Chủ đề nóng

71 người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới quảng bá văn hoá, con người Việt Nam

Huy Hoàng Thứ ba, ngày 08/11/2022 17:11 PM (GMT+7)
Aa Aa+
BTC cho biết, 71 thí sinh vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 sẽ đi du lịch và làm clip quảng bá văn hoá, con người Việt Nam.
Bình luận 0

Chiều ngày 8/11, Ban tổ chức công bố vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 được tổ chức tại Việt Nam với sự tham gia của 71 thí sinh các quốc gia và vùng lãnh thổ. Vòng chung kết của cuộc thi có chủ đề "Mang thế giới đến Việt Nam - Hành trình di sản" và được diễn ra tại 5 tỉnh, thành phố: Hà Nội - Ninh Bình - Phú Thọ - Sơn La - Vĩnh Phúc.

71 người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới quảng bá văn hoá, con người Việt Nam - Ảnh 1.

Á khôi Bùi Minh Anh, cuộc thi Hoa khôi Du lịch 2020 tham dự buổi họp báo công bố vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 . Ảnh: Huy Hoàng

71 người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới quảng bá văn hoá, con người Việt Nam

Tại buổi họp báo, ông Bùi Hồng Đô - Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, việc tổ chức vòng chung kết tổ chức tại Vĩnh Phúc là cơ hội quảng bá du lịch, danh lam thắng cảnh tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng và du lịch cả nước nói chung. Tỉnh Vĩnh Phúc đã chuẩn bị kỹ các điều kiện cho vòng chung kết, đặc biệt là đêm chung kết trao giải cuối cùng.

Còn theo Ban tổ chức, các thí sinh sẽ có nhiều hoạt động phong phú để quảng bá các điểm đến nổi tiếng. Theo đó, từ ngày 14 đến 16/11, các thí sinh sẽ xuất phát hành trình khám phá di sản, danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa từ Thủ đô Hà Nội, với những chuyến tham quan đến chùa Trấn Quốc, Văn Miếu - Quốc Tử Giám, khu di sản Hoàng thành Thăng Long, làng gốm sứ Bát Tràng…

Tiếp đến, từ ngày 16 đến 27/11, các thí sinh tiếp tục hành trình khám phá lịch sử, văn hóa và di sản như: Quần thể danh thắng Tràng An, Cố đô Hoa Lư, chùa Bái Đính (Ninh Bình); Khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hùng (Phú Thọ); thảo nguyên Mộc Châu, suối nước nóng bản Mòong, thác Dải Yếm, cầu Pá Uôn (Sơn La); khu danh thắng Tây Thiên với Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Khu du lịch Tam Đảo (Vĩnh Phúc)…

Từ ngày 27/11 đến 5/12 các thí sinh sẽ có các hoạt động tại tỉnh Vĩnh Phúc như: tham quan khu danh thắng Tây Thiên, Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, Khu du lịch Tam Ðảo được người Pháp phát hiện và xây dựng từ những năm đầu thế kỷ 19, tháp Bình Sơn, đền Gia Loan - chùa Biện Sơn…Các thí sinh sẽ tham gia hoạt động trồng cây, bảo vệ môi trường.

71 người đẹp Hoa hậu Du lịch Thế giới quảng bá văn hoá, con người Việt Nam - Ảnh 2.

Ban tổ chức công bố vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 diễn ra tại Việt Nam. Ảnh: Huy Hoàng

Trả lời câu hỏi của báo Dân Việt: "Các thí sinh đạt giải sẽ có vai trò, trách nhiệm như thế nào trong việc quảng bá du lịch Việt Nam?"

Bà Vũ Thị Mỹ Dung, Giám đốc Công ty truyền thông Tấm và Cám - đơn vị giữ bản quyền tổ chức vòng chung kết cho biết, trước đêm chung kết cuộc thi, công bố thí sinh đạt giải thì BTC sẽ chọn 5 thí sinh đại diện của 5 tỉnh, thành phố làm đại sứ để quảng bá du lịch của 5 địa phương đó.

Cũng theo bà Vũ Thị Mỹ Dung, cuộc thi này hướng đến quảng bá du lịch Việt Nam, vì vậy tất cả các thí sinh sau khi đến tham quan tại 5 tỉnh, thành phố của Việt Nam sẽ phải ghi nhận và cảm nhận (review) trong những clip ngắn như những bài dự thi nhỏ bằng tiếng bản địa hoặc tiếng Anh, là một phần thi bắt buộc.

Và những clip này sẽ được đăng tải trên Fanpage của cuộc thi và của chính các thí sinh. Với lượng fan cùng người theo dõi khổng lồ của các thí sinh, thông tin về các điểm đến du lịch, di sản của Việt Nam sẽ được lan tỏa rộng khắp, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhanh chóng đến 71 quốc gia có thí sinh tham dự. Đây cũng là cách thức để Việt Nam quảng bá hình ảnh đất nước, con người, cũng như thu hút bạn bè thế giới đến Việt Nam, góp phần kích cầu du lịch sau thời gian bị ảnh hưởng bởi Covid-19.

BTC cho biết, đêm chung kết cuộc thi sẽ được diễn ra tại công viên quảng trường Hồ Chí Minh - trung tâm thành phố Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) vào ngày 3/12.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem