Thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới xuất hiện trong trang phục các dân tộc Việt Nam

Huy Hoàng Thứ sáu, ngày 18/11/2022 12:33 PM (GMT+7)
Cùng chiêm ngưỡng hình ảnh các hoa hậu du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới quyến rũ trong trang phục các dân tộc Việt Nam, tại chương trình "Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản".
Bình luận 0

Bất ngờ trước màn trình diễn trang phục dân tộc của các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới

Lần đầu tiên các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới xuất hiện trong trang phục các dân tộc Việt Nam - Ảnh 1.

Người đẹp Lê Thị Hương Ly, Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu hoàn cầu Việt Nam 2022, đại diện Việt Nam tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 được diễn ra tại Việt Nam. Ảnh: BTC

Tối 17/11 tại Quảng trường Đinh Tiên Hoàng Đế, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình, các thí sinh tham gia vòng Chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 đã gây ấn tượng mạnh mẽ với các đại biểu và du khách trong trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc Việt Nam khi tham gia cùng các nghệ nhân, nghệ sĩ tham gia chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc "Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản".

Lần đầu tiên các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới xuất hiện trong trang phục các dân tộc Việt Nam - Ảnh 2.

Trong trang phục dân tộc Việt Nam, trình diễn tại đêm khai mạc "Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản", các người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 bày tỏ thích thú. Ảnh: BTC

Bộ sưu tập có chủ đề "Âm sắc đại ngàn" được thực hiện bởi nhà thiết kế Thạch Linh. Bộ sưu tập kết lấy cảm hứng từ trang phục các dân tộc Việt thực hiện trên chất liệu thổ cẩm dệt thủ công, vải tafta, oganra, lụa, tơ phối hợp cùng các họa tiết, phụ kiện đặc sắc, đính hạt thủ công rất cầu kì tỉ mỉ.

Lần đầu tiên các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới xuất hiện trong trang phục các dân tộc Việt Nam - Ảnh 3.

Các người đẹp đến từ các nước và vùng lãnh thổ bảy tỏ sự hào hứng, thích thú khi diện trong các bộ trang phục dân tộc Việt Nam. Ảnh: BTC

Thổ cẩm là tinh hoa văn hóa của các tộc người thiểu số, được ví như phong thư chứa đựng câu chuyện xuyên suốt đời người, đằng sau những hoa văn thổ cẩm đầy tính biểu tượng là bao câu chuyện, điển tích, thần thoại... về cuộc sống, về tình yêu gắn với cách nghĩ, nếp sống của cả một cộng đồng dân tộc.

Lần đầu tiên các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới xuất hiện trong trang phục các dân tộc Việt Nam - Ảnh 4.

Các người đẹp quyến rũ và rực rỡ trong trang phục dân tộc Việt Nam. Ảnh: BTC

Sự tinh tế được thể hiện trên từng đường thêu mũi chỉ trên vải tạo nên những đường nét tinh xảo là cả một quá trình cần mẫn trong lao động và trí tưởng tượng phong phú của người dân các dân tộc vùng núi Tây Bắc.

Lần đầu tiên các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới xuất hiện trong trang phục các dân tộc Việt Nam - Ảnh 5.

Người đẹp Ade Yunita đến từ Indonesia trong trang phục dân tộc Việt Nam. Ảnh: BTC

Quyến rũ và rực rỡ sắc màu của các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới trong trang phục các dân tộc Việt Nam

Hình ảnh các hoa hậu du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới trong các trang phục các dân tộc Việt Nam đã tạo nên sự đặc sắc mới mẻ cho cả áo dài và trang phục các dân tộc đồng thời lan tỏa vẻ đẹp của thổ cẩm và thổi một làn gió vô cùng mới mẻ vào các thiết kế.

Việc giới thiệu bộ sưu tập thời trang thổ cẩm tại Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đồng thời là ước nguyện được lan tỏa rộng đến khắp thế giới về những tinh hoa văn hóa của các tộc người thiểu số, được ví như phong thư chứa đựng câu chuyện xuyên suốt đời người.

Lần đầu tiên các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới xuất hiện trong trang phục các dân tộc Việt Nam - Ảnh 6.

Những hoa văn thổ cẩm đầy tính biểu tượng là bao câu chuyện, điển tích, thần thoại...được tạo nên trong mỗi bộ trang phục dân tộc Việt Nam. Ảnh: BTC

Vượt lên trên những hoa văn thổ cẩm đầy tính biểu tượng là bao câu chuyện, điển tích, thần thoại... về cuộc sống, về tình yêu gắn với cách nghĩ, nếp sống của cả một cộng đồng dân tộc. Thổ cẩm Tây Bắc thường sử dụng các gam màu chủ đạo như trắng, vàng, tím, đỏ, xanh lá cây. Tất cả những màu sắc này đều được tạo ra từ việc nhuộm lá cây rừng. Sắc màu đó đã được thể hiện đa dạng. Màu sắc được phối nhịp nhàng, tạo nên nét cuốn hút kỳ lạ.

Lần đầu tiên các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới xuất hiện trong trang phục các dân tộc Việt Nam - Ảnh 7.

Một bản hoà tấu sắc màu trong các thiết kế lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc Việt Nam thông qua buổi trình diễn đã góp phần kết nối các di sản văn hóa giữa các vùng miền. Ảnh: BTC

Một bản hoà tấu sắc màu trong các thiết kế lấy cảm hứng từ trang phục truyền thống của đồng bào các dân tộc Việt Nam thông qua buổi trình diễn đã góp phần kết nối các di sản văn hóa giữa các vùng miền, cùng chung định hướng cốt lõi là bảo tồn, tôn vinh các giá trị văn hóa, lan toả tinh hoa văn hoá dân tộc, tô đậm thêm bản sắc văn hoá Việt Nam và hoà nhịp cùng các giá trị di sản văn hoá thế giới.

Lần đầu tiên các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới xuất hiện trong trang phục các dân tộc Việt Nam - Ảnh 8.

Trong trang phục dân tộc Việt Nam, các người đẹp mỗi người một vẻ. Ảnh: BTC

Các thí sinh tham gia vòng chung kết Hoa hậu Du lịch Thế Giới 2022 đã có phần xuất hiện ấn tượng khó quên qua tiết mục Tràng An kết nối di sản trong chương trình nghệ thuật Lễ khai mạc "Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản".

Lần đầu tiên các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới xuất hiện trong trang phục các dân tộc Việt Nam - Ảnh 9.

Các người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 trình diễn các trang phục dân tộc Việt Nam. Ảnh: BTC

Lần đầu tiên các thí sinh Hoa hậu Du lịch Thế giới xuất hiện trong trang phục các dân tộc Việt Nam - Ảnh 10.

ông John Singh - Chủ tịch cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022, người sáng lập cuộc thi, bà Vũ Thị Mỹ Dung, đại diện BTC cùng các người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 chụp ảnh tại Lễ khai mạc "Festival Ninh Bình 2022 - Tràng An kết nối di sản". Ảnh: BTC

Với mong muốn quản bá du lịch Việt Nam qua hành trình trải nghiệm các miền di sản, các thí sinh tham gia vòng chung kết Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 (Miss Tourism World (từ ngày 27/11 đến 3/12/2022) sẽ có những chuyến du lịch về nguồn và khám phá danh lam thắng cảnh Việt Nam đi qua các miền di sản trải dài qua các tỉnh thành Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Hà Nội, Vĩnh Phúc.

Đêm chung kết 3/12/2022 sẽ được tổ chức tại thành phố Vĩnh Yên – Tỉnh Vĩnh Phúc


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem