Chủ đề nóng

Bắt 6 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của người bán hàng online

Trần Hòe Thứ sáu, ngày 29/05/2020 14:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cơ quan công an ở Thừa Thiên Huế bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của người bán hàng online qua mạng xã hội Facebook.
Bình luận 0

Ngày 29/5, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Hương Trà (Thừa Thiên Huế) đã bắt giữ nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền qua mạng xã hội Fcebook. 

Bắt 6 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của người bán hàng online   - Ảnh 1.

Cơ quan công an lấy lời khai các đối tượng.

Theo đó, cơ quan công an đã bắt giữ Phan Văn Linh, Nguyễn Văn Phương Nam,  Nguyễn Trương Gia Huy, Đỗ Trần Huyền Linh, Nguyễn Trần Anh Quân và Nguyễn Xuân Tứ (đều trú tỉnh Quảng Trị).

Theo hồ sơ vụ án, các đối tượng trên sử dụng tài khoản Facebook ảo mang tên "Nguyễn Phương Dung" để hỏi mua hàng online của người phụ nữ sở hữu tài khoản Facebook "Ly Hoàng". Các đối tượng yêu cầu người bán hàng cung cấp số điện thoại và số tài khoản để giao dịch tiền.

Bắt 6 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tiền của người bán hàng online   - Ảnh 2.

Tang vật vụ án.

Tiếp đó, các đối tượng gửi vào số điện thoại của người bán hàng đường link http://xacnhanquydoingoaite.weebly.com/ và yêu cầu truy cập và làm theo hướng dẫn để nhận tiền.

Khi người bán hàng điền các thông tin cá nhân và nhập mã OTP theo hướng dẫn thì hệ thống báo lỗi mạng. Sau đó, người bán phát hiện toàn bộ số tiền 75 triệu đồng trong tài khoản đã bị mất sạch.

Vụ án đang được cơ quan công an điều tra mở rộng.            

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem