Bắp giò heo ngâm mắm chua chua, mặn mặn, món ngon ai ai cũng thích

Lan Hương Thứ sáu, ngày 28/08/2020 13:59 PM (GMT+7)
Bắp giò heo ngâm mắm là một trong những món ngon được nhiều người ưa thích...
Bình luận 0

Thịt bắp chân giò heo luôn là phần thịt được nhiều chị em nội trợ yêu thích vì có thể chế biến được nhiều món ngon như thịt đông, thịt xào sả ớt…..

Bắp giò heo ngâm mắm là một trong những món ăn được các bà nội trợ thường chế biến trong những ngày lễ Tết.. Tuy nhiên, chẳng cần chờ đến Tết, bạn vẫn có thể tự làm bắp giò heo ngâm mắm để thưởng thức cùng cả nhà.

Dân Việt sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn bắp giò heo ngâm mắm này:

Nguyên Liệu:

Thịt bắp heo: 600g ( chọn bắp chân trước của heo) sẽ ngon hơn.

Nước mắm ngon: 300ml

Đường cát 300g

Dấm trắng: 1,5 thìa canh

Tỏi: 100g

Ớt tươi nguyên trái, hạt tiêu. 

Bắp giò ngâm mắm, món ngon hấp dẫn - Ảnh 1.

  Cách làm: 

Bắp giò heo mua về rửa sạch cuộn tròn bằng chỉ thêu rồi cho vào luộc. Thời gian luộc 35-40p( tuỳ vào cuốn thịt to hay nhỏ) với chút muối. Sau khi tắt bếp thì để 15p mới vớt ra (như vậy thịt sẽ không bị khô) thịt nguội thì cho vào tủ lạnh 1-2h cho thịt săn lại.

Cho nước mắm, đường và giấm vào chung một nồi. Sau đó, bắc lên bếp đun với mức lửa liu riu. Vừa đun, vừa dùng đũa khuấy đều cho đường tan hết, tạo thành hỗn hợp sánh nhẹ rồi tắt bếp.

Bắp giò ngâm mắm, món ngon hấp dẫn - Ảnh 2.

Tỏi nhánh nhỏ bóc vỏ, ớt bỏ cuống đem rửa sạch để thật khô ráo.. Tiêu hạt đập dập nhẹ hoặc để nguyên. Sau đó, cho toàn bộ vào phần hỗn hợp nước mắm. Bỏ thịt trong tủ lạnh ra cho vào hộp hoặc hũ thuỷ tinh và chế nước mắm đã nguội vào thêm tiêu, tỏi ,ớt. 

Đậy nắp lại cho vào ngăn mát tủ lạnh. Dùng sau 2-3 ngày ngâm, thái càng mỏng khi ăn sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công với món bắp giò heo ngâm mắm. 

Hình ảnh và công thức do FB Nguyễn Tâm ( Su Lì) thực hiện.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem