Chủ đề nóng

Bất ngờ lớn về doanh nghiệp "bỏ rơi" 106 cây xanh dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội

Thứ năm, ngày 21/05/2020 07:20 AM (GMT+7)
Công ty Cổ phần Beepro là đơn vị thực hiện đánh chuyển 106 cây xanh dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội về vườn ươm xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội). Vào cuộc tìm hiểu, bất ngờ PV Dân Việt phát hiện văn phòng treo biển công ty đặt ở một thùng container trên đường Phạm Hùng.
Bình luận 0

Công ty kinh doanh chính là xây dựng nhà ở, vận tải?

Như Dân Việt thông tin trước đó, ông Nguyễn Văn Hưng (1966, trú tại Đông Dư, Gia Lâm, Hà Nội) phản ánh về việc Công ty Cổ phần Beepro (gọi tắt là Công ty Beepro) là đơn vị thực hiện di dời 106 cây xanh trong dự án Nhổn - Ga Hà Nội "biến mất", chưa trả tiền thuê đất và không chăm sóc 106 cây xanh trong nhiều năm.

Bất ngờ lớn về doanh nghiệp bỏ rơi 106 cây xanh dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội? - Ảnh 1.

Công ty cổ phần Beepro bỏ rơi 106 cây xanh dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội.

Trước đó, tháng 10/2016, Công ty cổ phẩn Beepro thực hiện đánh chuyển 106 cây xanh vướng vào mặt bằng thi công dự án đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội về vườn ươm xã Đa Tốn (huyện Gia Lâm, Hà Nội).

Thông tin trên cổng thông tin quốc gia về đăng kí doanh nghiệp, Công ty cổ phẩn Beepro có mã số doanh nghiệp là 0104724688, được thành lập ngày 02/06/2010 và có địa chỉ tại Số 99 Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Bất ngờ lớn về doanh nghiệp bỏ rơi 106 cây xanh dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội? - Ảnh 2.

Công ty cổ phần Beepro được thành lập năm 2010 do bà Nguyễn Thị Hiểu làm Giám đốc

Người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Hiểu. Các cổ đông sáng lập gồm có bà Trần Thị Vân, ông Trần Vương Long và Trần Đức Thành. Bên cạnh đó, tại địa điểm kinh doanh của công ty người đứng đầu đơn vị phụ thuộc là ông Trần Vương Long.

Ngành nghề đăng kí doanh của đơn vị này đăng kí gần 80 mục với các ngành nghề như vận tải, khai thác, khách sạn, xây dựng công trình, buôn bán máy móc, bảo dưỡng, kho bãi, bốc xếp, khai thác muối, in ấn...

Trong đó, mã ngành 8130 của công ty này có mục "dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan".

Văn phòng là thùng container?

Trước đó, theo tìm hiểu của phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hưng đã không ít lần đến trụ sở Công ty Beepro để tìm gặp nhưng địa chỉ được kí trong hợp đồng và trên website công ty đều nhưng đều không chính xác.

Bất ngờ lớn về doanh nghiệp bỏ rơi 106 cây xanh dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội? - Ảnh 3.

Địa chỉ công ty cổ phần Beepro số nhà 20A, ngõ 177 Phùng Khoang (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhưng người dân cho biết không có công ty Beepro nào ở đây. Ảnh: Sương Mai.

Phóng viên Dân Việt cũng đã tìm hiểu địa chỉ đăng kí trên website chính thức của công ty cổ phần Beepro tại số 99, đường Phạm Hùng và địa chỉ trong hợp đồng kí với ông Hưng tại số 20A ngõ 177 Phùng Khoang thì đây đều là địa chỉ "ma".

Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi cũng đã tìm ra địa chỉ có văn phòng của Công ty Beepro. Thật bất ngờ, văn phòng Công ty cổ phần Beepro nằm trong một container đặt tại bãi đỗ xe trên đường Phạm Hùng.

Bất ngờ lớn về doanh nghiệp bỏ rơi 106 cây xanh dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội? - Ảnh 4.

Công ty cổ phần Beepro bỏ rơi 106 cây xanh dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội nằm trong thùng container. Ảnh Hồng Nhân.

Chia sẻ với chúng tôi, một nhân viên tại đây cho biết, đây là địa chỉ của Công ty Beepro, và ông Trần Vương Long chiều tối hàng ngày vẫn qua đây. Bãi đỗ xe này cũng là của ông Long.

Theo lời một nhân viên khác, ông Trần Vương Long đã chuyển đi chỗ khác nhưng vẫn để địa chỉ tại đây.

Phóng viên Dân Việt đã nhiều lần liên hệ với ông Trần Vương Long (người được cho là làm việc trực tiếp với ông Nguyễn Văn Hưng để thuê đất) nhưng không được.

Bất ngờ lớn về doanh nghiệp bỏ rơi 106 cây xanh dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội? - Ảnh 5.

Công ty cổ phần Beepro bỏ rơi 106 cây xanh dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội có văn phòng nằm trong thùng container. Ảnh Hồng Nhân.

Được giao đánh chuyển nhiều cây xanh

Không chỉ đánh chuyển cây tại đường Kim Mã, Công ty cổ phần Beepro còn được giao đánh chuyển, chặt hạ 1.159 cây xanh trên tuyến đường vành đai 3 đoạn từ Mai Dịch đến cầu Thăng Long thuộc đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm. Hà Nội.

Ngày 16/9/2016, Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội đã tổ chức thông báo về việc triển khai di dời cây xanh phố Kim Mã phục vụ thi công dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm số 3, đoạn Nhổn – ga Hà Nội.

Theo đơn vị này, ngày 18/8/2016, Sở Xây dựng Hà Nội đã cấp phép dịch chuyển, chặt hạ cây xanh cho Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội được phép chuyển, chặt hạ, cắt tỉa tổng cộng 109 cây.

Bất ngờ lớn về doanh nghiệp bỏ rơi 106 cây xanh dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội? - Ảnh 6.

Hàng cây cổ thủ trên đường Kim Mã trước thời điểm bị chặt hạ. Ảnh: Nguyễn Đức.

Trong đó dịch chuyển 106 cây phát triển bình thường, nằm trong chỉ giới giải phóng mặt bằng và 3 cây có dấu hiệu sâu mục, dịch chuyển về vườn ươm đễ chữa trị. Chặt hạ 2 cây đã chết nằm trong chỉ giới xây dựng công trình.

Cắt tỉa 1 cây có cành vươn vướng mặt bằng thi công dự án. Các loại cây trên tuyến này có các loại như: bằng lăng, phượng, xà cừ, chẹo, muồng. Địa điểm thực hiện là tại vỉa hè đường Kim Mã, đoạn từ Đền Voi Phục đến đối diện 575 Kim Mã.

Việc dịch chuyển, chặt hạ do Công ty cổ phần Beepro thực hiện. Kinh phí thực hiện do Ban Quản lý các dự án đường sắt đô thị Hà Nội chi trả.

Bất ngờ lớn về doanh nghiệp bỏ rơi 106 cây xanh dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội? - Ảnh 7.

Hình ảnh ghi nhận công ty việc đánh chuyển cây năm 2017 trên tuyến đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: Hồng Nhân.

Tiếp đó, sáng 18/10/2017, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội và đơn vị thi công là Công ty cổ phần Beepro là đơn vị đánh chuyển, chặt hạ 1.159 cây xanh trên tuyến đường vành đai 3 đoạn từ Mai Dịch đến cầu Thăng Long thuộc đường Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm. Hà Nội.

Bất ngờ lớn về doanh nghiệp bỏ rơi 106 cây xanh dự án đường sắt trên cao Nhổn - Ga Hà Nội? - Ảnh 8.

Ông Trần Khánh Toàn - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Beepro. Ảnh Cường Ngô.

Đơn vị thực hiện việc đánh chuyển, chặt hạ là Công ty cổ phần Beepro, đơn vị đã có nhiều kinh nghiệm và thực hiện thành công dự án thí điểm di chuyển cây xà cừ trên đường Kim Mã- Voi Phục.

Quản lý dự án đã phối hợp với Công ty Beepro lập kế hoạch triển khai đánh chuyển, chặt hạ đợt 1 và bắt đầu thực hiện từ ngày 18/10/2017 sau đó tiếp tục thực hiện các đợt tiếp theo để bảo đảm đến đầu tháng 12/2017 sẽ thực hiện xong công việc này.

Võ Hồng Nhân
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhập những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem