Chủ đề nóng

Bầu cử Mỹ: Cánh cửa đóng lại, Trump hết cơ hội kiện ở Georgia, Michigan

Tuấn Anh Thứ sáu, ngày 06/11/2020 15:41 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thẩm phán ở Georgia, Michigan bác bỏ đơn kiện của chiến dịch ông Donald Trump. James Bass, thẩm phán Tòa Thượng thẩm Georgia, nói "không có bằng chứng" cho thấy các lá phiếu bị nêu ra là không hợp lệ.
Bình luận 0
Bầu cử Mỹ: Cánh cửa đóng lại, Trump hết cơ hội kiện ở Georgia, Michigan - Ảnh 1.

Ứng cử viên Joe Biden đang dẫn trước Tổng thống Trump với tỷ số 264-214.

Chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã thua ở tòa án tại các bang Georgia và Michigan, ngay cả khi họ tuyên bố sẽ khởi sự một vụ kiện về điều mà họ gọi là những bất thường về bỏ phiếu ở Nevada.

Ở Georgia, phía ông Trump cáo buộc rằng 53 lá phiếu đến muộn đã bị trộn lẫn với các lá phiếu đúng hạn. Còn ở Michigan, họ tìm cách ngăn chặn kiểm phiếu và đòi quyền tiếp cận nhiều hơn vào kết quả thống kê. Các thẩm phán đã bác bỏ cả hai vụ kiện hôm 5/11.

James Bass, thẩm phán Tòa Thượng thẩm Georgia, nói ‘không có bằng chứng’ cho thấy các lá phiếu bị nêu ra là không hợp lệ.

Còn ở Michigan, Thẩm phán Cynthia Stephens nói: “Tôi không có cơ sở để cho rằng có khả năng đáng kể để cho phép yêu cầu đó dựa vào các bằng chứng và lập luận được đưa ra.”

Tại Nevada, Thống đốc Steve Sisolak cũng chỉ trích các phát biểu của Tổng thống Trump ngày 5/11, khi ông cho rằng chiến thắng của mình đang bị đánh cắp.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem