Chủ đề nóng

Bến xe lớn nhất TP.HCM vắng hoe khách trở lại thành phố ngày mùng 5 Tết, tài xế thở dài

Hoàng Minh Thứ bảy, ngày 05/02/2022 18:15 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khác với mọi năm về trước, năm nay bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vắng hoe khách trở lại thành phố trong ngày 5/2 (mồng 5 Tết âm lịch). Tài xế xe khách liên tỉnh lắc đầu, thở dài khi trò chuyện với phóng viên: "Trước và sau Tết đều lỗ vì vắng khách, không hàng hóa".
Bình luận 0

Chiều ngày 5/2 (mồng 5 Tết âm lịch) phóng viên Dân Việt đã có mặt tại bến xe Miền Đông để ghi nhận tình hình người dân trở lại thành phố làm việc. 

Theo ghi nhận, khoảng 17 giờ ở trong và ngoài bến đều vắng hoe khách. Lượng xe từ các tỉnh cập bến không đông đúc như mọi năm mà chỉ lác đác vài ba chiếc.

Bến xe lớn nhất TP.HCM vắng hoe khách trở lại thành phố ngày mồng 5 Tết: Tài xế lắc đầu thở dài - Ảnh 1.

Khu vực sảnh chờ mua vé trong bến xe miền Đông vắng khách và ở ngoài bãi đậu xe liên tỉnh chỉ lác đác vài ba chiếc trong ngày 5/2. Ảnh: Hoàng Minh

Anh Nguyễn Văn Tài (tài xế đi tuyến xe Đắk Lăk – bến xe Miền Đông) cho hay, trên chuyến xe của mình cho có 5 vị khách và tất cả đều quay trở lại TP.HCM để chuẩn bị làm việc vào ngày thứ 2 đầu tuần sắp tới. 

Mọi năm, những ngày này anh Tài nói: "Khách họ gọi tôi "cháy máy" và hiển nhiên trên xe chật kín chỗ ngồi". 

Để đảm bảo không mất khách, anh Tài cho rằng, có bù lỗ bao nhiêu vẫn phải chạy vì đây là nghề đã làm lâu năm. Vợ con cùng cha mẹ ở nhà đang phụ thuộc vào thu nhập từ nghề chạy xe của anh Tài.

Bến xe lớn nhất TP.HCM vắng hoe khách trở lại thành phố ngày mồng 5 Tết: Tài xế lắc đầu thở dài - Ảnh 2.

Quán cà phê sát cổng số 1 bến xe Miền Đông lai rai khách liên tỉnh trở lại TP.HCM để làm việc lúc 17h ngày 5/2. Ảnh: Hoàng Minh

"Trước và sau Tết khách hay hàng hóa đều không đủ tiền xăng dầu, chi phí đi lại. Cận Tết đặc biệt những ngày 28-29 khách khá đông nhưng không đủ bù trừ khấu hao cho những tháng nghỉ dịch. Tôi hi vọng rằng năm nay tình hình sẻ khả quan hơn", anh Tài đượm buồn.

Tương tự, ông Đặng Đức tài xế tuyến xe Bình Thuận – bến xe Miền Đông cho biết, mọi năm, bắt đầu từ ngày mồng 3 Tết âm lịch nếu khách hàng không nhanh tay sẽ không có vé để vào TP.HCM. 

Nhưng năm nay trên xe chở nhiều nhất chưa tới 10 khách, và đặc biệt nơi đựng hàng hóa trở thành chỗ để hành lý cho khách. Ông bảo: "Chạy xe nhưng không có động lực vì lỗ".

Bến xe lớn nhất TP.HCM vắng hoe khách trở lại thành phố ngày mồng 5 Tết: Tài xế lắc đầu thở dài - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Ly ( ngồi trên xe máy, hành khách chuyến xe Đắk Lăk – TP.HCM), chị Ly nói: "Trên suốt chặng đường, tình hình giao thông khác xa với mọi năm là cảnh ùn ứ, kẹt xe. Tôi thấy thoải mái". Ảnh: Hoàng Minh

Chị Nguyễn Ly (hành khách chuyến xe Đắk Lăk – TP.HCM) cho biết, chị là nhân viên của một công ty xuất nhập khẩu tại địa bàn quận Bình Thạnh. Để chuẩn bị trở lại công việc của mình vào ngày thứ 2 đầu tuần tới nên chị quyết định lên sớm hai ngày để nghỉ ngơi.

"Đây là lần đầu tiên tôi đi từ quê lên thành phố để chuẩn bị làm việc trở lại hành khách đi cùng vắng vẻ như vậy. Trên suốt chặng đường, tình hình giao thông khác xa với mọi năm là cảnh ùn ứ, kẹt xe. Tôi thấy thoải mái", chị Ly nói.

Theo đại diện lãnh đạo Bến xe Miền Đông, những năm về trước từ ngày mồng 3 Tết những ngày này lượng khách và các tuyến xe chạy liên tỉnh khá đông đúc. Tuy nhiên, điều khác biệt khi năm nay đã là mồng 5 Tết âm lịch nhưng bến vẫn vắng tanh. Thỉnh thoảng chỉ có đôi ba người và xe cập bến.

Cũng trong chiều nay, ghi nhận tại các tuyến đường quốc lộ 1K (hướng Đồng Nai vào TP.HCM), quốc lộ 1A hay tuyến đường Phạm Văn Đồng lượng xe lưu thông không đông đúc và không diễn ra tình trạng kẹt xe, ùn ứ.

Bến xe lớn nhất TP.HCM vắng hoe khách trở lại thành phố ngày mồng 5 Tết: Tài xế lắc đầu thở dài - Ảnh 5.

Đoạn đường Phạm Văn Đồng phóng viên ghi nhận chiều nay. Ảnh: Hoàng Minh

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem