Chủ đề nóng

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác tại Hà Nội

Andy Thứ ba, ngày 22/09/2020 06:47 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đêm 21/9, người dân đã phát hiện một em bé khoảng 10 ngày tuổi bị bỏ rơi trong thùng rác gần Sân Bóng Gia Tân (xã Quang Minh, huyện Mê Linh, Hà Nội)
Bình luận 0

Theo đó, chị T.N (ở huyện Mê Linh, Hà Nội) cho biết, khoảng hơn 10 giờ ngày 21/9, một số người dân gần Sân Bóng Gia Tân phát hiện có một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác bên đường.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác tại Hà Nội - Ảnh 1.

Thùng rác nơi bé sơ sinh bị bỏ rơi. Ảnh: N.T

Theo mô tả, cháu bé khoảng 10 ngày tuổi, được quấn khăn xô đặt trong làn nhựa có một ít quần áo, sau đó bỏ vào thùng rác. Trong giỏ có một mảnh giấy nghi do người mẹ để lại, nội dung viết: "Con khổ quá, con không thể nào nuôi được, đành phải cho. Ai mà nhặt được xin nuôi giúp con".

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác tại Hà Nội - Ảnh 2.

Mảnh giấy nghi do người mẹ để lại. Ảnh: N.T

Chị T.N cho hay, sau khi tìm thấy cháu bé sơ sinh trong thùng rác, người dân đã liên hệ, giao bé cho chính quyền có biện pháp chăm sóc trong thời gian tới. 

Được biết, ngay trong đêm 21/9 đã có một số người biết tin đã liên hệ muốn nhận nuôi cháu bé. Tuy nhiên, nhiều người vẫn bày tỏ mong muốn mẹ hay người thân của bé đọc được tin sẽ đến nhận lại.

Bé sơ sinh bị bỏ rơi trong thùng rác tại Hà Nội - Ảnh 3.

Cháu bé sơ sinh đã được người dân giao chính quyền chăm sóc. Ảnh: N.T

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem