ảnh các bà, các mẹ, chị em cùng nhau góp từng bó rau, cân gạo, cùng nhau may những chiếc khẩu trang, hay sáng tạo nên chiếc mũ chống bắn nước bọt…. gửi đến những điểm cách ly y tế tiếp thêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Và chúng ta cũng biết rằng có những nữ y bác sĩ đang ngày đêm cống hiến, hi sinh việc riêng để xông pha vào tuyến đầu chống dịch.

Hay trong những đợt bão lũ ở miền Trung vừa qua, Chi hội Phụ nữ nhiều địa phương trong cả nước lại thêm một lần nữa cho chúng ta thấy được tinh thần của họ. Những chiếc bánh chưng, cân gạo được các bà, mẹ, chị, em ngày đêm gói, nấu gửi tới bà con vùng rốn lũ.

Và cả những chị em trong đơn vị, cơ quan chúng ta, khi được phát động ủng hộ cho những tuyến đầu phòng chống dịch bệnh, thiên tai các chị em luôn là người đi đầu, đứng trước ủng hộ. Đó là niềm tự hào của chúng ta.

Mỗi người phụ nữ xung quanh chúng ta đều là một ngôi sao sáng âm thầm, lặng lẽ nhưng góp cho đời hàng vạn tinh tú lung linh. Họ sẵn sàng xông pha nơi tiền tuyến nhưng vẫn không quên đi thiên chức thiêng liêng làm vợ, làm mẹ, vun vén cho gia đình. Họ vẫn luôn sẵn sàng làm hậu phương vững chắc, là bến đỗ bình yên.

Có lẽ vì vậy nhà thơ Macxim Gorky phải thốt lên rằng: "Trời không ánh sáng hoa nào nở - Dạ vắng yêu thương cảnh những sầu - Đời thiếu mẹ hiền không phụ nữ - Anh hùng thi sĩ hỏi còn đâu?"

Với cơ quan chúng ta nói riêng, các cô, các chị, các em đã và đang phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam anh hùng. Chị em không chỉ đảm đang ở việc nhà mà còn giỏi việc nước, việc cơ quan luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Chúng ta có thể kể đến một số chị em trong cơ quan tiêu biểu như:……………………

Thay mặt cho lãnh đạo cơ quan, tôi xin chân thành cảm ơn những đóng góp to lớn của các chị em trong thời gian qua.

Mong rằng các chị em sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của người phụ nữ Việt Nam anh hùng, "thêu dệt" cho quê hương, đất nước nói chung và cơ quan ta nói "thêm tốt đẹp, rực rỡ" như lời Bác Hồ đã dặn.

Để thay cho lời kết, tôi xin kính chúng các quý vị đại biểu, quý vị khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đặc biệt xin dành tặng những lời chúc tốt đẹp và lời tri ân chân thành nhất tới các mẹ, các chị, các em nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Mong rằng các chị em của cơ quan chúng ta sẽ phát huy hơn nữa truyền thống của người phụ nữ Việt Nam anh hùng.

Ca khúc "Mẹ yêu" gửi tặng tới các bà, các mẹ nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Nguồn: Youtube


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem