Trực thăng bay trên bầu trời Hà Nội tại Lễ xuất quân thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đại hội Đảng
Lực lượng Công an nhân dân khẳng định trạng thái sẵn sàng cao nhất, thể hiện quyết tâm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội XIV.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 16/12, trao đổi với PV Dân Việt, một cán bộ Công an xã Bình Minh xác nhận thông tin: "Khoảng hơn 13 giờ ngày 16/12/2025, trên địa bàn xã xảy vụ việc đau lòng khiến một học sinh tử vong".

Cụ thể, nạn nhân tử vong được xác định là em Th., hiện đang là học sinh của trường THCS Kim Hải (xã Bình Minh).
Theo thông tin ban đầu, người gây ra vụ việc này là một học sinh lớp 8, đang theo học tại trường THCS Kim Trung (xã Kim Đông, tỉnh Ninh Bình).

Vị cán bộ công an xã cũng cho biết thêm, cả hai học sinh đều có học lực tốt và hạnh kiểm khá.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Bình Minh cùng các lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để bảo vệ, tiến hành các bước xác minh và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.
Hiện, Cơ quan chức năng đang tích cực điều tra để làm sáng tỏ vụ việc đau lòng này.
Lực lượng Công an nhân dân khẳng định trạng thái sẵn sàng cao nhất, thể hiện quyết tâm bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối cho Đại hội XIV.
Do buồn ngủ, nữ tài xế điều khiển ôtô 5 chỗ đã gây tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Vọng (Hà Nội), làm một người đàn ông đi xe máy tử vong tại chỗ, nhiều phương tiện hư hỏng và giao thông qua khu vực ùn tắc kéo dài.
Rạng sáng 10/1, một xe khách đang lưu thông trên tuyến cao tốc Bắc – Nam, đoạn qua xã Cẩm Lạc (Hà Tĩnh), bất ngờ bốc cháy dữ dội. Vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người nhưng phương tiện đã bị thiêu rụi hoàn toàn.
Bộ Tài chính yêu cầu các đơn vị theo dõi sát diễn biến để có giải pháp ứng phó phù hợp; cập nhật tình hình cung cầu, giá cả thị trường trong nước để kịp thời tham mưu các biện pháp quản lý, điều hành và bình ổn giá.
Trước việc một “đại gia” cử người đến tòa, xin mua lại dự án ở sân bay Nha Trang của Tập đoàn Phúc Sơn và cam kết bồi thường thay Nguyễn Văn Hậu, tòa án quân sự xét thấy hợp đồng giữa hai bên chưa đủ điều kiện nên không chấp nhận.
Từ lâu nay, thực trạng nhân lực mỏng, danh mục thuốc hạn chế ở các trạm y tế và tâm lý chuộng bệnh viện tuyến trên đã khiến y tế cơ sở tại TP.HCM chưa thể thực hiện tốt vai trò gác cổng.
Lực lượng an ninh Nga cho biết, các binh sĩ thuộc lữ đoàn 158 và 119 của quân đội Ukraine đang từ chối tuân lệnh từ cấp trên do phải đóng quân quá lâu ở tiền tuyến mà không được luân chuyển.
Ở những địa bàn biên giới, nơi điều kiện phát triển còn nhiều thách thức, sự bền vững của biên cương không chỉ được đo bằng cột mốc chủ quyền, mà trước hết được xây dựng từ lòng dân, từ sự gắn bó máu thịt giữa Quân đội và nhân dân. Chính từ nhận thức đó, chương trình “Xuân Biên phòng-Ấm lòng dân bản” năm 2026 do Báo Đại đoàn kết phối hợp Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng triển khai tại Đắk Lắk như một điểm nhấn trong công tác củng cố thế trận lòng dân, kết nối trách nhiệm của các lực lượng trong hệ thống chính trị và toàn xã hội hướng về biên cương Tổ quốc.
Sau 5 năm cho cây cam Canh sống trên gốc cây bưởi Diễn, chị Trần Thị Bích (43 tuổi, phường Phượng Sơn, tỉnh Bắc Ninh; trước đây là xã Quý Sơn, huyện Lục Ngạn, Bắc Giang) đã được hái "trái ngọt" với vườn cam Canh đỏ rực, trĩu cành. Vụ Tết năm nay, gia đình chị thu hoạch khoảng 10 tấn cam Canh, doanh thu 6 - 7 tỷ đồng.
Bí quyết làm chả cốm này giúp thành phẩm chả cốm bên ngoài vàng giòn, bên trong thơm dẻo, không bở, không nát. Bạn đừng bỏ lỡ!
Biên đội 7 chiếc trực thăng gồm 5 chiếc thuộc Trung đoàn 916 và 2 chiếc thuộc Binh đoàn 18 tiến hành xuất quân, diễn tập cho nhiệm vụ bảo vệ an ninh trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
Bà Công Thị Nghĩa - Hoa hậu đầu tiên trong lịch sử Việt Nam đăng quang năm 1955. Vẻ đẹp của tân hoa hậu thời điểm đó được đánh giá là hài hòa, đằm thắm, mang phong thái rất khác so với chuẩn mực sắc đẹp hiện đại.
U23 Việt Nam của HLV Kim Sang-sik đá với U23 Jordan hay U23 Kyrgyzstan với tâm thế và cách đá của đội bóng mạnh, thể hiện qua khả năng kiểm soát bóng, qua đó kiểm soát thế trận.
Dàn nghệ sĩ gắn bó với chương trình không tránh khỏi sự hụt hẫng khi "Táo Quân" dừng phát sóng. Tuy nhiên, họ mong khán giả đón nhận những chương trình thay thế bằng cái nhìn tích cực, cởi mở.
Lực lượng chức năng xã Quế Phước (TP Đà Nẵng) phát hiện, xử lý nhóm 14 người đến từ nhiều tỉnh tổ chức khai thác vàng trái phép, khoan đào đường hầm sâu trong khu vực rừng tiềm ẩn nguy cơ sạt lở và ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài nguyên rừng.
Mới đây, trong chương trình The Khang Show, Phan Hiển đã có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh đời sống vợ chồng giữa anh và Khánh Thi.
Mới đây, Chính phủ vừa ban hành nghị định quy định về vị trí việc làm để xếp ngạch cho công chức cấp tỉnh và cấp xã. Nội dung nhận được sự chú ý của nhiều cán bộ, công chức, viên chức.
Quân khu 5 bàn giao 435 căn nhà, hoàn thành “Chiến dịch Quang Trung”, buổi lễ bàn giao diễn ra sáng nay 10/1.
VFF “thưởng đậm” cho HLV Kim Sang-sik?; M.U lên danh sách chiêu mộ 3 HLV uy tín; Aston Villa theo đuổi Conor Gallagher; Dominik Szoboszlai sắp gia hạn hợp đồng với Liverpool; Lamine Yamal được định giá đắt nhất thế giới.
Sau trận lũ lịch sử cuối tháng 11/2025 gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, “rốn lũ” xã Hòa Thịnh (Đắk Lắk) đang dần hồi sinh khi những ngôi nhà mới kiên cố được bàn giao. Từ đống đổ nát sau lũ dữ, “Chiến dịch Quang Trung” với tinh thần thần tốc đã mang lại diện mạo mới cho vùng lũ, thắp lên niềm tin và động lực để người dân vươn lên sau thiên tai.
Tổng Bí thư Tô Lâm, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội về định hướng xây dựng Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm.
Trong hành trình thỉnh kinh, thầy trò Đường Tăng phải đối mặt với vô vàn yêu quái. Trong đó, Hắc Hùng Tinh là một nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc với độc giả yêu thích tác phẩm Tây du ký.
"Bệnh viện cần kỷ cương, cần trật tự, cần bảo đảm an ninh và vệ sinh – điều đó không ai phủ nhận. Nhưng kỷ cương trong bệnh viện không thể được thực thi bằng hành vi làm tổn thương phẩm giá con người, nhất là với những người đang ở trạng thái yếu thế nhất", PGS.TS Bùi Hoài Sơn - Ủy viên chuyên trách Ủy ban Văn hóa và Xã hội của Quốc hội chia sẻ với PV Dân Việt sau vụ việc bảo vệ Bệnh viện Bạch Mai ném chăn người nhà bệnh nhân gây bức xúc.
Những chuyến xe chở gỗ thông còn thơm mùi nhựa đều đặn lăn bánh từ rừng phòng hộ đầu nguồn Yên Lập (Quảng Ninh) đến khu công nghiệp. Nguồn gốc gỗ ra sao, có được phép khai thác không? Trong hơn một tháng, PV Dân Việt đã theo chân các xe gỗ, vào tận rừng để tìm ra câu trả lời.
Thị trường chứng khoán Việt Nam mở màn năm mới đầy hứng khởi với 4 phiên tăng giá cực mạnh, giúp VN-Index vọt gần 84 điểm. Thanh khoản cải thiện rõ rệt, khối ngoại mua ròng trở lại, trong khi áp lực bán ròng lớn đến từ khối tự doanh.
UBND TP đã chấp thuận chủ trương đầu tư và giao Công ty CP Đạt Phương Hội An thực hiện dự án nhà ở xã hội tại Khu đô thị Cồn Tiến, phường Hội An Đông, với tổng mức đầu tư khoảng 700 tỷ đồng, quy mô 684 căn hộ.
Thông qua các mô hình kinh tế tập thể như hợp tác xã, tổ hợp tác, nông dân Thanh Hóa từng bước nâng cao hiệu quả sản xuất, ổn định thu nhập trong quá trình xây dựng nông thôn mới.
Thanh tra tỉnh Khánh Hòa đã phát hiện Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp (DVNN) tỉnh này bỏ hoang 3 cơ sở nhà đất tại xã Nam Ninh Hòa và xã Suối Dầu. Ngoài ra, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên và hướng nghiệp Cam Ranh bị bỏ trống, cơ sở bị xuống cấp.
Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 155/2025/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, miễn lệ phí đăng ký, cấp biển phương tiện giao thông.
Nghề săn chuột đồng ở thôn Thọ Bằng, xã Bình Minh, tỉnh Nghệ An (trước là xã Đức Thành, huyện Yên Thành) đã giúp nhiều gia đình “bỏ túi” hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Từ đó nhiều gia đình đã có của ăn, của để, cuộc sống ngày càng khấm khá hẳn lên.