Chủ đề nóng

Bé gái 2 tuổi ở Bắc Giang bị bạn cắn, đánh trong lớp học: Phòng GD&ĐT nói gì?

Quỳnh An Chủ nhật, ngày 24/10/2021 17:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên (Bắc Giang) đã thông tin cụ thể về sự việc bé gái gần 2 tuổi bị bạn cùng lớp cắn, đánh bầm tím ngay trong lớp học.
Bình luận 0

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ lại clip dài hơn 4 phút ghi lại cảnh một bé gái gần 2 tuổi học tại trường mầm non tư thục Vân Vũ, xã Tăng Tiến, Việt Yên, Bắc Giang bị bạn học cùng lớp đánh bầm tím trong lớp gây xôn xao dư luận.

Theo đoạn clip được chia sẻ, bé gái đang ngồi sát tường trong lớp học thì bị một bé trai bất ngờ chạy đến đánh vào mặt, vào người gây bầm tím ở vùng lưng và vùng đầu. Đáng nói, sự việc xảy ra nhưng không có sự can thiệp của giáo viên. Khoảng mấy phút sau, một cô giáo mở cửa ra thì bé gái vội chạy đến cầu cứu.

Bé gái bị bạn đánh bầm tím khi ở lớp

Trước sự việc trên, chiều 24/10, lãnh đạo UBND xã Tăng Tiến cho biết, chính quyền địa phương đã tạm đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục tuổi thơ Vân Vũ để kiểm tra sau vụ việc.

Theo lãnh đạo xã Tăng Tiến, sau khi nắm được sự việc, địa phương đã yêu cầu nhà trường và giáo viên lớp mầm non tường trình lại toàn bộ sự việc. Thời điểm xảy ra sự việc, cô giáo vừa ra ngoài nên đóng cửa lớp lại.

"Lúc đó các cháu ở trong lớp đánh nhau, cắn nhau. Sau khi xảy ra sự việc, gia đình cháu bé đã bức xúc và đăng lên mạng. Hiện cháu bé bị đánh đi khám không sao", lãnh đạo xã Tăng Tiến nói.

Lãnh đạo xã Tăng Tiến cho biết, trước đó cơ sở mầm non này đủ điều kiện dạy học. Tuy nhiên, sau khi sự việc bé gái bị bạn học đánh, lực lượng chức năng đến kiểm tra thì nhận thấy quá trình hoạt động của trường không đảm bảo nên đã tạm đình chỉ để tiếp tục kiểm tra.

“Thứ nhất, cơ sở mầm non này không đảm bảo về giáo viên. Thứ hai, trường học tuyển không đúng khối lớp, độ tuổi, cơ sở nhận lẫn lộn trẻ 2 tuổi, 3 tuổi và 4 tuổi vào chung một lớp. Sau quá trình kiểm tra, nếu thấy quá trình hoạt động của cơ sở này không đảm bảo, chúng tôi sẽ đóng cửa”, lãnh đạo xã Tăng Tiến nói.

Theo báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên, vào 10h48 ngày 23/10, tại cơ sở mầm non Vân Vũ (thuộc thôn Chùa, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) xảy ra sự việc cháu T. (3 tuổi) đã cắn và đánh cháu Q. (gần 2 tuổi). 

Tại thời điểm xảy ra sự việc, cô Thân Thị Vân (giáo viên chủ nhiệm lớp và là chủ nhóm trẻ) không có mặt tại lớp. Cô Hoàng Thị Chuyên là giáo viên phụ lớp đi lấy cơm trưa và đóng cửa lớp lại.

Đến 10h52, cô Chuyên nghe tiếng khóc nên vội quay lại lớp thì thấy cháu Q. bị cắn, cô Chuyên bế cháu ra ngoài và thông báo sự việc cho cô Vân. Lúc này, cô Vân thông báo cho gia đình cháu Q.

Gia đình cháu Q. đón cháu về nhà thì phát hiện ra trên người cháu có nhiều vết thương, gia đình đã chụp ảnh và báo lại cho cô Vân. Sau đó, cô Vân check camera và gửi video lại cho mẹ cháu Q., Cô đã đến gặp gia đình, xin lỗi về sự việc.

Sáng 24/10, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên, UBND xã Tăng Tiến, Trường Mầm non Tăng Tiến đã đến gia đình thăm hỏi và đề nghị gia đình đưa cháu đi khám. Gia đình cháu có đề nghị chính quyền và ngành giáo dục làm rõ sự việc trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem